Chùm tin giáo dục

Cập nhật lúc 07:41, Thứ Ba, 16/01/2018 (GMT+7)

Đào tạo nghề cho hơn 4,4 ngàn lao động nông thôn

Thực hiện đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trong năm 2017 ngành lao động - thương binh và xã hội đã tổ chức dạy nghề cho hơn 4,4 ngàn lao động nông thôn, đạt 113,5% kế hoạch năm, trong đó có hơn 1,4 ngàn người học nghề phi nông nghiệp; hơn 2,9 ngàn người học nghề thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Kết quả, có hơn 2,8 ngàn người đã tốt nghiệp.

Các cơ sở đào tạo nghề trong tỉnh đã tuyển mới 890 học viên người dân tộc thiểu số; đào tạo nghề cho 50 lao động khuyết tật và hơn 1,4 ngàn người hưởng trợ cấp thất nghiệp.

An Yên

Sẽ tuyển sinh, đào tạo nghề chất lượng cao cho 200 học viên

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phát triển nguồn nhân lực tỉnh, năm 2017 chương trình đào tạo lao động kỹ thuật chất lượng cao đã tuyển sinh 58 học viên theo học các ngành: kỹ thuật chế tạo thiết bị cơ khí, điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, kỹ thuật hàn, kỹ thuật lắp đặt điện và tự động hóa trong công nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình đã tổ chức đào tạo thí điểm 4 lớp với 101 sinh viên trình độ cao đẳng quốc tế theo chuẩn Cộng hòa liên bang Đức tại Trường cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2. 

Trong năm 2018, chương trình dự kiến tuyển sinh, đào tạo nghề chất lượng cao cho 200 học viên. Đào tạo bồi dưỡng tin học đạt chuẩn IC3 cho 150 cán bộ quản lý và giáo viên giáo dục nghề nghiệp. Bồi dưỡng kỹ năng nghề cho 80 giáo viên. Đồng thời, sẽ tiếp tục khuyến khích các cơ sở dạy nghề trong tỉnh mở rộng hợp tác, liên kết đào tạo với các cơ sở đào tạo ở trong và ngoài nước, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

H.D

.
.
;
.
.