Lễ hội Áo dài TP.Hồ Chí Minh lần 6-2019:

Lan tỏa tình yêu Áo dài Việt Nam

Cập nhật lúc 20:59, Chủ Nhật, 03/03/2019 (GMT+7)

Sáng 3-3, hơn 3 ngàn người trong trang phục áo dài đã cùng tham gia chương trình đồng diễn áo dài tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hoạt động nổi bật nằm trong khuôn khổ lễ hội Áo dài TP.Hồ Chí Minh lần 6-2019, được tổ chức từ ngày 2 đến 17-3.

Các bộ sưu tập của các nhà thiết kế trong lễ hội Áo dài 2019
Các bộ sưu tập của các nhà thiết kế trong lễ hội Áo dài 2019

Các cô, các chị, các em trong tà áo dài thướt tha cùng nhau kết nối, diễu hành thành hình tượng một cây đại thụ khổng lồ ngay tại trung tâm thành phố. Thông qua hình ảnh này, Ban tổ chức mong muốn truyền tải thông điệp về một Thành phố xanh, sạch, yêu hòa bình và nghĩa tình. Hình ảnh hàng ngàn tà áo dài tung bay còn thể hiện về niềm tự hào áo dài dân tộc Việt, tình yêu quê hương đất nước và tôn vinh những giá trị văn hóa, tinh thần vẫn còn giữ gìn và lưu truyền từ nhiều thế hệ người Việt Nam.

Lễ hội Áo dài TP.Hồ Chí Minh lần 6 diễn ra liên tục đến ngày 17-3, tại nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của thành phố như: Phố đi bộ Bùi Viện, đường đi bộ Nguyễn Huệ, Bưu điện Thành phố, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, các trường học, doanh nghiệp… với hơn 15 chương trình giao lưu, kết nối và tương tác với công chúng, xoay quanh chủ đề về tà áo dài Việt Nam. Tham dự các chương trình này còn có Hoa hậu H’Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, tốp 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 2018 đồng hành với lễ hội trong vai trò đại diện hình ảnh. Cùng với Hoa hậu H’Hen Niê, Ban tổ chức lễ hội đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng rất tích cực của các nhân vật nổi tiếng, nhằm lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, tích cực về áo dài truyền thống dân tộc và gắn kết cộng đồng. Trong khuôn khổ các hoạt động của lễ hội, 26 nhà thiết kế áo dài và 15 đại sứ hình ảnh cho lễ hội sẽ tham gia giới thiệu các bộ sưu tập áo dài mới nhất, thể hiện xu hướng áo dài, cũng như chất liệu may áo dài từ truyền thống đến hiện đại.

Từ năm 2014, lễ hội Áo dài TP.Hồ Chí Minh được tổ chức vào cuối tuần đầu tháng 3 hằng năm nhằm tôn vinh trang phục áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Qua 5 lần tổ chức, lễ hội đã khẳng định được thương hiệu là một sự kiện văn hóa du lịch thường niên, một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của thành phố, được người dân và du khách trong và ngoài nước, các doanh nghiệp du lịch hưởng ứng tích cực. Từ đó, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; đồng thời góp phần xây dựng và quảng bá du lịch TP.Hồ Chí Minh: Điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn”.

Gia Thuận

.
.
;
.
.