• Câu chuyện Gạc Ma lần đầu in sách
  09:03 | 07/07/2018 (GMT+7)
  Sau 4 năm ròng rã, với sự tham gia biên soạn của 68 người gồm các tướng lĩnh, nhà nghiên cứu sử học, nhà báo, các cựu chiến binh Gạc Ma; được chỉnh sửa hàng trăm lần với 48 lần biên tập, cập nhật, qua 14 nhà xuất bản, cuối cùng cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử cũng vừa được cấp phép phát hành, kịp ra mắt bạn đọc nhân tháng tri ân anh hùng - liệt sĩ (27-7).
  .
 • Bước chân và tiếng hát qua những miền quê
  Bước chân, đó là sự trải nghiệm của một người phụ nữ đã đi, đã sống qua nhiều vùng đất, nhiều cảnh đời. Chân trần, nên bước chậm với nhiều cảm xúc, suy tư, nhiều tình yêu thương lặng lẽ, đong đầy.
  .
 • Bế mạc Trại sáng tác văn học về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng
  ĐN)- Sáng 25-6, tại Nhà khách 71 đã diễn ra lễ bế mạc Trại sáng tác văn học về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng do Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức tại Đồng Nai.
  .
 • 50 năm làm báo của một kỷ lục gia
  Nhà báo, kỷ lục gia Việt Nam Trần Thanh Phương vừa ấn hành tập bút ký chọn lọc Hạt bụi nghiêng mình nhớ đất quê (Nhà xuất bản Hội Nhà văn) tổng kết 50 năm làm báo của ông.
  .
 • Chùm tin văn hóa
  Trong danh sách 77 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân và 303 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú được Hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước đưa ra lấy ý kiến của nhân dân trên trang thông tin của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch
  .
 • Một tấm lòng lớn từ Hàn Quốc với văn học Việt Nam
  Trong số các học giả người Hàn Quốc có công giới thiệu văn học Việt Nam, có một vị giáo sư rất nổi tiếng ở Hàn Quốc nhưng còn ít được biết đến ở Việt Nam, đó là Choi Kwi Muk.
  .
 • Chùm tin văn hóa
  Theo Thư viện tỉnh, tính đến thời điểm hiện tại có hơn 16 ngàn người đăng ký thẻ đọc sách tại đơn vị. Con số này cao hơn so với cùng kỳ năm 2017 là 450 người. Trong 6 tháng đầu năm, Thư viện tỉnh cũng đã phục vụ trên 200 ngàn bạn đọc.
  .
 • Hà Hương phong nguyệt tái bản sau 100 năm
  Hà Hương phong nguyệt của tác giả Lê Hoằng Mưu được xem là tiểu thuyết chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta nhưng từng bị chính quyền thực dân Pháp tịch thu tiêu hủy. Mất hơn 10 năm truy tìm, tiến sĩ văn chương Võ Văn Nhơn (Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn, Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã cho xuất bản trở lại tiểu thuyết này.
  .
 • Nhà thơ Phan Vũ: Ta còn em Hà Nội phố
  Ở tuổi ngoài 90, tác giả Em ơi Hà Nội phố - nhà thơ Phan Vũ - vừa có buổi giao lưu ra mắt tập thơ mới Ta còn em vào sáng 14-6 tại TP.Hồ Chí Minh.
  .
 • Khai mạc trại sáng tác về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng
  (ĐN)- Chiều 11-6, tại Nhà khách 71, Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã khai mạc Trại sáng tác văn học về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng. Đến dự, có đồng chí Thái Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;..
  .
.
.
;
.
.