Thông điệp của niềm tin và hy vọng
Thông điệp của niềm tin và hy vọng
Các độc giả Việt Nam suốt nhiều thế hệ đã không còn xa lạ với truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của nhà văn người Mỹ O. Henry. Tác phẩm Chiếc lá cuối cùng cũng đã được đưa vào chương trình văn học lớp 8 (tập 1). Đó là một câu chuyện thấm đẫm tính nhân văn, thể hiện khát khao mãnh liệt của niềm tin và hy vọng.
.
.
.
 • Triển lãm thư pháp chữ Việt thu hút người xem
  (ĐN) – Triển lãm thư pháp chữ Việt và phố ông Đồ tại đường hoa Nguyễn Văn Trị (TP. Biên Hòa) trong dịp Tết Canh Tý 2020 đã thu hút nhiều người du xuân đến tham quan, xin chữ và chụp hình.
  .
 • Gìn giữ phong tục dựng cây nêu ngày Tết cầu quốc thái dân an
  Phong tục dựng cây nêu ngày Tết, ngoài ý nghĩa xua đuổi ma quỷ còn mang ý nghĩa cầu cho quốc thái dân an, mùa màng tốt tươi, đất nước thịnh vượng.
  .
 • Đắm mình chữ nghĩa Đông Tây
  Bộ sách Chuyện Đông chuyện Tây gồm 4 tập của học giả An Chi (Nhà xuất bản Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh) vừa được trao Giải thưởng Sách quốc gia năm 2019 do Bộ Thông tin - truyền thông và Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức. Điều này thêm một lần khẳng định giá trị tác phẩm và thành quả nghiên cứu của một học giả đáng kính của người Sài Gòn - Nam bộ.
  .
 • Rộn ràng sách, báo mùa Tết
  Tết Nguyên đán là thời gian để mọi người sum họp gia đình và thư giãn sau một năm dài bận rộn. Ngoài việc tham quan, vui chơi ngày Tết, nhiều người đã chọn cho mình những quyển sách, tờ báo hay để tận hưởng những khoảnh khắc dành cho chính mình trong dịp Tết.
  .
 • Thơ Minh Hạ: Một dòng suối trong
  Ngày 2-1-2020, Hội Nhà văn Việt Nam đã công bố quyết định kết nạp 59 hội viên mới. Minh Hạ là nhà thơ duy nhất của Đồng Nai được kết nạp dịp này.
  .
 • Gặp “Mai“
  Truyện ngắn của Khôi Vũ Khu phố ông ở vốn là một xóm ngoại ô đang được nâng dần lên thành phố trung tâm. Thực ra là việc này đã được thực hiện từ hàng chục năm nay bắt đầu bằng việc nâng cấp hành chính từ xã lên phường, ấp thành khu phố.
  .
 • Phóng sinh
  Tôi quen anh, người làm nghề bẫy chim vào một buổi trưa rực nắng. Nhớ rất rõ ngày chúng tôi biết nhau vì hôm ấy trời nóng lắm và tôi đang được nghỉ hè. Nóng ran người, khát khô cổ nên anh ghé nhà tôi xin nước uống và mang theo một lồng chim sẻ vừa bẫy được... (Truyện ngắn của Đào Hồng Khởi)
  .
 • Nhà thơ Hoàng Vũ Thuật: Kiên trì con đường cách tân thơ
  Hoàng Vũ Thuật là một trong những gương mặt quen thuộc của nền thi ca Việt Nam mấy chục năm qua. Bước ra từ cuộc kháng chiến chống Mỹ, từng là Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Quảng Bình, ông đã đạt một số thành tựu về thơ truyền thống trước khi chuyển mình kiên trì con đường cách tân thơ, mà mới nhất là tập thơ Một mai gió chở tôi về do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành và vừa ra mắt tại TP.Hồ Chí Minh cuối năm 2019.
  .
 • Ngày biển ấm, tình yêu và khát vọng
  Năm 2018, nhà văn Hoàng Ngọc Điệp in 2 tác phẩm: Chuyện Bin mũi hếch (tập truyện thiếu nhi) và Cù lao yêu dấu (truyện vừa). Năm 2019 chị lại in tập truyện ngắn Ngày biển ấm (Nhà xuất bản Đồng Nai).
  .
 • Bùi Hiển - người đánh thức lương tri
  Bùi Hiển - người đánh thức lương tri là cuốn sách do Nhà xuất bản Văn học ấn hành giúp độc giả hôm nay nhận diện được quá khứ thông qua nhãn quan của một nhà văn đã tham gia tích cực hoạt động sáng tác văn chương, can dự trực tiếp vào nhiều biến cố, những bước ngoặt, những sự kiện nhằm "định hình" diện mạo văn học thế kỷ 20.
  .
.
.
.
.