• Chú trọng quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật
  15:30 | 04/01/2019 (GMT+7)
  (ĐN) - Ngày 4-1, đồng chí Phạm Văn Ru, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với Đảng đoàn Hội Văn học nghệ thuật tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018...
  .
 • Mùa quả chín
  Mùa quả chín là tập sách dày dặn với tác phẩm được chọn lọc từ cuộc thi đề tài nông nghiệp - nông dân - nông thôn Đồng Nai 2018 và những tác phẩm đặt hàng của những văn nghệ sĩ tên tuổi trong tỉnh thực hiện. Tập sách phản ánh cái nhìn toàn diện về thành quả xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao của tỉnh.
  .
 • Dâng sách mới tại Văn miếu Trấn Biên
  (ĐN)- Nhân kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai, chiều 27-12, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức lễ dâng hương, báo công và giới thiệu các ấn phẩm mới của nhiều tác giả.
  .
 • Văn học nghệ thuật đồng hành cùng xây dựng nông thôn mới
  (ĐN)- Chiều 20-12, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ tổng kết trại sáng tác văn học nghệ thuật về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổng kết cuộc thi văn học nghệ thuật với chủ đề nông nghiệp- nông dân-nông thôn Đồng Nai năm 2018.
  .
 • Về bộ sách Văn hóa Việt Nam - nghiên cứu và tiếp cận
  Giữa tháng 11-2018, giới nghiên cứu và thầy trò ngành Văn hóa các trường đại học ở TP.Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều người ở Đồng Nai được tiếp nhận bộ sách nặng ký Văn hóa Việt Nam - nghiên cứu và tiếp cận của GS-TS.Nguyễn Chí Bền.
  .
 • Một thời chưa xa
  Gặp các nhà văn ở Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai, tôi thường được nghe kể về chuyện văn chương, viết lách, về cuộc sống khốn khó thời bao cấp, về những trải nghiệm thú vị khi tác nghiệp và có cả những thăng trầm ở những nghề khác, những nghề họ đã làm trước lúc viết văn.
  .
 • Chùm tin văn hóa
  Từ hơn 8 ngàn bài dự thi của học sinh khối THCS và THPT huyện Trảng Bom, Ban tổ chức cuộc thi Tìm hiểu giá trị di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 là UBND huyện Trảng Bom và Ban Quản lý di tích tỉnh đã chọn ra 22 bài thi đạt số điểm cao. Các thí sinh sẽ thi thuyết trình xếp hạng diễn ra vào sáng 16-12, tại di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1.
  .
 • Được mùa sách mới
  Từ đầu năm đến nay đã có 40 tựa sách thuộc nhiều thể loại của các nhà văn, nhà thơ Đồng Nai được nhiều nhà xuất bản trong cả nước ấn hành, giới thiệu đến người đọc.
  .
 • Chùm tin văn hóa
  Từ đầu năm 2018 đến nay, Đội Kiểm tra liên ngành trong lĩnh vực văn hóa thông tin và tệ nạn xã hội (Đội 814) huyện Trảng Bom đã tổ chức 31 đợt kiểm tra các cơ sở kinh doanh văn hóa và dịch vụ văn hóa trên địa bàn huyện.
  .
 • Chùm tin văn hóa
  Theo kết quả bình xét, thẩm định năm 2018, toàn tỉnh có 932/962 ấp, khu phố đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 96,88%. Số ấp, khu phố được công nhận đạt chuẩn văn hóa năm nay tăng 0,48% so với năm 2017 và vượt 6,88% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra trong năm 2018.
  .
.
.
;
.
.