Tháng cuối năm

Cập nhật lúc 21:37, Thứ Sáu, 07/12/2018 (GMT+7)

Đưa tay gỡ tờ lịch cũ, bắt gặp những ngày đầu của tháng cuối năm. Còn đến hơn 20 ngày nữa để tạm biệt một năm qua nhưng những ngày đầu của tháng cuối năm vẫn mang thật nhiều cảm xúc.

Những ngày đầu của tháng cuối năm nhắc ta về quỹ thời gian còn lại không nhiều. Chỉ hơn 20 ngày để hoàn thành những công việc được giao; những dự định còn dở dang hay chỉ là những ước mơ bé con; những câu ước hẹn hay những lời hứa hữu ý, vô tình. Phải kiểm lại tất cả rồi cố gắng hoàn thành; cả những dự định cần phác thảo cho 365 ngày sắp đến, để nhẹ nhàng, tự tin bước qua năm mới.

Những ngày đầu của tháng cuối năm, thấm thía thời gian như người bạn đường vô tâm, chưa bao giờ dừng lại và cũng chẳng biết đợi chờ kẻ đồng hành. Dẫu có những khi thấy ngày thật rộng, tháng thật dài nhưng thời gian đã qua chẳng khi nào trở lại. Bởi thế, tháng cuối năm không còn chỗ cho những từ từ, thong dong nhưng cũng không được hấp tấp, vội vàng; chỉ còn hơn 20 ngày để khép lại 1 năm nên nhắc nhau cùng ráng thêm và cùng cố gắng.

Những ngày đầu của tháng cuối năm, những ngày bắt đầu của một mùa vui mang tên mùa cưới, mùa của những đôi lứa yêu nhau, chọn một ngày lành, kính báo với tổ tiên để về chung một nhà và cùng nhau làm nên hạnh phúc. Để năm mới có thêm tri kỷ đồng hành, để 365 ngày tới chỉ là những ngày nhớ, ngày thương và ngày hạnh phúc.

Đưa tay gỡ tờ lịch cũ, bắt gặp một ngày mới, thấy bâng khuâng về một ngày không giống như mọi ngày, ngày đó được gọi tên là những ngày đầu của tháng cuối năm.

Trâm Oanh

.
.
;
.
.