• Mở ra một cảm hứng làm phim
  07:27 | 13/01/2018 (GMT+7)
  Phim 18+ Cạm bẫy - hơi thở của quỷ (đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến) công chiếu toàn quốc từ ngày 12-1 là một sản phẩm giải trí đáng xem. Phim không chỉ giúp Nguyễn Quang Tuyến "lấy lại sĩ diện" vì 2 phim trước còn non tay, mà còn mở ra giúp phim Việt thêm một thành tố thuyết phục để khẳng định một thể loại: phim tâm lý tội phạm.
  .
 • Khi không có bột
  Nhìn lại phim điện ảnh Việt năm 2017, giới phê bình chuyên môn lẫn người yêu môn nghệ thuật thứ bảy này có lẽ có cùng một cảm giác rằng đây là một năm lượng phim Việt được phát hành khá nhiều về số lượng và cũng tạp chủng về chất lượng lẫn doanh thu.
  .
 • Làm phim 3D giới thiệu về Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh
  Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ban Quản lý di tích tỉnh trong năm 2018. Theo đó, đơn vị này sẽ thực hiện phim 3D về di tích Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh nhằm chào mừng kỷ niệm 320 năm Biên Hòa - Đồng Nai (1698-2018) và tuyên truyền giới thiệu quảng bá di tích đến với người dân.
  .
 • Hạnh phúc trong lưu lạc
  Trong lịch sử phim điện ảnh Việt ra rạp, phim Khi con là nhà có một kiểu ra mắt hơi bị lạ, đó là phim công chiếu được gần một tuần mới tổ chức ra mắt báo chí. Vì đâu lại có chuyện khác thường này?
  .
 • Từ treo đầu dê bán thịt chó đến quảng bá to mà tính nghệ thuật nhỏ
  Phim Mẹ chồng (đạo diễn Lý Minh Thắng) chính thức ra rạp từ ngày 1-12 nhưng trước đó qua trailer dán nhãn 18+ cùng chiến dịch quảng bá rầm rộ, bộ phim này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng Việt yêu thích môn nghệ thuật thứ bảy này.
  .
 • Thấy gì từ xuất chiếu Loving Vincent cuối cùng ở Việt Nam?
  Ngày 19-10, tại rạp BHD Bitexco (TP.Hồ Chí Minh), nhà đấu giá Lythi Auction đã tổ chức một suất chiếu miễn phí bộ phim Loving Vincent (Vincent thương mến). Đây là xuất chiếu cuối cùng của bộ phim này tại các cụm rạp trên toàn quốc. Xuất chiếu này có gì đặc biệt?
  .
 • Nhớ thời xem phim điện ảnh Xô-viết
  Khoảng 40 năm trước, ở quê tôi chỉ nghe nói đến phim Liên Xô là làng trên, xóm dưới, người người, nhà nhà cùng náo nức.
  .
 • Livestream phim trong rạp và vụ vi phạm bản quyền
  Nếu phim Cô Ba Sài Gòn ra mắt cách đây hơn 1 tuần tạo nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả, tạo tiếng vang cho nền điện ảnh Việt, thì vụ việc quay phim và truyền trực tuyến lên mạng xã hội (livestream) lén bộ phim này cũng gây xôn xao không kém trong dư luận.
  .
 • Hai tiếng vang phim Việt tại Busan
  Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 22 đang diễn ra tại Hàn Quốc, quy tụ gần 300 ê-kíp làm đến từ 75 quốc gia trên thế giới. Tại liên hoan lần này, Việt Nam chứng kiến sự thành công của bộ phim Cô Ba Sài Gòn và dự án phim Tro tàn rực rỡ của những nhà làm phim thuần Việt.
  .
 • Làm sao để nén bạc không đâm toạc đoàn phim
  Gần đây, những lùm xùm ở Hãng phim truyện Việt Nam, hoặc ở đoàn phim truyền hình Hồ sơ lửa, suy cho cùng vẫn là chuyện rắc rối về tiền bạc. Trên thế giới, những hãng phim giàu kinh nghiệm cũng không bao giờ dám bảo đảm phim của mình không có rủi ro nào...
  .
.
.
;
.
.