5 năm Trường song ngữ Lạc Hồng: Hình trình tiến về phía trước

Cập nhật lúc 10:01, Thứ Tư, 07/12/2016 (GMT+7)

Trường song ngữ Lạc Hồng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trường (2011-2016) với những dấu ấn và thành tựu rất đáng tự hào. Buổi lễ càng trở nên ý nghĩa hơn khi diễn ra vào đúng dịp Kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường song ngữ Lạc Hồng, đồng thời tặng lẵng hoa của UBND tỉnh chúc mừng nhà trường.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường song ngữ Lạc Hồng, đồng thời tặng lẵng hoa của UBND tỉnh chúc mừng nhà trường.

* Thành quả của lòng tâm huyết

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp:

“Thành tích của Trường song ngữ Lạc Hồng đạt được sau 5 năm là rất cơ bản, vững chắc và đáng nể, thực sự là một mô hình trường học rất mới mẻ và đặc biệt tại TP.Biên Hòa nói riêng và Đồng Nai nói chung, và sẽ góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đạt tiêu chuẩn quốc tế cho tỉnh trong thời gian tới”.

Tại buổi lễ, nói về sự ra đời của Trường song ngữ Lạc Hồng và những thành quả sau 5 năm thành lập, TS.Đỗ Thị Lan Đài, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường xúc động, chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được là người giao trọng trách từ NGND-TS.Đỗ Hữu Tài, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng, đồng thời là người sáng lập ra Trường song ngữ Lạc Hồng để giúp học sinh Biên Hòa viết tiếp lên những ước mơ và khát vọng cho tương lai. Tôi đã và đang tự tin nỗ lực dẫn dắt ngôi trường này thực hiện nhiệm vụ cao cả, đó là giúp học sinh phát triển hết tiềm năng trong môi trường giáo dục hiện đại. Giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu của thế kỷ 21”.

Chia sẻ về thành công của Trường song ngữ Lạc Hồng, TS.Đỗ Thị Lan Đài đã trích dẫn một câu nói rất ấn tượng của Warren Buffett, ông là một nhà đầu tư, doanh nhân và là nhà từ thiện nổi tiếng không chỉ tại Hoa Kỳ mà còn khắp thế giới: “Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu muốn tiến thật xa, hãy đi cùng nhau”. Theo đó, thành công của Trường song ngữ Lạc Hồng có được hôm nay chính là sự đoàn kết, phát huy tinh thần và trách nhiệm của cả hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là quý phụ huynh đã tin tưởng và gửi con em mình vào học tập tại trường và đồng hành cùng nhà trường trong 5 năm qua.

Chủ tịch HĐQT, Hiệu trường Trường song ngữ Lạc Hồng TS.Đỗ Thị Lan Đài tặng quà tri ân các cán bộ, giáo viên đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường.
Chủ tịch HĐQT, Hiệu trường Trường song ngữ Lạc Hồng TS.Đỗ Thị Lan Đài tặng quà tri ân các cán bộ, giáo viên đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường.

Những thành quả mà Trường song ngữ Lạc Hồng đạt được trong 5 năm qua, chính là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố: Đó là tư duy và triết lí phát triển giáo dục hiện đại của những con người có tâm huyết, có kinh nghiệm, sự đầu tư cho sở sở vật chất xứng tầm, chương trình giáo dục đổi mới phù hợp, đội ngũ giáo viên giàu tâm huyết... Những thành quả trường đạt được là rất đáng tự hào. Số lượng học sinh học vào học tại trường từ bậc mầm non tới THPT năm học sau tăng cao hơn năm học trước, từ 130 em năm học đầu tiên thành lập (2011) lên tới trên 1.540 em năm 2016. Đặc biệt ấn tượng hơn là từ năm 2013 tới 2016, khi trường bắt đầu có học sinh lớp 12 tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, trường luôn nằm trong Top 10 trường của tỉnh có tỷ lệ đậu 100%. Học sinh của trường đoạt nhiều giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, có 2 em được nhận học bổng toàn phần đi du học tại Nhật Bản và Newzealand.

