Chùm tin văn hóa

Cập nhật lúc 22:02, Thứ Sáu, 15/02/2019 (GMT+7)

Phấn đấu trên 90% ấp, khu phố và 98% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa

Theo Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh, năm 2019 toàn tỉnh phấn đấu có trên 90% ấp, khu phố và 98% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa. Đồng thời có 80% trong tổng số 171 xã, phường, thị trấn được công nhận xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm, ma túy. Có 100% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa và 72% doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Năm 2019 là năm đầu tiên Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh thực hiện 13 chương trình thay vì chỉ 7 chương trình như trước đây.

Võ Tuyên

Hơn 1 ngàn lượt người đến xem triển lãm kỷ vật thêu tay của các cựu tù cách mạng

Tin từ Bảo tàng Đồng Nai cho biết, kết thúc triển lãm chuyên đề: Khát vọng độc lập, tự do, hạnh phúc, nhìn từ những kỷ vật thêu của các chiến sĩ cách mạng trong nhà tù, đã có hơn 1 ngàn lượt người đến với sự kiện.

Triển lãm giới thiệu đến người xem 45 kỷ vật thêu tay của các chiến sĩ cách mạng từng bị địch giam giữ trong các nhà tù. Ngoài những tác phẩm thêu tay của các nữ tù còn có những hiện vật do những chiến sĩ cách mạng từng bị giam cầm trong nhà tù là nam thực hiện. Sau khi triển lãm kết thúc, các kỷ vật sẽ tiếp tục được trưng bày tại phòng trưng bày của Bảo tàng Đồng Nai để phục vụ người dân.

Sông Thao 

.
.
;
.
.