• Saigon trong tâm tưởng của nhạc sĩ Quốc Bảo
  07:21 | 17/03/2018 (GMT+7)
  Có lẽ, trong tâm tưởng của bất kỳ một thị dân luôn luôn có bóng hình của một thành phố nào đó. Với nhạc sĩ Quốc Bảo, đó chính là Saigon. Và Saigon của tôi (Nhà xuất bản Văn Hóa - Văn Nghệ) là tập sách chứa đựng những tình cảm, kỷ niệm mà nhạc sĩ Quốc Bảo dành cho nơi mà anh gọi là miền tâm tưởng của mình.
  .
 • Cơ hội cho người yêu sách
  Nhà xuất bản Trẻ phối hợp cùng các đơn vị xuất bản, phát hành trong cả nước vừa tổ chức phát động chương trình Tháng 3 sách trẻ, lần thứ 7-2018. Đây là một trong 2 sự kiện lớn được người yêu sách chờ đợi và chào đón hàng năm.
  .
 • Bùi Diệp vừa Về ngang quán không
  Bùi Diệp không phải là một cái tên xa lạ với bạn đọc. ông xuất hiện thường xuyên trên các báo và tạp chí trong nhiều năm qua với những bài tản văn thấm đẫm tình quê và hồn quê.
  .
 • Kỷ niệm 146 năm Ngày mất Danh nhân văn hóa Bùi Hữu Nghĩa
  (ĐN)- Sáng 7-3, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên đã tổ chức lễ kỷ niệm 146 năm Ngày mất Danh nhân văn hóa Bùi Hữu Nghĩa (1872-2018).
  .
 • Khát vọng cống hiến
  Chiều 2-3, tại Hội quán Trấn Biên đã diễn ra chương trình lãnh đạo tỉnh gặp gỡ văn nghệ sĩ đầu Xuân Mậu Tuất 2018. Các đồng chí: Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Thái Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã đến dự.
  .
 • Ngày hội của văn nghệ sĩ
  Đến hẹn lại lên, vào dịp rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm, Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai tổ chức chương trình Ngày Thơ Việt Nam và Ngày Văn nghệ sĩ Đồng Nai...
  .
 • Triển lãm Thơ và những khoảnh khắc
  (ĐN) - Với chủ đề "Nguồn sáng thanh tân", 36 bức ảnh của tác giả Hoàng Long và 36 bài thơ của nhà thơ Đàm Chu Văn được triển lãm tại Hội quán Trấn Biên trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động chào mừng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI-2018.
  .
 • Người Việt với tranh Đông Hồ đương đại
  Tết xưa, nhà nào cũng treo tranh Đông Hồ như biểu tượng của phúc, lộc. Tết nay khiến nhiều người tiếc nuối khi không khí cổ truyền cứ nhạt dần. Liệu dự án "đương đại hóa tranh Đông Hồ" có thổi lên ngọn lửa hy vọng kết nối giữa hiện đại với truyền thống văn hóa lâu đời?
  .
 • Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí trong dịp tết
  Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, giải trí đáp ứng nhu cầu vui chơi của người dân cũng như thể hiện tấm lòng tri ân đối với các thế hệ đi trước.
  .
 • Hơn 3 ngàn bạn đọc đến Hội báo Xuân Mậu Tuất
  (ĐN)- Từ ngày 12 đến 17-2 (nhằm ngày 27 tháng Chạp đến mùng 2 Tết), đã có hơn 3 ngàn bạn đọc đến Văn miếu Trấn Biên để đọc các ấn phẩm tại Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh và Trung tâm Văn miếu Trấn Biên phối hợp tổ chức.
  .
.
.
;
.
.