Long lanh vẻ đẹp Đồng Nai
Long lanh vẻ đẹp Đồng Nai
Dấu ấn Đồng Nai và Sắc màu Đồng Nai là 2 tuyển tập sáng tác của Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai chào mừng những ngày lễ lớn trong năm 2020, đặc biệt là chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
.
.
.
 • Nhà văn Nguyễn Thái Hải và Dấu ấn đời văn
  Khôi Vũ - Nguyễn Thái Hải là một trong những nhà văn được yêu mến của văn học Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng. Nhiều tác phẩm của ông như: Lời nguyền hai trăm năm, Cha con ông mắt mèo, Hai con diều bay thấp… đã trở nên thân thuộc với bạn đọc nhiều lứa tuổi suốt mấy chục năm qua.
  .
 • Nguyễn Trí với Ma bùn, lưu manh và những câu chuyện khác
  Cuốn sách gồm 15 truyện ngắn do NXB Trẻ ấn hành. Bạn đọc quen với Nguyễn Trí sẽ thấy ông vẫn giữ bút pháp quen thuộc: thô mộc, cười cợt, nhưng đằng sau mỗi con chữ là tiếng thở dài, nỗi buồn của tác giả trước thân phận bèo bọt của những người bị 101 lý do xô đẩy xuống đáy cùng của xã hội.
  .
 • Chung tay ngăn chặn sách giả, sách lậu
  Câu chuyện về Bùi Xuân Huấn (còn gọi là Huấn "hoa hồng") những ngày gần đây bị Sở Thông tin - truyền thông (TT-TT) Hà Nội ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng vì đã tự ý xuất bản 2 cuốn sách có tên là Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online đã thu hút sự chú ý của dư luận. Đây không phải là lần đầu tiên vấn nạn làm sách giả, sách lậu được phơi bày.
  .
 • Khai mạc Cuộc vận động sáng tác Xây dựng nông thôn mới Đồng Nai
  (ĐN) - Sáng 7-7, Hội Văn học - nghệ thuật Đồng Nai (VHNT) phối hợp với Văn phòng điều phối chương trình nông thôn mới đã khai mạc Cuộc vận động sáng tác VHNT "Xây dựng nông thôn mới Đồng Nai" năm 2020.
  .
 • Tổng kết 10 năm Trại sáng tác Thơ văn tuổi học trò tỉnh Đồng Nai
  (ĐN) - Sáng 5-7, Nhà Thiếu nhi Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm Trại sáng tác Thơ văn tuổi học trò tỉnh Đồng Nai (2010-2019) và tổng kết Trại sáng tác Thơ văn tuổi học trò tỉnh Đồng Nai lần thứ 10 năm 2019.
  .
 • Thêm một công trình nghiên cứu về Thành cổ Biên Hòa
  Với mong muốn mang những tư liệu khách quan, ngắn gọn cùng với hình ảnh, sơ đồ, bản đồ về Thành cổ Biên Hòa đến bạn đọc, nhóm tác giả do PGS-TS.Huỳnh Văn Tới (chủ biên) đã cho ra đời cuốn sách Di tích lịch sử văn hóa Thành cổ Biên Hòa xưa.
  .
 • Giao lưu, giới thiệu các ấn phẩm sách mới
  (ĐN) - Tối 20-6, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên và Câu lạc bộ Người Đồng Nai đã tổ chức buổi giao lưu, giới thiệu 2 cuốn sách mới: Di tích lịch sử văn hóa Thành cổ Biên Hòa xưa (PGS.TS Huỳnh Văn Tới chủ biên) và cuốn Thơ và nhạc, anh và em (tác giả Hồ Quế Hậu, Nguyễn Thị Lệ Hồng).
  .
 • Những mẩu chuyện bảo vệ biên cương trong lịch sử
  Đó là tên một cuốn sách do NXB Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành gần đây. Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện đặc sắc về bảo vệ biên cương, chủ quyền biển đảo của cha ông ta, nhất là từ khi đất nước thoát khỏi họa đô hộ của phương Bắc và bước vào kỷ nguyên độc lập, tự chủ.
  .
 • Dòng sách di sản
  Chiến tranh và nhiều lý do khác đã tạo nên những đứt gãy về văn hóa, khiến cho việc phát triển và tiếp nhận trở nên khó khăn. Tuy nhiên, với sự chung tay của nhiều người tâm huyết và đam mê, di sản văn hóa dân tộc dần hồi sinh thông qua việc xuất bản những đầu sách có giá trị.
  .
 • Dịch hạch và câu chuyện đoàn kết để chiến thắng
  Dịch hạch là tên một tiểu thuyết của nhà văn, triết gia người Pháp Albert Camus ra đời năm 1947. Năm 1957, Albert Camus được trao giải thưởng Nobel Văn học vì các sáng tác văn học của ông đã đưa ra ánh sáng những vấn đề đặt ra cho lương tâm loài người ở thời đại chúng ta.
  .
.
.
.
.