• Ra mắt bộ sách Kết tinh một đời của GS.Phan Văn Trường
  22:00 | 20/11/2019 (GMT+7)
  Nhà xuất bản (NXB) Trẻ TP.Hồ Chí Minh vừa ra mắt bộ sách Kết tinh một đời của GS.Phan Văn Trường qua buổi giao lưu, tọa đàm diễn ra ngày 20-11 tại NXB Trẻ.
  .
 • Một cuốn sách hay về nông nghiệp công nghệ cao
  Cuốn sách Hoạch định phát triển nông nghiệp công nghệ cao (Nhà xuất bản Kinh tế TP.Hồ Chí Minh 2019) do TS.Lê Đăng Lăng (chủ biên) đã đúc kết thực tiễn trong quá trình nghiên cứu, sản xuất cũng như những chiến lược, giải pháp để phát triển nông nghiệp công nghệ cao.
  .
 • Nhà văn Thu Trân và talk show Sài Gòn Inbox
  (ĐN) - Sáng 17-11, tại TP.Biên Hòa, nhà văn Thu Trân đã tổ chức talk show Sài Gòn Inbox tri ân bạn đọc vì những nghĩa cử với bệnh nhân ung thư từ hai tác phẩm Tà đạo thử một lần và Mộc em.
  .
 • Theo nghiệp văn chương của cha
  Cha tôi, nhà văn Bùi Hiển thường nói: "Văn... mông lung", còn nhà thơ Chế Lan Viên thì bảo: "Thơ... lơ mơ". Bởi vậy phần đông con cái các nhà văn, nhà thơ lựa chọn một nghề đỡ vất vả hơn. Có nhiều người cũng khởi đầu với văn chương rồi sau đó rẽ sang nghề khác có dính líu đến văn chương như: làm báo, làm phim. Có người chuyển sang làm hẳn nghề khác rồi thỉnh thoảng quay lại văn chương tí chút.
  .
 • Đau đáu nỗi nhớ quê, nhớ nhà...
  Lê Sỹ Tùng, một hội viên trẻ của Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai, nhưng lại không phải là một cái tên quá mới trên văn đàn. Thơ anh đã từng được nhiều báo đăng tải cách đây cả chục năm. Thơ anh thiên về nội tâm, giàu ẩn chứa và sâu nặng nỗi niềm. Tập thơ Gầm giường mới ra mắt độc giả là một phá cách của anh trong sáng tác.
  .
 • Nhớ chiếc mũ tai bèo
  Hơn 40 năm qua, chiếc mũ tai bèo xanh mướt dung dị mà lừng lẫy một thời đã hòa vào trong màu xanh bát ngát của hòa bình.
  .
 • Trên Đồi Đất Đỏ
  Nhà văn Nguyễn Trí vừa tặng bạn đọc nhỏ tuổi một món quà dễ thương: cuốn truyện thiếu nhi Trên Đồi Đất Đỏ (Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2019).
  .
 • Hoàng Đình Nguyễn phiêu du với Đường đến chân trời
  Đường đến chân trời (Nhà xuất bản Hội Nhà văn - 2019) là cuốn du ký mới "ra lò"của Hoàng Đình Nguyễn (hội viên Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai), sau chuyến chu du đến các quốc gia phát triển ở cả châu Á lẫn châu Âu của anh. Có thể nói, đây là một "cuộc rong chơi" thật sự nhưng là một cuộc rong chơi có ý thức của một cây bút luôn nặng lòng với trách nhiệm văn nghệ sĩ của mình.
  .
 • Mùa nắng vỡ
  Mùa nắng vỡ (ảnh) là tập thơ thứ 5 của tác giả Đặng Huy Lập (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, tháng 9-2019) sau các tập Tình quê hai nỗi nhớ (năm 2011), Sóng ngàn sâu (năm 2012), Lời biển hát (năm 2013) và Nụ hôn rừng (năm 2016).
  .
 • Nhà văn Đào Sỹ Quang: Biến trăn trở thành niềm vui sống
  Nhà văn Đào Sỹ Quang (hội viên Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai) là một cây bút văn quen thuộc ở TP. Biên Hòa.
  .
.
.
;
.
.