Chùm tin giáo dục

Cập nhật lúc 22:28, Thứ Hai, 18/12/2017 (GMT+7)

* 4 trường đại học đủ điều kiện kiểm định đảm bảo chất lượng

Bộ GD-ĐT đã công bố 208 cơ sở giáo dục đại học đủ điều kiện kiểm định ngoài đảm bảo chất lượng. Đồng Nai có 4 trường đại học trong danh sách này, gồm: Trường đại học Đồng Nai, Trường đại học Lạc Hồng, Trường đại học công nghệ Đồng Nai và Trường đại học công nghệ miền Đông.

Việc thẩm định do Bộ GD-ĐT giao cho Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Ðà Nẵng và Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh tiến hành. Các tiêu chí kiểm định, gồm: diện tích đất, sàn xây dựng, thư viện, trung tâm học liệu, quy mô sinh viên, đội ngũ giảng viên cơ hữu...

Công Nghĩa

* Xây Nhà khăn quàng đỏ cho đội viên nghèo

Hội đồng Đội tỉnh và Phòng GD-ĐT Biên Hòa đã khởi công xây dựng Nhà khăn quàng đỏ cho em Trương Ngọc Nhi An, học sinh lớp 2/1 Trường tiểu học Tân Hạnh (TP.Biên Hòa) với trị giá 50 triệu đồng. Em Nhi hiện sống cùng mẹ và bà ngoại tại xã Tân Hạnh. Gia đình bà ngoại em Nhi có 6 người, trong đó chỉ có mình mẹ của em là lao động chính.

Thành Nam

* Tập huấn kỹ năng an toàn giao thông cho trên 300 giáo viên

Trên 300 giáo viên bậc THCS và THPT trong tỉnh đã được Sở GD-ĐT phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tập huấn về kỹ năng giáo dục trật tự an toàn giao thông. Trong chương trình, báo cáo viên của Ban An toàn giao thông tỉnh đã hướng dẫn giáo viên các trường phương pháp soạn thảo bài giảng an toàn giao thông điện tử, hệ thống biển báo giao thông, dự đoán và phòng tránh nguy hiểm…

Xuân Trường

* Kiến nghị hỗ trợ giáo viên mầm non ngoài công lập

Theo Sở GD-ĐT, tỉnh đang tiến hành hỗ trợ giáo viên và nhân viên cấp dưỡng các trường mầm non công lập từ 500 - 700 ngàn đồng/tháng. Cụ thể, giáo viên là 500 ngàn đồng, nhân viên cấp dưỡng là 700 ngàn đồng.

Sở GD-ĐT đang xem xét kiến nghị của tỉnh có chính sách hỗ trợ giáo viên các trường mầm non ngoài công lập được hưởng chính sách tương tự. Ngoài ra được hỗ trợ thêm một phần kinh phí đóng bảo hiểm y tế, đồng thời hỗ trợ có điều kiện với các nhóm trẻ ngoài công lập có từ 50 trẻ trở lên gần các khu công nghiệp từ 40 - 50 triệu đồng để mua sắm cơ sở vật chất phục vụ chăm sóc nuôi dạy trẻ.

Thành Nam

.
.
;
.
.