Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa từ đầu năm đến nay vẫn được duy trì và thực hiện thường xuyên, liên tục.
.
.
.
 • Gìn giữ và phát huy tín ngưỡng thờ tổ nghề ở Đồng Nai
  Là vùng đất "địa linh nhân kiệt" với hơn 320 năm hình thành và phát triển, Đồng Nai hội tụ nhiều người tài, thợ khéo cùng tụ họp hình thành các làng nghề ở ven sông. Nhiều nét văn hóa đẹp đã được nâng lên thành tín ngưỡng, tập tục, lễ nghĩa. Trong đó, có tín ngưỡng thờ tổ nghề - nét văn hóa tiêu biểu của Biên Hòa - Đồng Nai.
  .
 • Không né tránh hiện thực trên sân khấu cải lương
  Là một trong những tác giả kịch bản và đạo diễn sân khấu tài năng, vài năm trở lại đây, NSƯT QUẾ ANH, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật ĐồngNai đã xây dựng nhiều vở cải lương đề tài về người chiến sĩ công an nhân dân (CAND). Trong đó nổi bật là các tác phẩm: Hồi sinh, Niềm khát, Cuộc chiến, Nhân danh công lý…
  .
 • Đam mê giữ lửa đờn ca tài tử
  Bề ngoài dễ gần, lối nói chuyện duyên dáng, bà Nguyễn Thị Nguyệt (nghệ danh Minh Nguyệt, ngụ xã Bình Sơn, H.Long Thành) đã để lại nhiều ấn tượng với người khác trong những lần trò chuyện. Không chỉ đam mê đờn ca tài tử (ĐCTT), có giọng ca ngọt ngào, bà Nguyệt còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện ở trong và ngoài tỉnh.
  .
 • Sân khấu hóa tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
  Không đứng ngoài cuộc chiến chống dịch Covid-19, văn nghệ sĩ và các đơn vị nghệ thuật trong tỉnh đã tích cực sáng tác nhiều tác phẩm mới, chú trọng tuyên truyền thông qua hình thức sân khấu hóa.
  .
 • Nghệ thuật truyền thống với tuổi trẻ Đồng Nai
  Sự phát triển của công nghệ 4.0 đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến sân khấu truyền thống, khiến loại hình nghệ thuật này phải đối mặt với nhiều thách thức trong hành trình bảo tồn và phát triển, đặc biệt khó khăn trong việc thu hút khán giả trẻ.
  .
 • Công diễn vở cải lương Cuộc chiến chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI
  (ĐN) - Tối 7-1, Sở VH-TTDL đã tổ chức buổi công diễn vở cải lương Cuộc chiến chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 250 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tham dự.
  .
 • Ma túy 'nóng' trên sân khấu cải lương
  Phòng, chống ma túy là đề tài khá nhạy cảm và rất khó thể hiện mềm mại, hấp dẫn, thế nhưng bằng cách làm mới nội dung, hình thức thể hiện, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai (nhà hát) đã chinh phục khán giả với vở diễn mới mang tên Cuộc chiến.
  .
 • Nghệ sĩ Xuân Chúc: Đam mê với nghiệp diễn cải lương
  Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng nghệ sĩ Xuân Chúc (Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai) đã sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc ngay từ khi còn rất nhỏ. Để rồi cái duyên với nghệ thuật cải lương đã trở thành "sự nghiệp" được cô lựa chọn và theo đuổi.
  .
 • Rối nước và sân khấu nghệ thuật mới
  Sau một thời gian dài không hoạt động, rạp chiếu phim Khánh Hưng (đường 30-4, TP.Biên Hòa) đã được Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai cải tạo, sửa chữa thành điểm biểu diễn nghệ thuật, đặc biệt là biểu diễn múa rối nước phục vụ khán giả thiếu nhi.
  .
 • Chương trình múa rối nước Vũ điệu biển khơi
  (ĐN) - Chiều 21-12, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai (nhà hát) đã tổ chức buổi diễn báo cáo Hội đồng nghệ thuật Sở VH-TTDL chương trình múa rối nước Vũ điệu biển khơi.
  .
.
.
.
.