Cho những đột phá mới

Giáo viên khối mần mon Trường song ngữ Lạc Hồng thể hiện tài năng văn nghệ tại buổi lễ kỷ niệm.
Giáo viên khối mần mon Trường song ngữ Lạc Hồng thể hiện tài năng văn nghệ tại buổi lễ kỷ niệm.

Theo tiến sĩ Đỗ Thị Lan Đài, những thành tựu mà Trường song ngữ Lạc Hồng đạt được trong 5 năm qua là vô cùng quan trọng, rất đáng để vui mừng nhưng không được phép tự mãn. Đó chính là những tiền đề rất quan trọng để Trường song ngữ Lạc Hồng quyết tâm đổi mới, sáng tạo nhiều hơn nữa để có thêm những đột phá mới cho tương lai gần. Tiến sĩ Đỗ Thị Lan Đài, cho rằng: “Khâu đột phá đầu tiên là trường phải thực hiện hiệu quả việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần của Đảng và Nhà nước. Chúng tôi còn quyết tâm hướng học sinh Biên Hòa nói riêng và học sinh Đồng Nai nói chung trở thành công dân toàn cầu bằng việc các em không chỉ giỏi kiến thức, vững kỹ năng mà còn thông thạo ngoại ngữ”.

Một mô hình giáo dục mới và có tính đột phá triến lược trong thời gian tới, đó là Trường song ngữ Lạc Hồng sẽ liên kết với Trường Advantage School International của Hòa Kỳ cùng thực hiện chương trình du học tại chỗ. Học sinh Trường song ngữ Lạc Hồng sẽ nhận hai bằng tốt nghiệp của Việt Nam và Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp bậc THPT. Từ chương trình liên kết này mở ra cơ hội to lớn để học sinh của trường tạo ra những giá trị khác biệt, tự tin vươn ra thế giới, đủ khả năng học tập tại các trường đại học lớn của Hoa Kỳ, Canada, Anh quốc, Úc… Đây được coi là một xu hướng phát triển giáo dục rất mới mẻ tại Việt Nam, đặc biệt là phù hợp với giá trị cốt lõi mà nhà trường đã hướng tới, đó là “Văn hóa Việt Nam - Tầm nhìn quốc tế”.

Ban giám hiệu Trường song ngữ Lạc Hồng trao thưởng cho học sinh tham gia cuộc thi viết cảm xúc về trường nhân kỷ niệm 5 năm ngày thành lập.
Ban giám hiệu Trường song ngữ Lạc Hồng trao thưởng cho học sinh tham gia cuộc thi viết cảm xúc về trường nhân kỷ niệm 5 năm ngày thành lập.

Để làm được điều đó, TS.Đỗ Thị Lan Đài cho biết, nhà trường sẽ đầu tư lớn hơn nữa về tiềm lực tài chính để có được môi trường học tập hiện đại đẳng cấp quốc tế, thực sự là mô hình trường học của thế kỷ 21. Giáo viên Trường song ngữ Lạc Hồng không chỉ chuẩn trình độ theo quy định của Việt Nam ở từng bậc học, mà còn được đào tạo và bồi dưỡng để có trình độ sư phạm quốc tế, sẵn sàng đáp ứng các xu hướng giáo dục hiện đại tiên tiến của thế giới. Giáo viên của trường sẽ không chỉ là những người giúp học sinh giỏi về kiến thức, kỹ năng mà còn có niềm tự hào về dân tộc, sẵn sàng học tập để trở thành những công dân toàn cầu trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu với thế giới.

Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập, Trường song ngữ Lạc Hồng đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xây dựng và phát triển nhà trường, đóng góp vào công tác xã hội hóa giáo dục của tỉnh Đồng Nai.

Diễm Nhi

.
.
;
.
.