• Tác phẩm phải phản ánh được hơi thở cuộc sống ở vùng nông thôn mới
  16:25 | 14/06/2017 (GMT+7)
  (ĐN)- Đó là nội dung yêu cầu được ban tổ chức đưa ra đối với 50 hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tham gia Trại sáng tác văn học nghệ thuật chủ đề: "Nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới" năm 2017 khai mạc vào sáng 14-6.
  .
 • Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương: Đi vòng quanh nước Mỹ kể Chuyện trời ơi đất hỡi
  Thật bất ngờ, khi cuốn sách đầu tiên của nhạc sĩ Phạm Đăng Khương vừa tung ra không phải là về âm nhạc hay văn nghệ, mà là những ghi chép về những chuyện sau những chuyến "phượt" trên nước Mỹ của anh.
  .
 • Đọc hồi ký của một nhà tư sản Công giáo dân tộc
  Ở tuổi gần 90, cụ Trần Xuân Roanh, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai khóa III, vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn, thường ra sân chơi quần vợt và tự lái xe hơi… Ông vừa mới chỉnh lý, bổ sung để tái bản cuốn hồi ký Định hướng của một nhà tư sản Công giáo dân tộc.
  .
 • Lịch sử thế giới: Chân dung nhân loại theo dòng sự kiện
  Ngày 31-5, trong khuôn khổ Hội sách Cá Chép 2017 diễn ra tại Nhà triển lãm 92 Lê Thánh Tôn (quận 1, TP.Hồ Chí Minh) Công ty cổ phần văn hóa Đông A đã tổ chức buổi tọa đàm khá thú vị về tập sách mang tên Lịch sử thế giới: Chân dung nhân loại theo dòng sự kiện.
  .
 • Nỗi nhớ Mảnh trăng nơi cánh đồng
  Tiếp theo Ngọn lửa trên cù lao (xuất bản năm 2014), tác giả Nguyễn Chí Bền vừa ra mắt bạn yêu thơ tác phẩm Mảnh trăng nơi cánh đồng (Nhà xuất bản Hội Nhà văn).
  .
 • Nhà văn Nguyễn Thị Thụy Vũ: Tâm tình lớn của nữ lưu đã trở lại
  Dù bà từ chối danh hiệu "nhà văn tiêu biểu của trào lưu nữ quyền" (feminism), nhưng những tác phẩm của bà thì đi ngược lại sự từ chối đó. Sau gần nửa thế kỷ vắng bóng, 10 tác phẩm của nữ nhà văn hàng đầu tại miền Nam trước năm 1975 đã tái bản.
  .
 • Mơ về một đường sách
  Sau một thời gian hoạt động, đường sách Nguyễn Văn Bình đang phát huy hiệu quả rất tốt và trở thành cái tên quen thuộc trong lòng người yêu sách không chỉ của TP.Hồ Chí Minh mà cả các tỉnh lân cận...
  .
 • Hình tượng người lính trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc
  Ngày 16-4, tại Thư viện tỉnh Hải Dương, nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, đã có buổi nói chuyện về hình tượng người lính trong văn học, đặc biệt là hình tượng người lính trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
  .
 • Nhà văn Lê Văn Thảo trong lòng đồng nghiệp
  Hội Nhà văn TP.Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản Hội Nhà văn vừa ấn hành cuốn sách Nhà văn Lê Văn Thảo trong lòng đồng nghiệp. Trước đó, nhà văn Lê Văn Thảo đã qua đời ngày 21-10-2016 sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư...
  .
 • Lý Quang Diệu bàn về cầm quyền
  Cuốn sách Lý Quang Diệu bàn về cầm quyền là tuyển chọn và giới thiệu những lời phát biểu của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu về những thử thách đối với sự sống sót và giữ vững vị trí đầu tàu của đất nước Singapore nhỏ bé.
  .
.
.
;
.
.