• Thư viện thời 4.0
  09:53 | 08/09/2018 (GMT+7)
  Khi đọc sách số phát triển thì ở các thư viện không còn cảnh người ra vào nhộn nhịp để chọn sách…Để chuyển mình theo xu hướng mới, hệ thống Thư viện tỉnh cũng đã có những bước chuyển biến....
  .
 • Chùm tin văn hóa
  Theo tin từ Tỉnh đoàn Đồng Nai, nhằm tạo thêm điều kiện cho các tác giả tham gia cuộc thi sáng tác ca khúc, bài viết, video clip Nông thôn quê tôi đổi mới, đơn vị sẽ gia hạn thời gian nhận bài đến ngày 15-10 thay vì ngày 15-9.
  .
 • Bổng trầm cung bậc tình yêu trong Lục bát Nguyễn Đức Phước
  Năm 2017, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Đức Phước, hội viên Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai là người duy nhất ở miền Đông Nam bộ được vinh dự kết nạp là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Với "gia tài" 3 tập thơ, một số giải thưởng thơ ở trung ương và địa phương, hơn trăm bài thơ in báo rải rác sau gần 30 năm cầm bút, "lưng vốn" của thi sĩ Nguyễn Đức Phước đã là đáng kể.
  .
 • Giải trí dịp lễ Quốc khánh 2-9: Nhiều điểm đến thú vị
  Vui chơi, giải trí, thưởng thức các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong kỳ nghỉ lễ luôn là nhu cầu lớn của người dân. Để đáp ứng nhu cầu này, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, các đơn vị làm công tác văn hóa trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động khá phong phú.
  .
 • Tôn Đức Thắng với phong trào công nhân Sài Gòn
  Ngày 20-8-2018 là tròn 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Nhân dịp này, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh đã xuất bản cuốn sách Tôn Đức Thắng với phong trào công nhân Sài Gòn đầu thế kỷ XX đến năm 1930 của tác giả Phạm Dương Mỹ Thu Huyền.
  .
 • Hữu Loan yêu hoa sim, thương hoa lúa
  Nhắc đến Hữu Loan, công chúng kể ngay đến Màu tím hoa sim. Bài thơ này được rất nhiều người phổ nhạc, mà quen thuộc nhất là 2 bản của Phạm Duy và Dũng Chinh, nên người ta nghe "nàng có ba người anh/ đi bộ đội/ những em nàng còn chưa biết nói/ khi tóc nàng xanh xanh", người ta nhớ "ngày hợp hôn nàng không đòi may áo cưới", và người ta thương "nhưng không chết người trai khói lửa/ mà chết người gái nhỏ hậu phương".
  .
 • Chùm tin văn hóa
  Từ ngày 13-8 đến 30-9, Thư viện tỉnh tổ chức triển lãm, trưng bày sách nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19-8-1945 - 19-8-2018). Có hơn 100 đầu sách liên quan đến sự kiện trọng đại này của dân tộc được Thư viện tỉnh chọn giới thiệu đến bạn đọc.
  .
 • Câu chuyện Gạc Ma lần đầu in sách
  Sau 4 năm ròng rã, với sự tham gia biên soạn của 68 người gồm các tướng lĩnh, nhà nghiên cứu sử học, nhà báo, các cựu chiến binh Gạc Ma; được chỉnh sửa hàng trăm lần với 48 lần biên tập, cập nhật, qua 14 nhà xuất bản, cuối cùng cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử cũng vừa được cấp phép phát hành, kịp ra mắt bạn đọc nhân tháng tri ân anh hùng - liệt sĩ (27-7).
  .
 • Tạp chí Văn nghệ Đồng Nai số 26
  Tạp chí Văn nghệ Đồng Nai số 26 (tháng 7 và 8-2018) có những nội dung đáng chú ý sau:
  .
 • Bước chân và tiếng hát qua những miền quê
  Bước chân, đó là sự trải nghiệm của một người phụ nữ đã đi, đã sống qua nhiều vùng đất, nhiều cảnh đời. Chân trần, nên bước chậm với nhiều cảm xúc, suy tư, nhiều tình yêu thương lặng lẽ, đong đầy.
  .
.
.
;
.
.