Từ những lá thư học trò...

Cập nhật lúc 08:02, Thứ Hai, 20/11/2017 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Nhà thiếu nhi Đồng Nai tổ chức triển lãm các hình ảnh hoạt động của cô và trò các lớp bán trú khối mầm, khối lá cùng các lá thư đầy xúc động của học sinh Câu lạc bộ Bút trẻ và Câu lạc bộ Sáng tác văn học.

Phụ huynh và học sinh xúc động đọc các bức thư tay gửi thầy cô giáo được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Đ.CÔNG
Phụ huynh và học sinh xúc động đọc các bức thư tay gửi thầy cô giáo được trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm đã thu hút các bậc phụ huynh đến xem và làm sống lại nhiều ký ức của tuổi học trò về tình cảm với các thầy cô giáo.

Trong bức thư gửi cô giáo cũ từng dạy môn Toán, em Trần Thanh Thảo không quên kể lại chi tiết giờ ra chơi cô thường tranh thủ giảng những bài toán khó cho mình và các bạn. Cô không phạt khi học trò làm bài sai mà luôn động viên các em cố gắng.

Bức thư của em Nguyễn Huỳnh Minh Anh (học sinh lớp 4) gửi cô giáo cũ dạy lớp 1. Đó là hình ảnh một cô giáo có gương mặt hiền lành, phúc hậu, cô dịu dàng cầm tay học trò uốn từng nét chữ. Trong thư,  Minh Anh không chỉ cầu chúc cho cô giáo luôn mạnh khỏe mà còn hứa sẽ tiếp tục học giỏi, chăm ngoan để không phụ lòng thương yêu của cô giáo cũ.

Chị Trần Thị Diệp Thảo, phụ huynh có con đang theo học tại Nhà thiếu nhi Đồng Nai, chia sẻ: “Đọc những bức thư của các con gửi cô giáo, tôi rất xúc động bởi hình ảnh người thầy thật đẹp và ấn tượng. Ngôn ngữ các con bày tỏ tình cảm với thầy cô giáo cũng rất giản dị, trong sáng như chính tuổi học trò”.

Phó giám đốc Nhà thiếu nhi Đồng Nai Trương Hải Thi cho biết: “Mỗi dịp 20-11 Nhà thiếu nhi Đồng Nai đều tổ chức các hoạt động để học sinh, đội viên tri ân thầy cô. Hoạt động viết thư tay gửi thầy cô chính là cách thiết thực để các em được bày tỏ tấm lòng hướng về thầy cô, những người “đưa đò” trong quá khứ và hiện tại”.

Đặng Công

.
.
;
.
.