• Bộ sách Thám tử học trò - những bài học bồi đắp nhân cách
  22:10 | 23/08/2019 (GMT+7)
  Nhà văn Nguyễn Thái Hải thành danh từ rất sớm bằng sự nghiệp đồng hành với lứa tuổi thiếu niên. Sau này, người ta biết đến nhà văn mang bút danh Khôi Vũ với nhiều tác phẩm có ấn tượng, được trao nhiều giải thưởng văn chương nhưng Nguyễn Thái Hải vẫn là người bạn chung thủy với những trang viết cho thiếu nhi.
  .
 • Dương Thị Thu Hường: Một bông hồng thầm lặng
  Có một người con gái Thái Nguyên đến với Đồng Nai bằng sự lựa chọn rất riêng, và cũng "bén rễ xanh cây" với vùng đất này một cách rất đặc biệt. Đó là Dương Thị Thu Hường, một bông hồng tỏa hương thầm lặng trong khu vườn văn chương Đồng Nai.
  .
 • Đọc gì trên Văn nghệ Đồng Nai số 32?
  Văn nghệ Đồng Nai số 32 (tháng 7 và 8 năm 2019) tập trung bài vở hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Hội Văn học - nghệ thuật Đồng Nai (1979-2019) và kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2019).
  .
 • Hệ thống thư viện phục vụ gần 240 ngàn độc giả
  (ĐN) - Theo ông Nguyễn Ngọc Thành, Giám đốc Thư viện Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, thư viện đã cấp mới 6 ngàn thẻ bạn đọc đồng thời phục vụ trên 161 ngàn lượt độc giả.
  .
 • Chùm tin văn hóa
  Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch) phối hợp cùng Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam vừa tổ chức phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2019).
  .
 • Mai Hân Hạnh: Hồn thơ ngụ trong tiếng sáo
  Nhà thơ Mai Hân Hạnh được biết đến như một người luôn say với thơ và say với tiếng sáo, dù anh luôn tự nhận mình là người không chuyên trong cả hai lĩnh vực này. Có nghe nhà thơ tâm sự mới hiểu được hồn thơ của anh xuất phát từ đâu và cuộc đời anh được tiếng sáo và những câu thơ gắn bó, nâng đỡ như thế nào…
  .
 • 2 trại sáng tác về văn học - nghệ thuật
  (ĐN) - Trong 2 ngày 15 và 16-7, Hội Văn học - nghệ thuật Đồng Nai tổ chức khai mạc 2 trại sáng tác về văn học - nghệ thuật. Trong đó, ngày 15-7, tại TP.Biên Hòa đã diễn ra lễ khai mạc Trại sáng tác văn học - nghệ thuật trẻ năm 2019 với sự tham gia của 38 hội viên trẻ của Hội Văn học - nghệ thuật Đồng Nai, học sinh, sinh viên có năng khiếu về sáng tác văn học, mỹ thuật được phát hiện qua các cuộc thi, trại sáng tác diễn ra thời gian qua.
  .
 • Cua Kềnh vượt vũ môn
  Nhà văn Phạm Thanh Quang (hội viên Hội Nhà văn Việt Nam tại Đồng Nai) vừa cho ra mắt bạn đọc nhí cuốn truyện đồng thoại hấp dẫn Cua Kềnh vượt vũ môn do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành (ảnh).
  .
 • Nghiên cứu địa lý học lịch sử trong các công trình sử học ở Đồng Nai
  Địa lý học lịch sử là một môn khoa học quan trọng trong nghiên cứu sử học. Các công trình sử học địa phương cũng đã đặt vấn đề nghiên cứu trên khía cạnh này.
  .
 • Ấn tượng với Nửa ngày chiến tranh
  Những năm gần đây, tác giả Dương Đức Khánh (hội viên Hội Văn học - nghệ thuật Đồng Nai) gặt hái khá nhiều thành công qua các cuộc thi văn chương. Anh cũng đã xuất bản 1 tập thơ, 3 tập truyện ngắn
  .
.
.
;
.
.