Chùm tin giáo dục

Cập nhật lúc 08:10, Thứ Ba, 28/11/2017 (GMT+7)

* Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hòa Hiệp đã ký văn bản đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp theo Quyết định số 1665 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025.

UBND tỉnh đã giao cho các Sở: GD-ĐT, Lao động - thương binh và xã hội, Khoa học - công nghệ, Kế hoạch - đầu tư, Tài chính thực hiện các nội dung của đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025. Thực hiện lồng ghép các hoạt động của đề án này với chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh. Các đơn vị: Tỉnh đoàn, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã tăng cường tuyên truyền chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp cho các doanh nghiệp được biết.

Công Nghĩa

* Xem xét hỗ trợ nhóm trẻ tư thục

Sở GD-ĐT đã hoàn thiện đề án quy định mức hỗ trợ trang thiết bị cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ tư thục ở khu vực gần các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Theo đề án, các nhóm trẻ gần các khu công nghiệp có quy mô từ 20-50 trẻ sẽ được xem xét hỗ trợ một phần trang thiết bị vui chơi, đồ dùng dạy học. Mức hỗ trợ tối đa là 41,8 triệu đồng/nhóm, số tiền này dùng để mua sắm trang thiết bị như đồ chơi cho trẻ, đồ dùng dạy học.

Điều kiện để được nhận hỗ trợ, nhóm trẻ tư thục phải có số lượng trẻ dưới 36 tháng tuổi đạt ít nhất 30%, con công nhân phải chiếm ít nhất 50%. Ngoài ra, nhóm trẻ phải có đầu tư bếp ăn riêng, cam kết đảm bảo hoạt động từ 5 năm trở lên sau khi được hỗ trợ.                                                                            

Thành Nam

* Tập huấn công tác Đội cho học sinh

Nhà thiếu nhi huyện Long Thành vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng liên đội trưởng, chi đội trưởng và lớp trưởng cho 40 học sinh các liên đội trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Trong chương trình tập huấn kỹ năng, các em được trang bị các kỹ năng về nghi thức Đội, múa hát tập thể, tổ chức các trò chơi tập thể, sinh hoạt nhóm gắn với chủ đề công tác Đội năm học 2017-2018.

Dịp này, Nhà thiếu nhi huyện Long Thành còn tặng quà khen thưởng cho các liên đội trưởng và chi đội trưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Đội.                           

Đặng Công

 

.
.
;
.
.