Ngành Văn hóa tổ chức các đợt cao điểm tuyên truyền về bầu cử

Cập nhật lúc 21:10, Thứ Sáu, 02/04/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngành Văn hóa Đồng Nai đã và đang triển khai các đợt cao điểm tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bằng nhiều hình thức đa dạng, linh hoạt nhằm góp phần vào sự thành công của ngày hội non sông.


Bạn đọc tìm hiểu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại tủ sách của Thư viện tỉnh. Ảnh: L.Na
Bạn đọc tìm hiểu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại tủ sách của Thư viện tỉnh. Ảnh: L.Na

 

Trong đó, đợt 1 (từ tháng 1 đến cuối tháng 3) ngành đã tập trung tuyên truyền hướng dẫn về bầu cử; tiêu chuẩn về đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử; quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri. Tuyên truyền những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ, đặc biệt là những đổi mới trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước những năm gần đây.

Hiện Sở VH-TTDL đã tiếp nhận và bàn giao 360 bộ khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử đến 100 cơ quan, đơn vị trực thuộc theo chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử tỉnh. Thực hiện treo hơn 7 ngàn băng rôn; hơn 12 ngàn m2 pano, áp phích; 694 buổi tuyên truyền lưu động và 46 chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; lồng ghép hàng trăm buổi chiếu phim phục vụ cơ sở…

Từ tháng 4 đến ngày 23-5 (đợt 2), ngành Văn hóa tiếp tục tuyên truyền về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; tuyên truyền về diễn biến cuộc bầu cử, không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri và nhân dân cả nước trong ngày bầu cử. Sau bầu cử (đợt 3), ngành tập trung tuyên truyền kết quả bầu cử và các hoạt động chào mừng thành công cuộc bầu cử trên cả nước.

Tại Thư viện tỉnh đang trưng bày tủ sách về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Bảo tàng tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển lãm chuyên đề bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp - Ngày hội của toàn dân. Trong đó, sẽ có các hình ảnh về hoạt động của Quốc hội Việt Nam, đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai; HĐND tỉnh Đồng Nai qua các thời kỳ… Riêng với Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai, dự kiến ngày 10-4 sẽ biểu diễn báo cáo chương trình nghệ thuật phục vụ bầu cử.

Tại 11 huyện, thành phố ngoài cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động còn tổ chức nhiều hội thi, hội diễn chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp như: hội thi Giọng hát trẻ H.Tân Phú năm 2021; hội thi Giọng hát hay H.Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh…

Ly Na

.
.
;
.
.