Tác giả Cao Nguyệt Nguyên: 'Tôi muốn mạnh dạn thử nghiệm, sáng tạo cái mới trong văn chương'
Tác giả Cao Nguyệt Nguyên: 'Tôi muốn mạnh dạn thử nghiệm, sáng tạo cái mới trong văn chương'
Cuối năm 2020, cuốn Truyện Kiều tự kể do NXB Kim Đồng ấn hành bằng thể loại artbook đã chiếm được sự chú ý của công chúng yêu mến Truyện Kiều. Điều ngạc nhiên là tác giả chắp bút của Truyện Kiều tự kể là cô gái thế hệ 9x Cao Nguyệt Nguyên. Cùng với 12 họa sĩ, cô gái trẻ này đã hóa thân để từng nhân vật của Truyện Kiều xuôi dòng thời gian về hiện tại để kể về mình qua lăng kính của con người ngày nay.
.
.
.
 • Tháng ba với sách trẻ
  136 tựa sách mới là con số mà NXB Trẻ phát hành trong chương trình Tháng ba sách trẻ năm 2021. Đây là năm thứ 10 chương trình Tháng ba sách trẻ được tổ chức, trong đó có nhiều tựa sách của các tác giả nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới.
  .
 • Ngày Thơ Việt Nam
  Rằm xuân lồng lộng trăng soi. Sông xuân nước lẫn màu trời thêm xuân…(Hồ Chí Minh). Gần 20 năm nay (từ năm 2003), Rằm tháng Giêng hằng năm còn được gọi là Ngày Thơ - Ngày hội tôn vinh thành tựu thơ ca - Ngày của văn chương, thăng hoa, trữ tình. Nhân Ngày Thơ Việt Nam năm 2021, Báo Đồng Nai cuối tuần giới thiệu các tác phẩm thơ của một số nhà thơ, cây bút thơ trong tỉnh.
  .
 • Ngân Trương - người phụ nữ viết tự truyện chống ung thư
  Thành phố Vienna. Những ngày tháng hai tuyết trắng và phong tỏa. Một người phụ nữ Việt Nam đến bệnh viện lúc 7 giờ sáng để xét nghiệm Covid-19 kết hợp truyền hóa chất và liệu pháp miễn dịch chống ung thư. Đó là chị Ngân Trương - nữ tác giả của tự truyện chống căn bệnh nan y Tôi đang và sẽ sống.
  .
 • Dương Đức Khánh và hành trình văn chương
  Vóc dáng nhỏ nhắn, trang phục chỉn chu, luôn xuất hiện với chiếc mũ phớt trên đầu, nhà văn Dương Đức Khánh trẻ hơn rất nhiều so với tuổi thật (sinh năm 1960), vẻ ngoài của anh còn gợi đến ông "thợ may phố huyện" - nghề ruột từng nuôi sống anh và gia đình nhỏ suốt nhiều năm. Nhưng lâu nay tài may của anh bị lấn át bởi một năng lực khác: viết văn, làm thơ.
  .
 • Hơn 150 học sinh tham gia sinh hoạt chuyên đề giới thiệu sách thiếu nhi
  (ĐN) - Sáng 13-12, Nhà Thiếu nhi Đồng Nai (NTN) phối hợp với Nhà xuất bản (NXB) Đồng Nai tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề giới thiệu sách thiếu nhi đợt 5 năm 2020 và chương trình tuyên truyền giáo dục pháp luật cho thiếu nhi trên địa bàn TP.Biên Hòa.
  .
 • Dừng tổ chức Ngày Thơ Việt Nam năm 2021
  (ĐN)- Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã thống nhất tạm dừng tổ chức Ngày Thơ Việt Nam năm 2021 (dự kiến diễn ra vào ngày 26-2 nhằm ngày rằm tháng giêng - Tết Nguyên tiêu năm Tân Sửu 2021).
  .
 • Nhà văn và họa sĩ cùng sáng tạo để chinh phục độc giả
  Làm mới các tác phẩm văn học nghệ thuật, nhất là tác phẩm dành cho thiếu nhi bằng phần minh họa ấn tượng không còn là điều xa lạ đối với các đơn vị xuất bản hiện nay.
  .
 • Giải trí cuối tuần
  Chương trình nghệ thuật trực tuyến chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai thực hiện từ ngày 1 đến 9-2.
  .
 • Thơ xuân
  Chầm chậm và khe khẽ Gió chẳng muốn ai nghe Đêm cô đơn lặng lẽ Sợ giấc mơ không về
  .
 • Tây Ninh - Đất và người
  Mới đây, một công trình khá đồ sộ gồm 794 trang có tên gọi Tây Ninh đất và người của nhiều tác giả đã được NXB Thanh niên phát hành với nội dung khá toàn diện về tỉnh Tây Ninh.
  .
.
.
.
.