Đắm mình chữ nghĩa Đông Tây
Đắm mình chữ nghĩa Đông Tây
Bộ sách Chuyện Đông chuyện Tây gồm 4 tập của học giả An Chi (Nhà xuất bản Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh) vừa được trao Giải thưởng Sách quốc gia năm 2019 do Bộ Thông tin - truyền thông và Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức. Điều này thêm một lần khẳng định giá trị tác phẩm và thành quả nghiên cứu của một học giả đáng kính của người Sài Gòn - Nam bộ.
.
.
.
 • Nhà thơ Hoàng Vũ Thuật: Kiên trì con đường cách tân thơ
  Hoàng Vũ Thuật là một trong những gương mặt quen thuộc của nền thi ca Việt Nam mấy chục năm qua. Bước ra từ cuộc kháng chiến chống Mỹ, từng là Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Quảng Bình, ông đã đạt một số thành tựu về thơ truyền thống trước khi chuyển mình kiên trì con đường cách tân thơ, mà mới nhất là tập thơ Một mai gió chở tôi về do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành và vừa ra mắt tại TP.Hồ Chí Minh cuối năm 2019.
  .
 • Ngày biển ấm, tình yêu và khát vọng
  Năm 2018, nhà văn Hoàng Ngọc Điệp in 2 tác phẩm: Chuyện Bin mũi hếch (tập truyện thiếu nhi) và Cù lao yêu dấu (truyện vừa). Năm 2019 chị lại in tập truyện ngắn Ngày biển ấm (Nhà xuất bản Đồng Nai).
  .
 • Bùi Hiển - người đánh thức lương tri
  Bùi Hiển - người đánh thức lương tri là cuốn sách do Nhà xuất bản Văn học ấn hành giúp độc giả hôm nay nhận diện được quá khứ thông qua nhãn quan của một nhà văn đã tham gia tích cực hoạt động sáng tác văn chương, can dự trực tiếp vào nhiều biến cố, những bước ngoặt, những sự kiện nhằm "định hình" diện mạo văn học thế kỷ 20.
  .
 • Những trang sách truyền cảm hứng kinh doanh
  Trở thành vị thánh kinh doanh nhờ những bài học từ Vua ô tô và Thắp lửa trái tim là 2 quyển sách của tác giả Yamamoto Nobutane, nói về quá trình kinh doanh, những triết lý và những bài học quý rút ra từ cuộc đời của Matsushita Konosuke (1894-1989), cố Chủ tịch của Tập đoàn nổi tiếng Panasonic.
  .
 • Văn học - nghệ thuật Đồng Nai và những dấu ấn
  Tháng 12-2019, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) Đồng Nai tròn 40 tuổi. Trải qua 40 năm phát triển, Hội VHNT Đồng Nai đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng nhiều tài năng nghệ thuật tỉnh nhà.
  .
 • Chân thân - Những điều chiêm nghiệm
  Chân thân là tập thơ thứ 8 của nhà thơ Trần Ngọc Tuấn và là tập thơ thứ 3 nhà thơ sáng tác dưới ngọn bạch lạp Thiền học.
  .
 • Mơ mộng tím: “Hoa thơm“ cho tuổi mới lớn
  Mơ mộng tím là tập truyện thứ 5 trong năm 2019 của nhà văn Nguyễn Thái Hải vừa ra mắt bạn đọc. Tập truyện do Nhà xuất bản Văn hóa - văn nghệ ấn hành, nằm trong bộ sưu tập của Tủ sách Thiên đường không tuổi.
  .
 • Đi tìm ông già Noel
  Bắt đầu từ năm ngoái, xóm Đường Tàu đã xuất hiện ông già Noel đi chia quà cho bọn trẻ. Tối hôm 24, thằng Ngọ đang ngồi "làm thơ" trước nhà mình, mắt nó lơ đãng nhìn ra phía đầu đường, nơi đường sắt chạy cắt ngang lộ nhựa, có cái trạm gác của chú Toàn, cô Hạnh, thì nó thấy xuất hiện một ông già Noel...
  .
 • Có một cơn đau mang tên trầm cảm
  "Giữa vô vàn nỗi đau của chúng ta trong cuộc sống, có một cơn đau trầm lặng nhưng âm ỉ, ảnh hưởng sâu đậm đến tất cả những ai chạm đến nó. Không chỉ kẻ mang nỗi đau này mới là người vác thánh giá mà cả bố mẹ, anh em, bà con, và bạn bè cũng cùng sẻ chia trên đường khổ nạn" - đó là chia sẻ của TS.Lê Nguyên Phương, tác giả Giải sách hay năm 2018 khi viết về PGS-TS. Nguyễn Thị Phương Hoa, một chuyên gia tâm lý và là một người mẹ có con trai không may mắc bệnh trầm cảm, tác giả của cuốn sách Có một cơn đau mang tên trầm cảm. Sách do Nhà xuất bản Văn hóa - văn nghệ ấn hành.
  .
 • Đan dệt những ước mơ...
  Nắng sớm rực rỡ như hoa cúc vàng trải khắp mặt sân, nơi dành riêng để phơi sản phẩm đan lát xuất khẩu của Hợp tác xã đan lát xuất khẩu (HTX) Phú Lâm (xã Phú Hòa, huyện Định Quán)...
  .
.
.
.
.