Chùm tin giáo dục

Cập nhật lúc 23:01, Thứ Hai, 09/04/2018 (GMT+7)

* Trường đại học Đồng Nai tuyển sinh 1.800 chỉ tiêu

Theo Ban giám hiệu Trường đại học Đồng Nai, năm học 2017-2018 trường đang có quy mô đào tạo là 5.355 sinh viên ở hệ đại học, cao đẳng và trung cấp. Năm 2018, Trường đại học Đồng Nai dự kiến tuyển 1.800 chỉ tiêu ở hệ đại học và cao đẳng. Trong đó, chỉ tiêu các ngành sư phạm (gồm đại học sư phạm và cao đẳng sư phạm) được
Bộ GD-ĐT đề nghị trường giảm khoảng 300 chỉ tiêu so với năm 2017. Có 2 ngành là ngành sư phạm giáo dục thể chất, sư phạm âm nhạc trong năm 2018 trường sẽ tạm dừng tuyển sinh. 2 ngành này năm 2017 có tổng số 40 chỉ tiêu nhưng không có thí sinh nào đăng ký xét tuyển.                                          

Công Nghĩa

* Doanh nghiệp Đức tiếp tục đầu tư vào đào tạo dạy nghề

Theo Sở Lao động - thương binh và xã hội, doanh nghiệp Đức hiện tiên phong trong hoạt động phối hợp với các trường đại học, cao đẳng của tỉnh trong lĩnh vực đào tạo nghề kỹ thuật cao. Tại Trường cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 (huyện Long Thành), Công ty TNHH Bosch Việt Nam và Mercedes Việt Nam đã và đang phối hợp đào tạo ngành cơ khí và cơ điện. Đầu tháng 4-2018, Công ty TNHH Schaeffler Việt Nam đã hỗ trợ Trường cao đẳng kỹ thuật Đồng Nai một phòng thiết bị dạy nghề kỹ thuật gồm các máy cắt gọt kim loại CNC, đồng thời ký kết chương trình đào tạo kỹ thuật.

Ngoài các trường nói trên, doanh nghiệp Đức còn phối hợp với Trường cao đẳng cơ giới thủy lợi Đông Nam bộ (huyện Trảng Bom) đào tạo ngành cơ khí thân thiện với môi trường.

Đặng Công

 

.
.
;
.
.