• Nhiều hoạt động trong Ngày thơ Việt Nam tại Đồng Nai
  22:17 | 11/02/2017 (GMT+7)
  (ĐN)- Nhân Ngày thơ Việt Nam lần thứ XV - năm 2017 với chủ đề: "Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước", ngày 11-2, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa hưởng ứng sự kiện này.
  .
 • Kỷ niệm 40 năm Ngày mất của Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ
  (ĐN)- Sáng 11-2, tại Công viên Vườn tượng Danh nhân - Văn miếu Trấn Biên đã diễn ra lễ tưởng niệm 40 năm Ngày mất của Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ (1914 - 1977)...
  .
 • Ươm mầm thơ trẻ
  Cùng với các cây viết lão làng, "khu vườn" văn chương Đồng Nai ngày càng có nhiều người trẻ yêu thơ, văn đang góp sức tạo nên những "bông hoa" nghệ thuật tươi mới, đầy sức sống cho đời.
  .
 • Một năm “được mùa“ của văn nghệ sĩ Đồng Nai
  2016 là năm hoạt động văn học nghệ thuật trong tỉnh có nhiều khởi sắc. Trong đó, Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai đã có nhiều hoạt động hướng đến 30 năm đổi mới đất nước (1986-2016),...
  .
 • Vợ chồng thi sĩ Nguyễn Nguyên Bảy - Lý Phương Liên: Bỏ tiền túi in thơ cho bạn
  Mùa xuân Đinh Dậu 2017, vợ chồng thi sĩ Nguyễn Nguyên Bảy - Lý Phương Liên giới thiệu bộ sách Thơ bạn thơ tập thứ 6 và Vườn thơ 5 nhà tập thứ 2. Đây là công trình văn học mà họ bỏ công bỏ của đầu tư một cách bền bỉ suốt 5 năm qua.
  .
 • Một tài liệu quý về trận chiến chống Pháp năm 1861 của quân dân Biên Hòa
  Người Biên Hòa – Đồng Nai không quên ngày 7 tháng Giêng của 155 năm trước (1862), Thực dân Pháp kết thúc việc đánh chiếm Thành Biên Hòa. Về sự kiện lịch sử này, đã có nhiều tài liệu phản ảnh, nhưng còn nhiều ý kiến khác nhau. Có người cho rằng do triều đình chậm trễ, tướng sĩ nhu nhược nên thất bại. Có sử gia nhận định quan quân nhà Nguyễn không nhu nhược mà đã chống trả quyết liệt, do thất cơ, thế yếu mới cam chịu thất thủ. Những ý kiến còn khác nhau ấy chưa có dịp minh định vì đều cùng một góc nhìn từ phía sử liệu Việt Nam.
  .
 • Văn miếu Trấn Biên đón gần 20 ngàn lượt người trong 2 ngày đầu năm
  (ĐN)- Tin từ Trung tâm Văn miếu Trấn Biên, trong 2 ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đã có gần 20 ngàn người đến với Văn miếu Trấn Biên và Hội quán Trấn Biên để chơi xuân.
  .
 • Khai mạc Hội báo xuân Đinh Dậu 2017
  (ĐN)- Sáng 23-1, tại Khuê Văn Các - Văn miếu Trấn Biên, Hội Báo xuân Đinh Dậu 2017 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh và Trung tâm Văn miếu Trấn Biên phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc...
  .
 • 750 sách, báo xuân phục vụ miễn phí người đọc
  (ĐN)- Sáng 19-1, tại Nhà hội Bình Trước (số 3, đường 30-4, phường Thanh Bình, TP.Biên Hòa), Phòng Văn hóa và thông tin thành phố đã tổ chức khai mạc triển lãm sách, báo mừng Đảng- mừng Xuân Đinh Dậu 2017.
  .
 • Nhà văn Lý Văn Sâm sống mãi trong lòng người
  (ĐN)- Phát biểu tại hội thảo văn học "Lý Văn Sâm - nhà văn xuất sắc của miền Đông Nam bộ" tổ chức tại Văn miếu Trấn Biên vào sáng 12-1, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới đã nhấn mạnh như trên.
  .
.
.
;
.
.