Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa

Cập nhật lúc 22:15, Chủ Nhật, 04/11/2018 (GMT+7)

Với nhiều cách làm sinh động, sáng tạo, hằng năm toàn tỉnh có hơn 98% các cơ quan, đơn vị đăng ký và được công nhận danh hiệu đạt chuẩn văn hóa.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dona Pacific Đặng Thị Thơm (bìa phải) trao số tiền 25 triệu đồng do đoàn viên, người lao động công ty quyên góp giúp đỡ công  nhân Trần Văn Liêm bị bệnh, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.
Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dona Pacific Đặng Thị Thơm (thứ 2 từ phải qua) trao số tiền 25 triệu đồng do đoàn viên, người lao động công ty quyên góp giúp đỡ công nhân Trần Văn Liêm bị bệnh, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong sản xuất - kinh doanh, giao tiếp, ứng xử, đem đến hiệu quả cao trong công việc đối với mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động.

* Tạo môi trường làm việc văn minh

Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai những năm qua được xem là một trong những điểm sáng của ngành y tế về việc tổ chức các phong trào, hội thi văn hóa, văn nghệ sôi nổi.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thúy Nga, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cho hay, bệnh viện hiện có hơn 800 đoàn viên, người lao động. Để các cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, cứu chữa người bệnh, lãnh đạo bệnh viện luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nhằm nâng cao trình độ, tay nghề cho y, bác sĩ. Trong quá trình làm việc, các bác sĩ của bệnh viện đã có nhiều sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiễn công việc nhằm hướng đến sự hài lòng của người bệnh, giúp người nhà bệnh nhân an tâm.

Phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Nguyễn Thị Mộng Bình cho hay: “Phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa đã được triển khai sâu rộng trên địa bàn tỉnh và đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, nhằm xây dựng môi trường làm việc văn minh, công bằng, tạo động lực cho công chức, viên chức, người lao động phát huy hết năng lực, sở trường để thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả tốt”.

Bên cạnh đó, Công đoàn cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Hằng năm, Công đoàn tổ chức tuyên dương con cán bộ, nhân viên y tế đạt thành tích học giỏi, sống tốt. Vào các dịp lễ, tết, Công đoàn lại tổ chức các chương trình như nấu ăn, văn nghệ, thể thao để cán bộ, nhân viên trong bệnh viện có dịp giao lưu, học hỏi, đoàn kết, gắn bó với nhau hơn, xua tan mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Trong khi đó, để xây dựng môi trường làm việc văn hóa, văn minh, Trường THPT Trấn Biên (TP.Biên Hòa) ban hành bộ tiêu chuẩn riêng đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường. Những nội dung này được đưa vào nội quy cơ quan, văn hóa công sở, thi đua, thể hiện mức độ hoàn thành nhiệm vụ của công chức, viên chức.

Kết quả cuối năm 100% cán bộ, giáo viên của nhà trường đều hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, có đạo đức tốt, sống gương mẫu, là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Nhiều giáo viên đạt giải cao tại các cuộc thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Không chỉ riêng cán bộ, giáo viên mà học sinh Trường THPT Trấn Biên cũng thường xuyên tham gia các phong trào, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao do ngành giáo dục, TP.Biên Hòa và tỉnh tổ chức.

“Mục đích cuối cùng của phong trào này là xây dựng được một tập thể đoàn kết, vững mạnh, hỗ trợ nhau cùng phát triển và hướng đến đạt nhiều kết quả cao trong dạy và học của thầy và trò. Nhờ đó những năm qua, mối quan hệ giữa lãnh đạo nhà trường với cán bộ, giáo viên; giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh luôn tốt đẹp” - cô Phạm Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

* Giúp đỡ nhau những lúc khó khăn

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dona Pacific (huyện Trảng Bom) vừa đi thăm, trao tận tay 3 người lao động của công ty bị bệnh hiểm nghèo tổng số tiền 71 triệu đồng. Số tiền này là do toàn thể cán bộ, nhân viên, công nhân lao động của công ty quyên góp nhằm giúp đỡ đồng nghiệp những lúc hoạn nạn.

Nhận số tiền 25 triệu đồng do Công đoàn trao tặng, ông Trần Văn Liêm (49 tuổi, bị hoại tử xương đùi phải, đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai) rất xúc động. Ông Liêm cho biết, vợ ông mất sớm, 2 người con đi làm ăn xa đến nay không rõ tung tích nên khi bị bệnh, ông đã đau đớn lại càng khổ tâm hơn. Chi phí ông phải đóng cho bệnh viện khoảng 90 triệu đồng nhưng gom góp, vay mượn tích cóp mới được khoảng 50 triệu đồng. Số tiền 25 triệu đồng được tặng có ý nghĩa rất lớn với bản thân ông, giúp ông đóng tiền viện phí còn thiếu để chữa trị, mong khỏi bệnh.

Nói về vấn đề này, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dona Pacific Đặng Thị Thơm cho hay: “Ngoài việc thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trao học bổng cho con công nhân lao động học giỏi, sống tốt, Công đoàn còn tổ chức vận động người lao động toàn công ty đóng góp, hỗ trợ những đoàn viên khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo. Nhờ sự đoàn kết, tương trợ của hơn 9 ngàn người lao động mà có những trường hợp được giúp đỡ kịp thời, có thể quay trở lại công ty làm việc”.

Còn tại Công ty TNHH Great Kingdom International Corporation Biên Hòa (Khu công nghiệp Biên Hòa 1), lãnh đạo công ty và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở lại rất chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ đoàn viên nòng cốt. Lực lượng này luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực, từ bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ an toàn nhà máy đến cảnh giác trước âm mưu lôi kéo, xúi giục của kẻ xấu vào những thời điểm nhạy cảm.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty Lương Ngọc Hồi bộc bạch: “Công đoàn còn chủ động tổ chức các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong toàn thể người lao động. Từ các phong trào xuất hiện nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi cho doanh nghiệp hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Chế độ phúc lợi của người lao động cũng ngày một đảm bảo, từ nâng lương hằng năm đến thưởng tết, tặng học bổng cho con công nhân… khiến người lao động an tâm, gắn bó với doanh nghiệp”.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.