Hơn 150 học sinh tham gia sinh hoạt chuyên đề giới thiệu sách thiếu nhi
Hơn 150 học sinh tham gia sinh hoạt chuyên đề giới thiệu sách thiếu nhi
(ĐN) - Sáng 13-12, Nhà Thiếu nhi Đồng Nai (NTN) phối hợp với Nhà xuất bản (NXB) Đồng Nai tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề giới thiệu sách thiếu nhi đợt 5 năm 2020 và chương trình tuyên truyền giáo dục pháp luật cho thiếu nhi trên địa bàn TP.Biên Hòa.
.
.
.
 • Ra mắt bộ tranh truyện Danh nhân đất Đồng Nai
  (ĐN) - Hướng tới kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển, NXB Đồng Nai đã ấn hành bộ sách tranh truyện Danh nhân đất Đồng Nai nhằm giới thiệu đến bạn đọc thiếu nhi trong và ngoài tỉnh những câu chuyện về các danh nhất đất Đồng Nai.
  .
 • Lũ trẻ hẻm cây khế
  Sau cuốn truyện thiếu nhi Mếu và Máo xuất bản năm 2018, tác giả Trâm Oanh vừa cho ra mắt bạn đọc nhỏ tuổi cuốn truyện Lũ trẻ hẻm cây khế do NXB Đồng Nai ấn hành, dày 132 trang, bìa cứng, nằm trong danh mục sách được tỉnh tài trợ xuất bản.
  .
 • Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư ra mắt tiểu thuyết Biên sử nước
  Sáng 1-11, tại Phương Nam Book City Saigon Center, Q.1, TP.HCM, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư sẽ ra mắt cuốn tiểu thuyết Biên sử nước và có buổi giao lưu ký tặng bạn đọc.
  .
 • Long lanh vẻ đẹp Đồng Nai
  Dấu ấn Đồng Nai và Sắc màu Đồng Nai là 2 tuyển tập sáng tác của Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai chào mừng những ngày lễ lớn trong năm 2020, đặc biệt là chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
  .
 • Tháng Sách phụ nữ chào mừng Ngày 20-10
  Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, NXB Phụ nữ Việt Nam tổ chức Tháng Sách phụ nữ với nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho bạn đọc.
  .
 • Sách truyện lịch sử thu hút bạn đọc
  Văn đàn Việt Nam thời gian gần đây xuất hiện nhiều bộ sách về lịch sử có giá trị quan trọng tái hiện quá khứ hào hùng của dân tộc, tri ân công đức của các bậc tiền nhân.
  .
 • Tìm lại lời ru cùng tác giả Hoàng Đình Nguyễn
  Tác giả Hoàng Đình Nguyễn vừa ra mắt tập thơ Tìm lại lời ru do NXB Đồng Nai ấn hành. Đây là cuốn sách thứ 2 được xuất bản trong năm 2020 và là cuốn sách thứ 10 trong hành trình sáng tác thơ văn của ông.
  .
 • Ra mắt tác phẩm Người già kể chuyện đời xưa
  (ĐN) - Sáng 1-9, tại Thư viện tư nhân Cù Lao Rùa (ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Phước, TX.Tân Uyên) đã diễn ra lễ ra mắt tác phẩm Người già kể chuyện đời xưa của tác giả Mai Sơn Việt - một trong những cán bộ tiền khởi nghĩa trước Cách mạng tháng Tám 1945 ở vùng Bình Dương, Đồng Nai.
  .
 • Nhà văn Nguyễn Thái Hải và Dấu ấn đời văn
  Khôi Vũ - Nguyễn Thái Hải là một trong những nhà văn được yêu mến của văn học Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng. Nhiều tác phẩm của ông như: Lời nguyền hai trăm năm, Cha con ông mắt mèo, Hai con diều bay thấp… đã trở nên thân thuộc với bạn đọc nhiều lứa tuổi suốt mấy chục năm qua.
  .
 • Nguyễn Trí với Ma bùn, lưu manh và những câu chuyện khác
  Cuốn sách gồm 15 truyện ngắn do NXB Trẻ ấn hành. Bạn đọc quen với Nguyễn Trí sẽ thấy ông vẫn giữ bút pháp quen thuộc: thô mộc, cười cợt, nhưng đằng sau mỗi con chữ là tiếng thở dài, nỗi buồn của tác giả trước thân phận bèo bọt của những người bị 101 lý do xô đẩy xuống đáy cùng của xã hội.
  .
.
.
.
.