Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui...
Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui...
Có những nhà tiên tri báo trước cho nhân loại những hiểm họa, bất trắc. Song cũng có những nhà tiên tri chỉ nói với con người về tình yêu, lòng bao dung và cái đẹp… Trịnh Công Sơn không phải là nhà tiên tri, song ông xứng đáng là sứ giả của cái đẹp và tình yêu thương.
.
.
.
 • Xuân về nhớ Tiếng hát trên đảo Sơn Ca
  Mùa xuân đang về trên khắp đất nước. Nơi hải đảo Trường Sa xa xôi, các chiến sĩ vừa đón Xuân vừa chắc tay súng giữ yên lãnh hải.
  .
 • Người nhạc sĩ già và biển đảo
  Trước thềm năm mới, tôi ghé thăm nhạc sĩ Trần Viết Bính. Như mọi lần, hình ảnh quen thuộc mà tôi nhìn thấy là nhạc sĩ đang cắm cúi trong phòng, trước mặt là màn hình máy tính.
  .
 • Tổng duyệt chương trình lưu động mừng Đảng, mừng Xuân
  (ĐN)- Ngày 27-12, Trung tâm văn hóa - điện ảnh tỉnh đã tổ chức buổi tổng duyệt chương trình tuyên truyền lưu động kỷ kiệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và mừng Xuân Canh Tý 2020.
  .
 • Thổn thức... tiếng đàn tranh
  Bộc lộ năng khiếu âm nhạc từ nhỏ, sau nhiều năm miệt mài học và tập luyện, Đinh Thị Thương Huyền đã sở hữu nhiều giải thưởng đàn tranh tại các liên hoan, hội diễn. Cô là một trong những nghệ sĩ đàn tranh của Đồng Nai được nhiều khán, thính giả trong nước và quốc tế biết đến với tiếng đàn da diết, sâu lắng, đi sâu vào lòng người.
  .
 • Nhạc sĩ Cao Hồng Sơn đoạt giải ca khúc Những chàng trai của biển
  (ĐN)- Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng Âm nhạc năm 2019 cho các tác phẩm xuất sắc vào ngày 18-1.
  .
 • Chương trình nghệ thuật Nâng cánh ước mơ
  (ĐN)- Thông tin từ Trường trung cấp văn hóa - nghệ thuật Đồng Nai cho biết, trong chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ cơ sở, tháng 11 nhà trường sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật Nâng cánh ước mơ vào lúc 19 giờ ngày 9-11 tại Trường THPT Long Thành (huyện Long Thành).
  .
 • Nhạc sĩ Đoàn Quang Trung: Những giải thưởng nô nức tìm về
  Năm 2019 có lẽ là một năm thành công của nhạc sĩ Đoàn Quang Trung, khi rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ trong và ngoài tỉnh đã vinh danh anh bằng những giải thưởng danh giá.
  .
 • Nghệ nhân Điểu Liệt: Bền bỉ tình yêu với cây đàn Chinh K'la
  Với đồng bào các dân tộc thiểu số, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Trong điều kiện lao động vất vả, việc sáng tạo ra nhiều hình thức văn hóa, nghệ thuật cùng các loại nhạc cụ truyền thống là cách để họ chia sẻ vui buồn, từ đó tìm thấy những giá trị của cuộc sống.
  .
 • 44 ca khúc viết về huyện Vĩnh Cửu
  (ĐN)- Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu Phạm Minh Phước cho biết, Ban Chỉ đạo sáng tác ca khúc viết về huyện Vĩnh Cửu đã sơ kết và lựa chọn 44 ca khúc của 35 tác giả viết về quê hương Vĩnh Cửu. Nội dung các tác phẩm tập trung thể hiện tình yêu quê hương, truyền thống lịch sử, con người và sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.
  .
 • Nhạc sĩ Đoàn Quang Trung đoạt giải nhất sáng tác ca khúc về ngành cao su
  (ĐN) - Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam vừa công bố kết quả cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành cao su Việt Nam năm 2019.
  .
.
.
.
.