Đam mê giữ lửa đờn ca tài tử
Đam mê giữ lửa đờn ca tài tử
Bề ngoài dễ gần, lối nói chuyện duyên dáng, bà Nguyễn Thị Nguyệt (nghệ danh Minh Nguyệt, ngụ xã Bình Sơn, H.Long Thành) đã để lại nhiều ấn tượng với người khác trong những lần trò chuyện. Không chỉ đam mê đờn ca tài tử (ĐCTT), có giọng ca ngọt ngào, bà Nguyệt còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện ở trong và ngoài tỉnh.
.
.
.
 • Nghệ sĩ Xuân Chúc: Đam mê với nghiệp diễn cải lương
  Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng nghệ sĩ Xuân Chúc (Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai) đã sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc ngay từ khi còn rất nhỏ. Để rồi cái duyên với nghệ thuật cải lương đã trở thành "sự nghiệp" được cô lựa chọn và theo đuổi.
  .
 • Rối nước và sân khấu nghệ thuật mới
  Sau một thời gian dài không hoạt động, rạp chiếu phim Khánh Hưng (đường 30-4, TP.Biên Hòa) đã được Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai cải tạo, sửa chữa thành điểm biểu diễn nghệ thuật, đặc biệt là biểu diễn múa rối nước phục vụ khán giả thiếu nhi.
  .
 • Chương trình múa rối nước Vũ điệu biển khơi
  (ĐN) - Chiều 21-12, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai (nhà hát) đã tổ chức buổi diễn báo cáo Hội đồng nghệ thuật Sở VH-TTDL chương trình múa rối nước Vũ điệu biển khơi.
  .
 • Văn nghệ Đồng Nai với đề tài người lính
  Đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng, trong đó có hình tượng người lính là một trong những mảng đề tài lớn trong văn học - nghệ thuật (VHNT).
  .
 • Dấu ấn múa đương đại Đồng Nai
  Hoạt động biểu diễn nghệ thuật, đặc biệt là múa trên địa bàn tỉnh thời gian qua tuy gặp không ít khó khăn nhưng với tình yêu, đam mê và sự nỗ lực không ngừng, múa đương đại của Đồng Nai đang bắt đầu khởi sắc, mang dấu ấn riêng.
  .
 • Ngày càng hiếm những lớp diễn ấn tượng
  Trong một vở diễn, góp phần tạo nên sự chỉn chu của tổng thể vở diễn không thể không kể đến những lớp diễn mà đạo diễn và diễn viên đã công phu đầu tư để khi nhắc đến là khán giả phải nhớ.
  .
 • Có tạo cú hích sau dịch bệnh Covid-19?
  Cuối tuần qua, sau các buổi thi đông nghẹt khán giả tại Nhà hát Thực nghiệm Trường trung cấp Múa TP.HCM, Liên hoan Nghệ thuật múa TP.HCM mở rộng lần VI-2020 đã có buổi tổng kết với hơn 30 giải thưởng đã được trao cho các tác phẩm và cá nhân.
  .
 • Phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ diễn viên cải lương
  Từ ngày 25-11 đến 4-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau diễn ra cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc năm 2020.
  .
 • Làm sao xóa được ký ức?
  Bạn có nghĩ ngày nào đó người bạn yêu thương nhất bất chợt phản bội bạn. Bạn có thể chịu đựng được không? Có khi nào bạn ước một ai đó sẽ giúp bạn xóa sạch ký ức đau đớn đó?
  .
 • Tổng duyệt chương trình nghệ thuật Tiếng hát niềm tin
  (ĐN) - Sáng 27-10, Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh đã tổ chức diễn báo cáo Hội đồng nghệ thuật Sở VH-TTDL chương trình tham gia hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.
  .
.
.
.
.