Nguyễn Trí với Ma bùn, lưu manh và những câu chuyện khác
Nguyễn Trí với Ma bùn, lưu manh và những câu chuyện khác
Cuốn sách gồm 15 truyện ngắn do NXB Trẻ ấn hành. Bạn đọc quen với Nguyễn Trí sẽ thấy ông vẫn giữ bút pháp quen thuộc: thô mộc, cười cợt, nhưng đằng sau mỗi con chữ là tiếng thở dài, nỗi buồn của tác giả trước thân phận bèo bọt của những người bị 101 lý do xô đẩy xuống đáy cùng của xã hội.
.
.
.
 • Giao lưu, giới thiệu các ấn phẩm sách mới
  (ĐN) - Tối 20-6, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên và Câu lạc bộ Người Đồng Nai đã tổ chức buổi giao lưu, giới thiệu 2 cuốn sách mới: Di tích lịch sử văn hóa Thành cổ Biên Hòa xưa (PGS.TS Huỳnh Văn Tới chủ biên) và cuốn Thơ và nhạc, anh và em (tác giả Hồ Quế Hậu, Nguyễn Thị Lệ Hồng).
  .
 • Những mẩu chuyện bảo vệ biên cương trong lịch sử
  Đó là tên một cuốn sách do NXB Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành gần đây. Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện đặc sắc về bảo vệ biên cương, chủ quyền biển đảo của cha ông ta, nhất là từ khi đất nước thoát khỏi họa đô hộ của phương Bắc và bước vào kỷ nguyên độc lập, tự chủ.
  .
 • Dòng sách di sản
  Chiến tranh và nhiều lý do khác đã tạo nên những đứt gãy về văn hóa, khiến cho việc phát triển và tiếp nhận trở nên khó khăn. Tuy nhiên, với sự chung tay của nhiều người tâm huyết và đam mê, di sản văn hóa dân tộc dần hồi sinh thông qua việc xuất bản những đầu sách có giá trị.
  .
 • Dịch hạch và câu chuyện đoàn kết để chiến thắng
  Dịch hạch là tên một tiểu thuyết của nhà văn, triết gia người Pháp Albert Camus ra đời năm 1947. Năm 1957, Albert Camus được trao giải thưởng Nobel Văn học vì các sáng tác văn học của ông đã đưa ra ánh sáng những vấn đề đặt ra cho lương tâm loài người ở thời đại chúng ta.
  .
 • Nguyên Hùng - nhà văn tâm huyết với lịch sử kháng chiến ở Nam bộ
  Nhà văn, nhà báo Nguyên Hùng từng gắn bó với đất Đồng Nai hào khí. Sự nghiệp cầm bút của Nguyên Hùng rất đáng trân trọng. ông đã góp phần giúp nhiều tư liệu quý về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ở Nam bộ được lưu truyền…
  .
 • Quân dân Nam kỳ kháng Pháp trên mặt trận quân sự và văn chương
  Quân dân Nam kỳ kháng Pháp trên mặt trận quân sự và văn chương của tác giả Nguyễn Duy Oanh "là một công trình nghiên cứu khá công phu, giúp cho người đọc hiểu biết cụ thể hơn, sâu sắc hơn gần 3 thập kỷ mà quân và dân Nam kỳ đã đi đầu trong sự nghiệp chống thực dân Pháp của cả nước" (GS Hồ Sĩ Khoách).
  .
 • Bộ sách Tấm gương Bác - ngọc quý của mọi nhà
  Sự ra đời của bộ sách Tấm gương Bác (9 cuốn) do NXB Thanh Niên và NXB Công an nhân dân ấn hành quý I-2020 được xem là bộ sưu tập phong phú và đầy đủ nhất, tập hợp những mẩu chuyện hay về tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.
  .
 • Người mới đến
  Xóm Ba Nhà bỗng vui hẳn lên vì có thêm một nhà mới đến. Đấy là vào một buổi trưa trời mới tạnh mưa thì nghe tiếng xe tải gầm lên làm cả xóm đổ ra đường xem. Xe bị lầy, không thể bò qua đoạn đường trơn trượt nhiều ổ voi. Ba ông chạy ra gắng sức đẩy phụ cũng chẳng ăn thua gì.
  .
 • Ám ảnh những mùa yêu trong thơ Hoàng Quý
  Nhà thơ Hoàng Quý (Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa ra mắt tập thơ Ngang qua cánh đồng, in lần thứ ba. Một tập thơ dày gần 500 trang in, nhưng có sức hút đối với người đọc từ đầu đến cuối…
  .
 • Đội Hoàng Sa trong lịch sử xác lập và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam
  Đó là tựa đề cuốn sách mới xuất bản của nhà nghiên cứu, PGS-TS. Trần Nam Tiến, hiện là Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biển và đảo do NXB Văn hóa - văn nghệ ấn hành.
  .
.
.
.
.