Đồng Nai có 182 thư viện công cộng

Cập nhật lúc 19:03, Thứ Sáu, 19/02/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Theo Thư viện Đồng Nai, tính đến cuối năm 2020 trên địa bàn tỉnh có 182 thư viện công cộng. Trong đó, có 1 thư viện cấp tỉnh; 11 thư viện huyện, thành phố; 170 thư viện cấp xã. Ngoài ra, toàn tỉnh có hơn 200 phòng đọc cơ sở, thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng, phòng đọc cộng đồng…

Các em thiếu nhi đọc sách tại một phòng đọc cộng đồng ở P.Bảo Vinh (TP.Long Khánh)
Các em thiếu nhi đọc sách tại một phòng đọc cộng đồng ở P.Bảo Vinh (TP.Long Khánh)

Hằng năm, hệ thống thư viện cấp hơn 20 ngàn thẻ bạn đọc, phục vụ hơn 1 triệu lượt sách báo lưu hành. Phấn đấu giai đoạn 2021-2025 chọn lọc, bổ sung sách mới có chất lượng đạt hơn 70 ngàn bản, trong đó có 25 ngàn sách thiếu nhi.

Cũng theo Thư viện Đồng Nai, hiện nay công tác thư viện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhất là hệ thống thư viện điện tử được đầu tư đã lâu, trang thiết bị không còn đáp ứng được yêu cầu. Cơ sở dữ liệu ngày càng nhiều khiến cho việc truy cập chậm; phòng truy cập internet đường truyền không đáp ứng được nên việc cung cấp dịch vụ internet miễn phí cho người dân trên địa bàn rất hạn chế.

Bên cạnh đó, Đồng Nai là địa phương có tỷ lệ tăng dân số cơ học cao, với nguồn kinh phí bổ sung còn hạn chế do vậy để đạt được chỉ tiêu 1 bản sách/người dân trong hệ thống thư viện công cộng là khó đạt được.         

         Quang Nhật

 

.
.
;
.
.