Dịch hạch và câu chuyện đoàn kết để chiến thắng
Dịch hạch và câu chuyện đoàn kết để chiến thắng
Dịch hạch là tên một tiểu thuyết của nhà văn, triết gia người Pháp Albert Camus ra đời năm 1947. Năm 1957, Albert Camus được trao giải thưởng Nobel Văn học vì các sáng tác văn học của ông đã đưa ra ánh sáng những vấn đề đặt ra cho lương tâm loài người ở thời đại chúng ta.
.
.
.
 • Ám ảnh những mùa yêu trong thơ Hoàng Quý
  Nhà thơ Hoàng Quý (Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa ra mắt tập thơ Ngang qua cánh đồng, in lần thứ ba. Một tập thơ dày gần 500 trang in, nhưng có sức hút đối với người đọc từ đầu đến cuối…
  .
 • Đội Hoàng Sa trong lịch sử xác lập và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam
  Đó là tựa đề cuốn sách mới xuất bản của nhà nghiên cứu, PGS-TS. Trần Nam Tiến, hiện là Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biển và đảo do NXB Văn hóa - văn nghệ ấn hành.
  .
 • Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh từ danh tướng đến tôn thần
  Đó là tên cuốn sách biên khảo khá chi tiết về một nhân vật lịch sử, một bậc danh tướng, tôn thần rất gần gũi với người dân Nam bộ. Tác giả của cuốn sách - Trần Hoàng Vũ là một nhà nghiên cứu trẻ với nhiều công trình nghiên cứu về vùng đất mới Nam bộ.
  .
 • Áo dài của mẹ
  Truyện ngắn của Trần Thu Hằng
  .
 • Trở về với tuổi thơ trong Xóm bờ giậu
  Xóm bờ giậu là tác phẩm tuyển chọn 25 truyện đồng thoại dành cho thiếu nhi của nhà văn Trần Đức Tiến (Trưởng ban Văn học thiếu nhi Hội Nhà văn Việt Nam khóa IX, giai đoạn 2015-2020). Các truyện gần gũi, thân thuộc, mang trong mình hình bóng của bao làng quê yêu dấu mà ở đó, những loài vật, đồ vật đều có suy nghĩ, tình cảm, hành động sống động, ngộ nghĩnh, sâu sắc.
  .
 • Nhớ về 'đại gia' tư liệu Trần Thanh Phương
  Đất phương Nam luôn xuất hiện những nhân vật kỳ lạ. Nếu như Vương Hồng Sển nổi tiếng nhờ chơi đồ cổ trước khi thành học giả thì Trần Thanh Phương được biết đến nhiều với tư cách người sưu tầm tư liệu trước khi trở thành tác giả của gần 30 đầu sách và đạt những kỷ lục, ngoài công việc làm báo.
  .
 • Tổ chim sắc ô
  Truyện ngắn của Lê Đăng Kháng
  .
 • Sống đừng bao giờ từ bỏ
  "Cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai và cũng không khắc nghiệt đến nỗi cố bóp chết ai. Nếu chúng ta có đủ dũng khí bước qua và đi tiếp rồi thì tương lai sẽ tươi sáng".
  .
 • Nhà thơ Nguyễn Duy ra mắt tập thơ Vợ ơi
  Nhắc đến nhà thơ Nguyễn Duy (sinh năm 1948), bạn đọc thường nhớ ngay đến những bài thơ quen thuộc: Tre Việt Nam, Ánh trăng, Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa, Đò Lèn, Sông Thao... Mới đây, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam đã tái bản tập thơ Vợ ơi của ông sau 25 năm xuất bản.
  .
 • Trẻ con lúc vui, lúc sợ
  Truyện ngắn của Nguyễn Thái Hải
  .
.
.
.
.