Hiến đất làm nhà văn hóa

Cập nhật lúc 22:58, Thứ Hai, 07/08/2017 (GMT+7)

Đó là việc làm của bà Nguyễn Thị Ánh (69 tuổi, ngụ ấp 6, xã Phú Lợi, huyện Định Quán).

Bà Nguyễn Thị Ánh (ấp 6, xã Phú Lợi, huyện Định Quán) bên nhà văn hóa ấp do bà hiến đất xây dựng.
Bà Nguyễn Thị Ánh (ấp 6, xã Phú Lợi, huyện Định Quán) bên nhà văn hóa ấp do bà hiến đất xây dựng.

Theo bà Thị Hảo, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Lợi, do bị khuyết tật chân nên việc đi lại, lao động của bà Ánh có phần chậm chạp hơn so với mọi người. Thêm vào đó, vì chồng mất sớm, nhà lại chỉ có hơn 4 ngàn m2 đất nông nghiệp nhưng phải nuôi đến 6 người con nên cuộc sống rất khó khăn. Để có tiền nuôi các con, bà Ánh phải làm thuê làm mướn cho các hộ nông dân có đất sản xuất tại địa phương. Cũng chính vì điều này mà gia đình bà Ánh luôn nằm trong diện hộ khó khăn của xã và năm 2006 đã được Ủy ban MTTQ huyện Định Quán hỗ trợ xây dựng nhà tình thương.

Hiện cuộc sống của bà Ánh vẫn đang còn thiếu trước hụt sau. Thế nhưng khi được chính quyền địa phương tìm đến hỏi mua đất để xây dựng Nhà văn hóa ấp, bà Ánh đã tự nguyện hiến 1.628m2 đất để UBND xã Phú Lợi thực hiện công trình công cộng này.

 “Trước đây, ấp cũng có nhà văn hóa nhưng diện tích nhỏ lắm. Mỗi lần hội họp là mọi người toàn phải đứng và tôi cũng là một trong những người đứng họp như vậy. Khi nghe xã có chủ trương xây dựng nhà văn hóa là tôi sẵn sàng hiến đất. Cũng vì thời gian qua gia đình tôi đã được chính quyền địa phương, bà con lối xóm quan tâm rất nhiều nên tôi muốn góp một phần sức của mình để làm đẹp quê hương” - bà Ánh cho hay.

Văn Truyên

.
.
;
.
.