• Nhà văn Nguyễn Thị Thụy Vũ: Tâm tình lớn của nữ lưu đã trở lại
  21:23 | 28/04/2017 (GMT+7)
  Dù bà từ chối danh hiệu "nhà văn tiêu biểu của trào lưu nữ quyền" (feminism), nhưng những tác phẩm của bà thì đi ngược lại sự từ chối đó. Sau gần nửa thế kỷ vắng bóng, 10 tác phẩm của nữ nhà văn hàng đầu tại miền Nam trước năm 1975 đã tái bản.
  .
 • Hình tượng người lính trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc
  Ngày 16-4, tại Thư viện tỉnh Hải Dương, nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, đã có buổi nói chuyện về hình tượng người lính trong văn học, đặc biệt là hình tượng người lính trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
  .
 • Nhà văn Lê Văn Thảo trong lòng đồng nghiệp
  Hội Nhà văn TP.Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản Hội Nhà văn vừa ấn hành cuốn sách Nhà văn Lê Văn Thảo trong lòng đồng nghiệp. Trước đó, nhà văn Lê Văn Thảo đã qua đời ngày 21-10-2016 sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư...
  .
 • Lý Quang Diệu bàn về cầm quyền
  Cuốn sách Lý Quang Diệu bàn về cầm quyền là tuyển chọn và giới thiệu những lời phát biểu của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu về những thử thách đối với sự sống sót và giữ vững vị trí đầu tàu của đất nước Singapore nhỏ bé.
  .
 • Những vần thơ trầm tích
  Ít người biết đến những bài Dạo khúc của thi sĩ Nguyễn Quang Tấn cho đến khi hay tin ông vừa trải qua một cơn bạo bệnh. Tập thơ 106 dạo khúc (Nhà xuất bản Hội Nhà văn) ra đời đánh dấu không chỉ niềm vui của tác giả và bạn bè ông mà còn giúp hòa điệu một giọng thơ rất riêng vào đời sống thơ ca.
  .
 • Khuyến khích sáng tạo các tác phẩm nói về đất và người Đồng Nai
  (ĐN)- Sáng 24-3, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng đoàn Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.
  .
 • Người phụ nữ trong thơ Huỳnh Văn Nghệ
  Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ là người vừa cầm súng vừa cầm bút. Không chỉ là một chỉ huy quân sự tài giỏi, ông còn là nhà báo, nhà văn và nhà thơ với nhiều tác phẩm nổi tiếng. Thơ ông đậm chất Nam bộ, mộc mạc giản dị nhưng giàu lòng yêu nước. Hình ảnh người phụ nữ miền Đông Nam bộ đã là nguồn cảm hứng trong thơ ông.
  .
 • “Cậu bé xương thủy tinh“ viết sách
  Buổi giao lưu và ra mắt sách Biệt đội AHHV (Saigon Books và Nhà xuất bản Lao động) của "cậu bé xương thủy tinh" Lê Anh Xuân vừa diễn ra tại Đường sách TP.Hồ Chí Minh.
  .
 • Sách mới nhưng tên cũ: “Của chùa“ xài mãi!
  Tác phẩm Tâm hồn cao thượng in tại Việt Nam năm 1948 qua bản dịch của Hà Mai Anh trở thành sách gối đầu giường của nhiều thế hệ. Cuốn sách này vừa được First News in lại và được cho là đầy đủ nhất so với nguyên tác tiếng Ý của nhà văn Edmondo De Amicis.
  .
 • Sài Gòn xưa trong truyện của Lê Văn Nghĩa
  Khó có thể tưởng tượng rằng trên gương mặt thường trực âu sầu của ông lại cho ra những trang sách dí dỏm khiến người đọc bật cười như Lê Văn Nghĩa.
  .
.
.
;
.
.