Cùng góp sức vì cộng đồng

Cập nhật lúc 21:02, Thứ Tư, 12/02/2020 (GMT+7)

2 năm qua, ông Huỳnh Quý, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 3 và ông Nguyễn Tân, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp 3, xã Bình Lộc (TP.Long Khánh) đã phối hợp để đoàn kết người dân cùng tham gia xây dựng quê hương.

Ông Nguyễn Tân, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp 3 (bìa phải) và ông Huỳnh Quý, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 3 (giữa) đang trao đổi công việc với người dân. Ảnh: Văn Truyên
Ông Nguyễn Tân, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp 3 (bìa phải) và ông Huỳnh Quý, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 3 (giữa) đang trao đổi công việc với người dân. Ảnh: Văn Truyên

Ông Nguyễn Tân và ông Huỳnh Quý chia sẻ, trước đây cả 2 đều có thời gian dài công tác tại UBND xã với những vị trí việc làm khác nhau. Do đó, khi được tín nhiệm giao đảm nhận vai trò Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, 2 ông đều nắm rõ địa bàn, hiểu được mong muốn của người dân. Trong đó, bà con luôn trông chờ có đường giao thông thuận tiện đến từng khu rẫy để việc chuyên chở hàng hóa dễ dàng vì đa phần các hộ dân trong ấp đều làm nông nghiệp. Thêm vào đó, ai cũng mong muốn có đèn chiếu sáng vào ban đêm, an ninh trật tự được đảm bảo để yên tâm làm ăn. Từ đó, cả 2 kết hợp và đứng ra vận động bà con thực hiện.

 Chỉ riêng trong năm 2019, thông qua vận động của ông Nguyễn Tân và ông Huỳnh Quý, người dân trong ấp đã thực hiện bê tông hóa 6 tuyến đường, làm 2 tuyến đường chiếu sáng. Ngoài ra, bà con còn đóng góp tiền để lắp đặt hệ thống camera an ninh, trồng cây tạo cảnh quan ven đường, ra quân làm vệ sinh môi trường… Điều đáng nói là toàn bộ kinh phí làm đường giao thông, đèn chiếu sáng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng đều được người dân đóng góp.    

Ông Nguyễn Tân cho hay: “Để một con đường bê tông hoàn thành, tôi cùng ông Huỳnh Quý phải đến từng nhà vận động, trò chuyện. Có gia đình cả 2 chúng tôi phải đi lại 5 lần mới thuyết phục được bà con đồng thuận. Hay từ khi khởi công đến khi hoàn thành con đường, cả 2 cũng túc trực từng ngày để động viên bà con cùng tham gia, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh”.

Còn ông Huỳnh Quý cho biết thêm: “Mỗi lần đi vận động, chúng tôi phải tạm gác việc nhà sang một bên để lo chuyện chung. Nhưng không vì vậy mà tôi và ông Nguyễn Tân tính toán thiệt hơn. Mỗi khi có thêm một tuyến đường mới hoàn thành, một con đường giao thông được chiếu sáng là niềm vui đối với chúng tôi”.

Theo ông Phạm Thanh Xuân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Lộc, năm 2019 xã Bình Lộc có 9 tuyến đường được bê tông hóa thì có đến 6 tuyến đường được thực hiện ở ấp 3. Kết quả này có đóng góp rất lớn của ông Huỳnh Quý, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp 3 và ông Nguyễn Tân, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp 3.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.