Xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện
Xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện
Sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa của Đồng Nai thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt những kết quả quan trọng. Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng phong phú, nhiều giá trị văn hóa truyền thống được phát huy.
.
.
.
 • Hai con người của một Thái Thịnh “duyên phận“
  Từ những năm 1990, mảng nhạc trẻ thị trường trong nước bắt đầu xuất hiện một loạt tình khúc có ca từ nhẹ nhàng, mềm mại, khá sâu sắc với giai điệu dễ nghe, mà vẫn sang, trữ tình, nhanh chóng đi vào lòng khán thính giả. Những ca khúc này trở thành bài hát "hit" cho các ca sĩ thời thượng Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Dương Triệu Vũ… như: Không phải em, Tình tuyệt vọng, Giọt nước mắt muộn màng, Để nhớ một thời ta đã yêu, Giới hạn nào cho chúng ta, Xin dành trọn cho em, Dấu yêu ơi, Đừng thương tôi… của nhạc sĩ Thái Thịnh.
  .
 • Changg siêng hát trong mùa dịch bệnh
  Chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm 2021 nhiều xáo trộn vì dịch bệnh Covid-19, gương mặt ca sĩ trẻ thế hệ Gen Z Changg ra mắt liên tiếp 3 bài hát mới. Ca khúc mới nhất của Changg mang tên Em không hiểu vừa lên mạng ngày 28-6.
  .
 • Hơn 140 buổi livestream các chương trình nghệ thuật
  (ĐN) - Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhà hát đã chuyển đổi hình thức biểu diễn trực tiếp và đi về cơ sở sang diễn trực tuyến, livestream trên kênh Facebook, YouTube.
  .
 • Nhạc sĩ Trần Tâm và cái duyên với âm nhạc
  Nhiều người biết đến nhạc sĩ Trần Tâm (hội viên Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai), yêu mến anh qua hàng chục ca khúc về quê hương, đất nước được viết ra từ trái tim…
  .
 • Từ liveshow Tri Âm của Mỹ Tâm: Ca nhạc vượt qua Covid-19
  Ca sĩ Mỹ Tâm vừa tổ chức liveshow Tri Âm suôn sẻ tại TP.HCM trong hoàn cảnh phòng, chống dịch Covid-19 hết sức đặc biệt và chưa từng có tiền lệ.
  .
 • Sơn Tùng ra mắt online Muộn rồi mà sao còn
  Muộn rồi mà sao còn là sản phẩm âm nhạc mới nhất của ca sĩ Sơn Tùng MTP. Trong tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cuối tháng 4-2021, chàng ca sĩ điển trai này đã ứng dụng công nghệ để trình làng sản phẩm của mình.
  .
 • Ca sĩ Quang Dũng: Nhạc Trịnh giúp ta được yêu thương, vỗ về
  "Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mất vào lúc 19 giờ ngày 1-4, lúc đó tôi đang hát ở sân khấu 126 (TP.HCM). Mọi thứ đều rối bời vì đúng Ngày quốc tế Nói dối "Cá tháng Tư". Tôi tức tốc chạy thẳng đến nhà riêng của nhạc sĩ trên đường Phạm Ngọc Thạch để xác nhận thực hư. Gia đình anh Sơn và tất cả mọi người đều bàng hoàng, thảng thốt và đau lòng".
  .
 • Trịnh Công Sơn qua nét vẽ “một cõi đi về“
  Nhân dịp 20 năm ngày giỗ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, họa sĩ Lê Sa Long tổ chức triển lãm Biển nhớ tại Trường đại học Quy Nhơn (từ ngày 1 đến 7-4-2021) gồm 10 bức tranh vẽ mới nhất về người nhạc sĩ tài hoa.
  .
 • Văn nghệ sĩ chung tay phòng, chống dịch
  Ngày Thơ Việt Nam (rằm tháng Giêng) năm nay mặc dù bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng văn nghệ sĩ Đồng Nai vẫn luôn xem sáng tác như là hoạt động "khai mở" mừng xuân mới Tân Sửu 2021.
  .
 • Xuân trong sáng tác của văn nghệ sĩ Đồng Nai
  Một mùa xuân mới đã về với nhiều khát khao và ước vọng. Đây cũng là thời điểm lòng người rộn ràng, tươi vui trước vẻ đẹp của thiên nhiên, của đất trời và của con người.
  .
.
.
.
.