Trạm y tế xã Bình Lộc: Địa chỉ tin cậy của bà con

Cập nhật lúc 19:53, Chủ Nhật, 26/02/2012 (GMT+7)

Trước thực trạng người dân chỉ tin tưởng khám chữa bệnh ở cơ sở y tế tuyến trên, bỏ qua trạm y tế dù các cơ sở này đã được đầu tư về vật chất, trang bị máy móc khám chữa bệnh đạt chuẩn quốc gia, tập thể cán bộ nhân viên Trạm y tế xã Bình Lộc (TX. Long Khánh) đã quyết tâm đổi mới, lấy lại niềm tin yêu của người dân.

Sau thời gian dài chuẩn bị, như cử bác sĩ của trạm đi học tập nâng cao trình độ, đầu tư máy móc kỹ thuật cao (máy siêu âm, máy đo điện tim và ghế nha), từ năm 2011 Trạm y tế xã Bình Lộc đã bắt đầu thu hút người dân. Bên cạnh đó, lãnh đạo trạm y tế luôn chú trọng đặt y đức của người thầy thuốc lên hàng đầu, tận tình hướng dẫn người dân khi đến khám bệnh. Thường xuyên khám và điều trị bệnh tại trạm y tế, bà Lê Thị An (ấp I, xã Bình Lộc) cho biết: “Đi khám ở trạm xá, tôi tiết kiệm được thời gian do không phải đi xa, mà đến đây các y, bác sĩ không chỉ tận tình hướng dẫn cách uống thuốc mà còn vui vẻ chỉ cho tôi cách tập thể dục để chống lại bệnh tật khiến tôi cảm thấy sảng khoái tinh thần”.

Với nhiều đổi mới tích cực, sáng tạo trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, trạm tế đã thu hút người dân đến ngày càng nhiều. Cụ thể, trong năm qua, trạm y tế đã thực hiện khám chữa bệnh bằng tây y cho gần 5.800 lượt người (tăng 15% so với năm 2010), giảm được 50% số bệnh nhân chuyển viện, trên 1.000 lượt người siêu âm và đo điện tim, 1.300 lượt người thực hiện khám răng. Số người khám chữa bệnh theo đông y cũng tăng với gần 1.000 lượt người. Đây là kết quả đáng khích lệ trong công tác khám chữa bệnh của một trạm y tế cấp xã. Các chương trình y tế quốc gia đều được trạm y tế xã thực hiện có hiệu quả, đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Trưởng trạm y tế xã Bình Lộc Tăng Thị Thu Thủy cho biết, năm nay trạm sẽ đầu tư máy để cạo vôi răng, nâng cao chất lượng khám thai để thu hút thêm bệnh nhân về trạm. Song song đó, phải đặt vấn đề trọng tâm là công tác phòng chống dịch, đặc biệt là những dịch mới nổi như viêm não mô cầu, rồi sắp tới là H5N1 đang “rục rịch” quay trở lại. Quyết tâm của tập thể cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã Bình Lộc là không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã, nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh để giảm lượng bệnh nhân khám vượt tuyến, phục vụ người dân trong xã ngày càng tốt hơn.

    Hương Lan - Minh Anh

.
.
;
.
.