Xe ôm, xe lôi họat động nhộn nhịp tại chợ hoa ngày tết

Cập nhật lúc 17:34, Thứ Năm, 30/01/2014 (GMT+7)

Bên cạnh dòng người nhộn nhịp mua sắm vào những ngày cuối năm ở các điểm chợ hoa, cánh lái xe ôm, xe lôi... cũng hoạt động sôi nổi không kém.

Tài xế xe ôm đang xếp hoa lên xe để chở về nhà cho khách.
Tài xế xe ôm đang xếp hoa lên xe để chở về nhà cho khách.

 Khi chợ hoa bắt đầu khai trương từ 23 tết cũng là lúc cánh lái xe ôm, xe lôi tham gia chở hoa kiểng cho khách bắt đầu họat động. Họ là những người chuyên chở thuê từ nhiều nơi trong thành phố, thậm chí có người làm nghề khác nhưng tranh thủ cuối năm để kiếm thêm thu nhập.

Tài xế đang xếp hoa lên xe để chở về nhà cho khách.
Tài xế xe lôi đang chở hoa tết cho khách hàng

Anh Thái Quang Hiệp, một tài xết xe ôm tại phường Thanh Bình, (TP. Biên Hòa) cho biết, năm nào anh cũng đăng ký vào chợ hoa để chở thuê cho khách, thu nhập mỗi ngày từ 200 đến trên 500 ngàn đồng. Đặc biệt, từ 28 đến 30 tết là thời điểm xe ôm, xe ba gác đắt hàng nhất do người dân mua sắm tăng.

Xe ôm, ba gác xếp hàng tại chợ hoa
Xe ôm, xe lôi...xếp hàng tại chợ hoa

Trong giới lái xe ôm, có khá nhiều “tay ngang” tham gia kiếm tiền dịp tết. Anh Trần Văn Lân, ngụ tại phường Tân Phong vốn là thợ cửa sắt nhưng tranh thủ khi hết hàng, anh đăng ký tham gia đội xe ôm tại chợ hoa để thêm thu nhập. “Công việc chở hoa tuy không quá vất vả, nhưng đòi hỏi người chở phải biết cách sắp xếp để không làm gãy cành, rụng quả, bảo đảm khi giao hàng cho khách phải còn nguyên vẹn” - anh Lân chia sẻ.

Tranh thủ trò chuyện lúc vắng khách
Tranh thủ trò chuyện lúc vắng khách

Dù thu nhập cao hơn những ngày thường, nhưng nhiều tài xế xe ôm, xe lôi cho biết, năm nay do lượng xe đăng ký vào chợ hoa quá nhiều nên thu nhập có phần kém hơn mọi năm. Cảnh xe ôm, xe lôi xếp hàng chờ khách khá nhiều, nhất là vào buổi sáng và những ngày mới họp chợ...

Bài, ảnh: Ngọc Liên

.
.
;
.
.