• Campuchia trên trang viết một nhà văn quân đội
  21:34 | 14/06/2019 (GMT+7)
  Năm 1979, nhà văn - nhà biên kịch, Thiếu tá Hoàng Văn Bổn thuộc Xưởng phim Quân đội được cử sang Campuchia để thực hiện phim tư liệu. Ông và các đồng đội nằm trong đội ngũ bộ đội tình nguyện Việt Nam, "những người đã giúp giải phóng Campuchia khỏi chế độ diệt chủng" như cách nói của Thủ tướng Hunsen và nhân dân Campuchia.
  .
 • Trăn trở với đề tài sáng tác Hội nhập và phát triển
  Ngày 23-5, Hội Văn học - nghệ thuật (VHNT) Đồng Nai khởi động trại sáng tác VHNT chủ đề Hội nhập và phát triển 2019.
  .
 • Nhà thơ Phan Hoàng: Từ Chất vấn thói quen đến Bước gió truyền kỳ
  Phan Hoàng, Phó chủ tịch Hội Nhà văn TP.Hồ Chí Minh là một cây bút đa năng, bởi anh là người đã phỏng vấn nhiều tướng lĩnh Việt Nam, là một nhà biên kịch có tiếng với những bộ phim đời sống xã hội "nặng ký". Với thơ, anh viết và xuất bản chậm hơn, song luôn được đón nhận bởi những nét riêng rất Phan Hoàng.
  .
 • Cuốn sách và người bán cá
  Buổi sáng đến cơ quan, tôi chợt nhìn thấy một người phụ nữ đứng nghiêng ngó trước cửa phòng làm việc như thể đang chờ đợi ai. Trong lòng đầy băn khoăn, tôi mời chị vào phòng. Sau vài câu tự giới thiệu, người phụ nữ lấy từ trong túi xách ra cuốn sách có tựa đề An nhiên giữa những thăng trầm của tác giả Như Nhiên Thích Tánh Huệ.
  .
 • 50 hội viên tham gia trại sáng tác VHNT về nông thôn mới
  (ĐN)- Sáng 22-4, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh và Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Đồng Nai đã tổ chức khai mạc trại sáng tác VHNT: "Xây dựng nông thôn mới Đồng Nai 2019".
  .
 • Sôi nổi các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí dịp lễ 30-4 và 1-5
  Dịp nghỉ lễ kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4) và 133 năm Ngày quốc tế Lao động (1-5) năm nay kéo dài và người dân tại Đồng Nai sẽ có nhiều lựa chọn để tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí.
  .
 • Góp phần lan tỏa tình yêu sách
  Bên cạnh việc đẩy mạnh ứng dụng trực tuyến, hệ thống thư viện trong tỉnh cùng các nhà sách còn tìm tòi, triển khai nhiều biện pháp nhằm mở rộng phạm vi hoạt động, phục vụ tốt nhất cho bạn đọc.
  .
 • Người xưa cảnh tỉnh và những thói hư, tật xấu của người Việt
  Ít có cuốn sách nào như cuốn Người xưa cảnh tỉnh: thói hư tật xấu của người Việt trong con mắt các nhà trí thức nửa đầu thế kỷ XX, bởi mới in lần đầu chưa tới 2 tháng đã được tái bản dù chỉ "kể tội" những thói hư, tật xấu của người Việt.
  .
 • Vợ chồng cùng giữ gìn truyền thống
  Chỉ với những dụng cụ thủ công đơn giản như: cưa, dao, kéo, đục, dùi, mũi khoan, kim chỉ… vợ chồng ông Nguyễn Đình Du (55 tuổi) và bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (60 tuổi) người dân tộc Mường, ngụ xã Phú Túc (huyện Định Quán) đã làm ra hàng trăm mô hình nhà truyền thống, tượng gỗ, nhạc cụ, dụng cụ sinh hoạt của các dân tộc, đặc biệt là dân tộc Mường.
  .
 • Chùm tin văn hóa
  Theo ông Trần Trung Tuyến, Quyền Giám đốc Trung tâm Văn miếu Trấn Biên, từ tháng 2-2019 đến nay đã có hơn 35 ngàn người đến Văn miếu Trấn Biên (2/3 trong số đó là học sinh) tham quan.
  .
.
.
;
.
.