• Triển lãm mỹ thuật khu vực VII diễn ra tại Đồng Nai từ ngày 30-8
  22:23 | 16/08/2017 (GMT+7)
  (ĐN)- Sáng 16-8, tại TP.Biên Hòa, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Triển lãm mỹ thuật khu vực VII lần thứ 22 năm 2017, diễn ra tại Đồng Nai đã tổ chức họp để rà soát công tác chuẩn bị cho sự kiện này.
  .
 • Giản Thanh Sơn và Vị thế Việt Nam
  Từ ngày 10 đến 16-8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Long An, UBND tỉnh Long An khai mạc triển lãm ảnh và giới thiệu sách ảnh Vị thế Việt Nam. Đây là bộ ảnh ký sự ngoại giao nhiệm kỳ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (2011-2016) của nhà báo - nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn.
  .
 • Hạnh Vân và Ru miền cổ tích
  Đọc tập thơ Ru miền cổ tích, người đọc không thấy tác giả bó chặt câu chữ trong những niêm luật. 50 bài trong tập thơ của cô giáo dạy môn Lịch sử Phạm Thanh Vân (bút danh Hạnh Vân) xuất hiện rất tự nhiên để nói thay tiếng lòng của người trẻ về truyền thống dân tộc, lòng biết ơn đối với các thế hệ đi trước, cảm nhận về những hiện tượng xảy ra trong đời sống xã hội.
  .
 • Tặng tủ sách cho đồng bào dân tộc Chơro
  (ĐN)- Sáng 8-8, Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh và Đoàn cơ sở Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tổ chức lễ trao tặng tủ sách cho đồng bào dân tộc Chơro tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu.
  .
 • Tâm huyết trao đời của người thầy Nguyễn Ngọc Ký
  Có không ít người không cam chịu những thiệt thòi của số phận, mà khó khăn tật nguyền càng đè nặng bao nhiêu họ càng bật dậy mạnh mẽ bấy nhiêu. Họ không chỉ tìm cho mình một ánh lửa niềm tin để tồn tại mà còn truyền lửa cho nhiều người lành lặn khác. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký là một con người như thế.
  .
 • 146 học viên được bồi dưỡng kiến thức quản lý di tích
  (ĐN)- Trong 3 ngày 9,10 và 11-8, tại Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Đồng Nai, Sở Văn hóa – thể thao và du lịch đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức công tác trùng tu, tôn tạo, phục hồi, tu sửa cấp thiết di tích và quy trình tiếp nhận linh vật, hiện vật, đồ trang trí vào thờ và bày trí tại di tích.
  .
 • Chúng tôi đã đi không tiếc đời mình
  Nhật ký chiến trường đã được tái bản đầu năm 2017 theo bản quyền sử dụng tác phẩm giữa gia đình tác giả và Nhà xuất bản Văn hóa - văn nghệ. Đây là những trang nhật ký cuối cùng của nhà báo liệt sĩ Dương Thị Xuân Quý trước khi chị hy sinh.
  .
 • Tác phẩm phải phản ánh được hơi thở cuộc sống ở vùng nông thôn mới
  (ĐN)- Đó là nội dung yêu cầu được ban tổ chức đưa ra đối với 50 hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tham gia Trại sáng tác văn học nghệ thuật chủ đề: "Nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới" năm 2017 khai mạc vào sáng 14-6.
  .
 • Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương: Đi vòng quanh nước Mỹ kể Chuyện trời ơi đất hỡi
  Thật bất ngờ, khi cuốn sách đầu tiên của nhạc sĩ Phạm Đăng Khương vừa tung ra không phải là về âm nhạc hay văn nghệ, mà là những ghi chép về những chuyện sau những chuyến "phượt" trên nước Mỹ của anh.
  .
 • Đọc hồi ký của một nhà tư sản Công giáo dân tộc
  Ở tuổi gần 90, cụ Trần Xuân Roanh, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai khóa III, vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn, thường ra sân chơi quần vợt và tự lái xe hơi… Ông vừa mới chỉnh lý, bổ sung để tái bản cuốn hồi ký Định hướng của một nhà tư sản Công giáo dân tộc.
  .
.
.
;
.
.