Cuộc thi tìm hiểu giá trị di tích huyện Xuân Lộc

Cập nhật lúc 21:50, Thứ Sáu, 24/07/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sở VH-TTDL vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu giá trị di tích lịch sử trên địa bàn H.Xuân Lộc năm 2020.

Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh các trường THPT trên địa bàn H.Xuân Lộc. Dự kiến sẽ có 5 đội dự thi thuộc 5 trường THPT: Xuân Lộc, Hồng Bàng, Xuân Hưng, Xuân Thọ, Trường phổ thông Dân tộc nội trú - THCS Điểu Xiểng. Mỗi đội dự thi có 10 học sinh tham gia. Trong đó, 5 em tham gia thi chính thức, 5 em dự bị để thay đổi người dự thi phù hợp với nội dung của từng phần thi.

Nội dung thi gồm 3 phần. Thi tiểu phẩm: Giới thiệu tên trường của đội dự thi; những chương trình, hành động của nhà trường gắn với phong trào chăm sóc di tích Trường học thân thiện, học sinh tích cực. Thi trắc nghiệm (chọn đáp án đúng) và tự luận (trả lời câu hỏi có gợi ý). Thi thuyết trình: Cảm nhận khi đến tham quan một di tích đã được xếp hạng hoặc thuyết minh giới thiệu về một di tích - danh thắng trên địa bàn H.Xuân Lộc. Ngoài ra, các cổ động viên sẽ được tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức liên quan đến các di tích của H.Xuân Lộc.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia. Ngoài ra, còn có 10 phần quà dành cho cổ động viên cùng các giải phụ dành cho trường có cổ động viên tham dự đông. Cuộc thi được phát động từ nay đến hết tháng 8; tổ chức thi, tổng kết và trao giải dự kiến vào ngày 6-9.

My Ny

.
.
;
.
.