Tầm quan trọng của sàng lọc trước sinh, sơ sinh
Tầm quan trọng của sàng lọc trước sinh, sơ sinh
Một đứa trẻ được sinh ra khỏe mạnh, phát triển toàn diện là mong muốn của tất cả những người làm cha, làm mẹ và các quốc gia trên thế giới. Bởi điều này góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giống nòi, là nguồn nhân lực để phát triển đất nước.
.
.
.
 • Nhận diện đầy đủ về bình đẳng giới
  Bình đẳng giới (BĐG) luôn là vấn đề được nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam quan tâm nhằm bảo vệ quyền con người. Hiện nay, các chính sách về vấn đề BĐG ở Việt Nam đã được triển khai và đem lại những kết quả nhất định khi phụ nữ ngày càng có tiếng nói quan trọng trong xã hội.
  .
 • Phòng ngừa ung thư cổ tử cung
  Ung thư cổ tử cung (CTC) là bệnh ung thư phổ biến thứ 4 trên thế giới. Bất cứ phụ nữ nào cũng có nguy cơ mắc phải khi đã phát sinh quan hệ tình dục. Độ tuổi trung bình phụ nữ bị ung thư CTC từ 48-52 tuổi. Bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa, trong đó tiêm vaccine ngừa ung thư CTC là biện pháp hữu hiệu.
  .
 • Bàn giao 15 công trình vệ sinh cho người khuyết tật
  Dự án Direct do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ vừa phối hợp với Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) và Sở Y tế tổ chức bàn giao 15 công trình vệ sinh tiếp cận cho người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn H.Tân Phú.
  .
 • Chăm sóc, điều trị cho 5 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi
  BS CKII Huỳnh Thị Thanh, Phụ trách Khoa Hồi sức tích cực sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, khoa tiếp nhận, chăm sóc, điều trị cho 5 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Trong đó, có những trẻ bị bỏ rơi trước cửa chùa, có trẻ bị bỏ rơi trước cửa nhà dân, bên vệ đường, được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.
  .
 • Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua miền Đông Nam bộ: Huy động gần 650 tỷ đồng thực hiện công tác nhân đạo
  (ĐN) - Ngày 2-12, tại TP.Biên Hòa, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh thuộc Cụm thi đua miền Đông Nam bộ (Bà Rịa -Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Ninh Thuận, Tây Ninh) do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai làm cụm trưởng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022.
  .
 • Hiểu đúng về bình đẳng giới
  Trao đổi về vấn đề bình đẳng giới (BĐG), Phó giám đốc Sở LĐ-TBXH Nguyễn Thị Kiều Oanh cho rằng, đây là vấn đề cấp thiết, quan trọng để hướng tới một xã hội công bằng, bình đẳng; đồng thời cũng là một trong những mục tiêu phát triển quan trọng để đảm bảo quyền lợi cơ bản của con người.
  .
 • Khẩn trương hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho các nhóm đối tượng
  (ĐN) - UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025 theo Nghị quyết số 10/2022 ngày 8-7-2022 của HĐND tỉnh.
  .
 • Trợ lực cho học sinh nghèo chinh phục ước mơ
  Sáng 1-12, Báo Đồng Nai đã tổ chức lễ trao học bổng Vượt khó vì tương lai (VKVTL) lần thứ 20-2022. Buổi lễ diễn ra trang trọng, xúc động với nhiều thông điệp yêu thương, ý nghĩa.
  .
 • Già làng Ba Lượng hết lòng vì đồng bào Chơro
  KP.Ruộng Lớn (P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh) có trên 200 hộ đồng bào Chơro sinh sống. Năm 2019, vì lý do sức khỏe, già làng Thổ Bọng đề nghị đồng bào Chơro ở KP.Ruộng Lớn, chính quyền địa phương chọn ông Mai Văn Lượng (tức Ba Lượng, 66 tuổi) thay vị trí già làng.
  .
 • Trường đại học Lạc Hồng được đào tạo chuyên khoa cấp 1 ngành dược
  Ngày 30-11, Bộ Y tế đã ban hành quyết định về việc giao nhiệm vụ đào tạo chuyên khoa cấp 1 (CK1) cho Trường đại học Lạc Hồng ở các chuyên ngành: dược lý - dược lâm sàng và tổ chức quản lý dược.
  .
.
.
.
.