Vì sức khỏe cộng đồng

Cập nhật lúc 08:10, Thứ Hai, 11/12/2017 (GMT+7)

Trong những năm qua, bên cạnh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã duy trì nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa, như: khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Bác sĩ Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai khám mắt cho người dân ở TP. Biên Hòa.
Bác sĩ Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai khám mắt cho người dân ở TP. Biên Hòa.

2 hoạt động nổi bật, được duy trì thường xuyên là chương trình Vì mắt sáng cộng đồng và Chuyến xe yêu thương đã khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng chục ngàn người dân trong tỉnh.

Trong năm 2017, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã tổ chức khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho hơn 20 ngàn người dân ở các phường, xã thuộc TP.Biên Hòa, TX.Long Khánh, huyện Trảng Bom. Đa số người bị bệnh về mắt thường là người lớn tuổi, phổ biến nhất là bệnh đục thủy tinh thể hay còn gọi là cườm khô. Thông qua chương trình đã sàng lọc và thực hiện phẫu thuật đem lại ánh sáng cho hơn 3 ngàn người bệnh đục thủy tinh thể. Các bệnh nhân này được bệnh viện  miễn phí hoặc hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật, tùy theo hoàn cảnh của mỗi người.

Riêng chương trình Chuyến xe yêu thương, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 400 người trên địa bàn TP.Biên Hòa, TX.Long Khánh và huyện Thống Nhất cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thông qua chương trình, giúp người dân có cơ hội được khám chữa bệnh, tầm soát, tư vấn,  điều trị bệnh.

Theo bác sĩ Trần Thị Liên, Khoa Nội Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, qua tham gia công tác từ thiện mới thấy nhiều người dân, nhất là ở vùng nông thôn vẫn còn chủ quan với sức khỏe của mình. Nhiều người chỉ có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu nhưng sau khi khám mới phát hiện họ bị bệnh huyết áp, tiểu đường hay tim mạch. Đây là những căn bệnh nguy hiểm, diễn tiến âm thầm, nếu không được phát hiện sớm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Ông Trần Phúc Thịnh (phường Xuân Bình, TX.Long Khánh) bộc bạch: “Qua đợt khám từ thiện của Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, tôi mới biết mình bị cao huyết áp vì bình thường tôi cũng không thấy có triệu chứng gì khác lạ nên không chú ý đi khám định kỳ.  Đây là một chương trình ý nghĩa giúp bà con có dịp được tiếp cận y tế chất lượng cao và quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn”.

An An

.
.
;
.
.