Chùm tin giáo dục

Cập nhật lúc 21:16, Chủ Nhật, 16/06/2019 (GMT+7)

* Lắp đặt camera quan sát ở 54/60 điểm thi

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ cho biết, Sở GD-ĐT sẽ lắp đặt camera quan sát cho 54/60 điểm thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh. 6 điểm thi còn lại các trường đã tự trang bị trước đó và đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật.

Việc lắp đặt, chạy thử và nghiệm thu camera sẽ hoàn thành trước khi kỳ thi diễn ra vài ngày. Camera được lắp đặt tại phòng của chủ tịch hội đồng thi, đảm bảo ghi hình liên tục 24/24 giờ quá trình bảo quản đề thi, bài làm của thí sinh kể cả khi cúp điện. Tất cả các camera tuyệt đối không được kết nối với internet, toàn bộ dữ liệu camera thu được sẽ được trích xuất nếu có yêu cầu của Ban tổ chức kỳ thi.           

C.N

* 4 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

Từ ngày 12 đến ngày 14-6, Sở GD-ĐT đã tổ chức 4 đoàn đi kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại 11 huyện, TP.Biên Hòa và TP.Long Khánh. Đến nay 60/60 điểm thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi. Bên cạnh đó, điểm tổ chức in sao đề thi đã được Sở GD-ĐT chuẩn bị sẵn sàng từ nhiều ngày trước đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Đồng Nai có 27,7 ngàn thí sinh dự thi và có trên 3 ngàn cán bộ, giáo viên được huy động tham gia làm nhiệm vụ tại kỳ thi, trong đó có 4 trường đại học tại Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh cùng tham gia theo chỉ định của Bộ GD-ĐT.    

Thành Nam

.
.
;
.
.