Nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Cập nhật lúc 21:40, Thứ Hai, 30/01/2012 (GMT+7)

Từ một ngôi trường còn nhiều khó khăn, Trường tiểu học Xuân Trường (huyện Xuân Lộc) đã từng bước phấn đấu để xây dựng thành công các nội dung trường đạt chuẩn quốc gia mức 1 vào năm học 2009-2010.

Hai nội dung trong lộ trình phấn đấu trở thành trường đạt chuẩn quốc gia được nhà trường đặc biệt chú trọng là xây dựng đội ngũ giáo viên và huy động nguồn lực cộng đồng.

Hiệu trưởng Vũ Thị Lan cho biết: “Ngoài việc đảm bảo đủ số lượng thì công tác nâng chất lượng giáo viên được nhà trường đặc biệt chú trọng. Hàng năm nhà trường đều xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp đào tạo”.  Kết quả sau 6 năm đào tạo, bồi dưỡng, nhà trường đã có 23 giáo viên đạt trình độ trên chuẩn (tỷ lệ trên 62%).

Một tiết học của Trường tiểu học Xuân Trường (huyện Xuân Lộc).
Một tiết học của Trường tiểu học Xuân Trường (huyện Xuân Lộc).

Bên cạnh xây dựng đội ngũ trên chuẩn, nhà trường còn tập trung nâng cao trình độ tay nghề cho giáo viên, như: tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn; cho giáo viên tự bồi dưỡng, nghiên cứu sách tại thư viện. Đa số giáo viên của trường đã khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Cùng với công tác xây dựng đội ngũ, nhà trường tập trung thực hiện xã hội hóa giáo dục trong việc cải tạo cơ sở vật chất. Để sân trường không còn cảnh “nắng bụi, mưa lầy”, nhà trường đã lên kế hoạch huy động nguồn lực cộng đồng. Chỉ trong vòng 3 năm, nhà trường đã hoàn thành sân trường bê tông và lát gạch với tổng diện tích lên tới trên 2.400 m2…

Với nỗ lực trên, đến nay chất lượng hoạt động giáo dục của nhà trường đã chuyển biến tích cực qua từng năm học. Năm học 2009-2010, Trường tiểu học Xuân Trường đạt danh hiệu trường học “Xanh, sạch, đẹp” và được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Bích Hường

 

 

.
.
;
.
.