Những mẩu chuyện bảo vệ biên cương trong lịch sử
Những mẩu chuyện bảo vệ biên cương trong lịch sử
Đó là tên một cuốn sách do NXB Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành gần đây. Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện đặc sắc về bảo vệ biên cương, chủ quyền biển đảo của cha ông ta, nhất là từ khi đất nước thoát khỏi họa đô hộ của phương Bắc và bước vào kỷ nguyên độc lập, tự chủ.
.
.
.
 • Bộ sách Tấm gương Bác - ngọc quý của mọi nhà
  Sự ra đời của bộ sách Tấm gương Bác (9 cuốn) do NXB Thanh Niên và NXB Công an nhân dân ấn hành quý I-2020 được xem là bộ sưu tập phong phú và đầy đủ nhất, tập hợp những mẩu chuyện hay về tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.
  .
 • Người mới đến
  Xóm Ba Nhà bỗng vui hẳn lên vì có thêm một nhà mới đến. Đấy là vào một buổi trưa trời mới tạnh mưa thì nghe tiếng xe tải gầm lên làm cả xóm đổ ra đường xem. Xe bị lầy, không thể bò qua đoạn đường trơn trượt nhiều ổ voi. Ba ông chạy ra gắng sức đẩy phụ cũng chẳng ăn thua gì.
  .
 • Ám ảnh những mùa yêu trong thơ Hoàng Quý
  Nhà thơ Hoàng Quý (Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa ra mắt tập thơ Ngang qua cánh đồng, in lần thứ ba. Một tập thơ dày gần 500 trang in, nhưng có sức hút đối với người đọc từ đầu đến cuối…
  .
 • Đội Hoàng Sa trong lịch sử xác lập và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam
  Đó là tựa đề cuốn sách mới xuất bản của nhà nghiên cứu, PGS-TS. Trần Nam Tiến, hiện là Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biển và đảo do NXB Văn hóa - văn nghệ ấn hành.
  .
 • Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh từ danh tướng đến tôn thần
  Đó là tên cuốn sách biên khảo khá chi tiết về một nhân vật lịch sử, một bậc danh tướng, tôn thần rất gần gũi với người dân Nam bộ. Tác giả của cuốn sách - Trần Hoàng Vũ là một nhà nghiên cứu trẻ với nhiều công trình nghiên cứu về vùng đất mới Nam bộ.
  .
 • Áo dài của mẹ
  Truyện ngắn của Trần Thu Hằng
  .
 • Trở về với tuổi thơ trong Xóm bờ giậu
  Xóm bờ giậu là tác phẩm tuyển chọn 25 truyện đồng thoại dành cho thiếu nhi của nhà văn Trần Đức Tiến (Trưởng ban Văn học thiếu nhi Hội Nhà văn Việt Nam khóa IX, giai đoạn 2015-2020). Các truyện gần gũi, thân thuộc, mang trong mình hình bóng của bao làng quê yêu dấu mà ở đó, những loài vật, đồ vật đều có suy nghĩ, tình cảm, hành động sống động, ngộ nghĩnh, sâu sắc.
  .
 • Nhớ về 'đại gia' tư liệu Trần Thanh Phương
  Đất phương Nam luôn xuất hiện những nhân vật kỳ lạ. Nếu như Vương Hồng Sển nổi tiếng nhờ chơi đồ cổ trước khi thành học giả thì Trần Thanh Phương được biết đến nhiều với tư cách người sưu tầm tư liệu trước khi trở thành tác giả của gần 30 đầu sách và đạt những kỷ lục, ngoài công việc làm báo.
  .
 • Tổ chim sắc ô
  Truyện ngắn của Lê Đăng Kháng
  .
 • Sống đừng bao giờ từ bỏ
  "Cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai và cũng không khắc nghiệt đến nỗi cố bóp chết ai. Nếu chúng ta có đủ dũng khí bước qua và đi tiếp rồi thì tương lai sẽ tươi sáng".
  .
.
.
.
.