Chùm thơ
Chùm thơ
“Đò đời“ thầy vẫn qua sông Mặc cho mưa nắng, đục trong giữa dòng! Đò đầy tri thức thong dong Chở bao nhiêu chuyến nhớ không hỡi thầy?
.
.
.
 • Dày thêm những trang sách về văn hóa Đồng Nai
  Nhiều năm nay, hệ thống thư viện từ tỉnh đến cơ sở, thư viện trong các trường học hay NXB Đồng Nai… đã xây dựng tủ sách văn hóa Đồng Nai với nhiều đầu sách đa dạng, phong phú.
  .
 • Đồng Nai đoạt 3 giải tại Cuộc thi truyện ngắn Đông Nam bộ
  (ĐN) - Ban tổ chức Cuộc thi truyện ngắn Đông Nam bộ lần thứ nhất do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Dương đăng cai đã công bố kết quả năm 2021.
  .
 • Những trang viết từ trái tim người lính
  Không ồn ào, náo nhiệt, những trang viết ở nhiều thể loại (nghiên cứu lịch sử, triết học, thơ, truyện ngắn…) của tác giả Nguyễn Minh Đức, hội viên Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai tạo được dư âm trong lòng người đọc bởi thực tế cuộc sống thấm đẫm chất nhân văn.
  .
 • Thể thơ mới cho một đề tài mới
  Sự vận động không ngừng của cuộc sống đã giúp thơ ca, nghệ thuật tìm ra những hướng đi mới. Khi đại dịch Covid-19 lan rộng, nhiều nhà thơ đã dùng một thể thơ mới, thơ 1-2-3, để góp tiếng nói của mình.
  .
 • Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư: Trái xanh cần chín, văn chương cần khoảng lùi
  Từ chối hầu như mọi trả lời phỏng vấn báo chí, nhưng trong thời gian giãn cách xã hội, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đã trả lời bạn đọc NXB Trẻ trong chuyên mục Chia sẻ cùng tác giả trên mạng xã hội diễn ra từ ngày 20 đến 28-9.
  .
 • Thơ
  Hôm nay Tết Trung thu Trăng tròn soi vằng vặc Phố làng đường vắng ngắt Ánh trăng buồn mênh mang.
  .
 • Đất và người Nam bộ trên trang sách của Ca Văn Thỉnh
  Viết về đất và người Nam bộ, đến nay đã có nhiều công trình, thế nhưng những nghiên cứu lịch sử, văn hóa vùng đất này từ những năm 1942-1943 của Ngạc Xuyên Ca Văn Thỉnh thì quả là rất sớm. Với 14 bài viết của ông được tập hợp trong cuốn Đất và người Nam bộ (NXB Trẻ ấn hành) cung cấp cho người đọc nhiều kiến thức quý.
  .
 • Sách cho mùa Covid-19
  So với các mùa hè trước, hè năm 2021 thực sự khác biệt bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, mọi người ở nhà phòng, chống dịch. Các hoạt động vui chơi, giải trí, du dịch đều tạm ngưng hoạt động.
  .
 • Thơ
  Câu ca dao mang tình sông nước Người về có theo nhánh Đồng Nai Dấu chân mở cõi ngàn năm trước Còn xanh màu cánh lục bình trôi…
  .
 • 3 cuốn sách mới bên linh cữu Lê Văn Nghĩa
  Nhiều người đã không khỏi kính phục thêm Lê Văn Nghĩa khi biết cho đến tận những ngày cuối đời, nhà văn vẫn làm việc, lao động chữ nghĩa miệt mài để hoàn thành các tác phẩm mới.
  .
.
.
.
.