Kỷ niệm 40 năm thành lập trường cao đẳng y tế Đồng nai (1977-2017):

Hiệu quả từ mô hình trường - bệnh viện

Cập nhật lúc 22:44, Thứ Tư, 04/10/2017 (GMT+7)

Một trong những mô hình giảng dạy được đánh giá có hiệu quả thực tiễn cao tại Trường cao đẳng y tế Đồng Nai là mô hình trường - bệnh viện (phối hợp giữa nhà trường và các bệnh viện, cơ sở y tế trong tỉnh).

Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Đặng Công Chánh, Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, các sinh viên trung cấp y sĩ của Trường cao đẳng y tế Đồng Nai được trực tiếp khám bệnh. Ảnh: A.AN
Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Đặng Công Chánh, Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, các sinh viên trung cấp y sĩ của Trường cao đẳng y tế Đồng Nai được trực tiếp khám bệnh. Ảnh: A.AN

Ngoài được truyền đạt lý thuyết trên giảng đường, thực hành trên những mô hình tại trường, sinh viên của Trường cao đẳng y tế Đồng Nai còn có những tiết học, thực hành tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế trong tỉnh. Chính sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa nhà trường và các cơ sở y tế đã góp phần giúp sinh viên nắm vững kiến thức và trau dồi thêm nhiều kỹ năng quý báu .

ThS.BS Phạm Thị Lộc, Trưởng phòng đào tạo Trường cao đẳng y tế Đồng Nai, cho biết trong quá trình thực tập tại các cơ sở y tế, sinh viên được giảng viên cũng như đội ngũ bác sĩ, nhân viên ở bệnh viện hướng dẫn rất tận tình. Sinh viên còn được trực tiếp thăm khám, chăm sóc bệnh nhân tại các khoa, phòng.

Riêng với sinh viên năm cuối, khi đi thực tế tốt nghiệp sẽ được thực tập làm công việc trực gác giống như nhân viên của bệnh viện nhằm nắm vững quy trình làm việc trong các cơ sở y tế để không phải bỡ ngỡ khi ra trường.

Sinh viên Nguyễn Thị Lê Giang, chuyên ngành cao đẳng nữ hộ sinh Trường cao đẳng y tế Đồng Nai, chia sẻ bản thân đã trưởng thành hơn khi được thực hành ở các bệnh viện giúp Giang biết cách thao tác trên thực tế; được chia sẻ cách nhận biết và xử trí các ca bệnh khó, phức tạp, đặc biệt là học được kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh. Nhờ đó giúp Giang tự tin hơn khi tốt nghiệp ra trường có thể bắt tay vào làm việc ngay.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Phạm Văn Dũng cho biết sinh viên của Trường cao đẳng y tế Đồng Nai tiếp cận thực tế khá tốt, điều này chứng tỏ chất lượng đào tạo của trường sát thực tiễn. Do đó, trong các đợt tuyển dụng của bệnh viện thường có văn bản gửi cho nhà trường tuyển chọn những sinh viên giỏi, có kỹ năng tốt để vào làm việc trong bệnh viện. Vì khi tuyển chọn được những sinh viên này, bệnh viện rất yên tâm vì không phải hướng dẫn nhiều, các sinh viên sẽ nhanh chóng thích nghi với công việc.       

An An

.
.
;
.
.