Một gia đình văn hóa tiêu biểu

Cập nhật lúc 21:04, Chủ Nhật, 17/11/2019 (GMT+7)

Đến tổ 16A, KP.4 phường Long Bình (TP.Biên Hòa) hỏi về gia đình bà Nguyễn Thị Hồng và ông Nguyễn Kim Ca ai cũng biết và tỏ vẻ thán phục, gia đình bà Hồng nhiều năm liền đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Ông Ca, bà Hồng sum vầy bên con cháu. Ảnh: M.Ny
Ông Ca, bà Hồng sum vầy bên con cháu. Ảnh: M.Ny

Bà Hồng cho biết, bà vốn là giáo viên tiểu học ở tỉnh Thanh Hóa. Chồng bà là bộ đội xuất ngũ, sau đó về công tác tại Cảng Hải Phòng. Năm 2005, vợ chồng bà nghỉ hưu, con cái đều lập nghiệp ở
TP.Biên Hòa nên ông bà vào Biên Hòa sống vui vầy bên con, cháu.

Niềm vui của ông bà đó chính là nhìn thấy sự trưởng thành của các cháu và gia đình các con luôn sống đầm ấm, hạnh phúc bên nhau. Bà Hồng cho hay, để có được điều này gia đình cần phải được xây dựng trên cơ sở bình đẳng, tiến bộ, cha mẹ phải bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau.

Không chỉ hướng tới cuộc sống hòa thuận trong gia đình, ngoài xã hội, gia đình ông Ca, bà Hồng luôn tích cực đóng góp cho các phong trào ở địa phương. Chỉ cần tổ, khu phố có yêu cầu ông bà đều có mặt và nhiệt tình hỗ trợ. Ông bà còn đi đầu trong vận động bà con giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống bạo lực gia đình, bài trừ các tệ nạn xã hội…

Ông Nguyễn Minh Đồng, người dân tổ 16A, KP.4, phường Long Bình nhận xét: “Gia đình bà giáo Hồng là một gia đình mẫu mực, ông bà là tấm gương sáng cho con cháu noi theo”.

My Ny

 

 

.
.
;
.
.