Chùm tin văn hóa

Cập nhật lúc 21:54, Thứ Sáu, 10/05/2019 (GMT+7)

Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai biểu diễn tại trường học

Theo Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai, NSƯT Đồng Thị Quế Anh, sau một thời gian gián đoạn, từ ngày 15-5, nhà hát sẽ bắt đầu duy trì các suất diễn nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật đương đại trong các trường học. Hiện đã có 4 trường đại học, cao đẳng trong tỉnh đăng ký để đơn vị biểu diễn tại trường.

Cũng trong tháng 5 này, chào mừng Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5) cùng các ngày lễ khác của đất nước, đơn vị sẽ thực hiện 25 buổi biểu diễn nghệ thuật lưu động phục vụ người dân.

Võ Tuyên

Tiếp tục hoàn thiện các thiết chế văn hóa - thể thao ở cơ sở

Theo thống kê do Sở Văn hóa - thể thao và du lịch thực hiện, 133 xã xây dựng nông thôn mới của tỉnh đều đã có Trung tâm văn hóa - thể thao và học tập cộng đồng; 765 ấp trong tổng số 773 ấp của các xã này có nhà văn hóa, khu thể thao ấp (đạt tỷ lệ 98,96%). Trong thời gian tới, các địa phương sẽ tiếp tục hoàn thiện thiết chế văn hóa - thể thao ở các ấp còn thiếu.

Hiện nay, các huyện, thị, thành phố đều có trung tâm văn hóa - thể thao. 138/171 xã, phường, thị trấn có trung tâm văn hóa - thể thao và học tập cộng đồng cùng 812/962 ấp, khu phố có nhà văn hóa, khu thể thao.

Sông Thao

.
.
;
.
.