Điểm báo Tạp chí Văn nghệ Đồng Nai số 28

Cập nhật lúc 22:16, Thứ Tư, 05/12/2018 (GMT+7)

Tạp chí Văn nghệ Đồng Nai số 28 (tháng 11 và 12-2018) có những nội dung đáng chú ý sau:

Khép lại chuyên mục Chào mừng 320 năm vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai (1698 - 2018), Văn nghệ Đồng Nai giới thiệu bài viết Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh - người có công lớn mở cõi phương Nam của Phước Long Giang và bài tổng hợp Di sản văn hóa ở Biên Hòa của Phan Đình Dũng. Đây là 2 bài viết có tính khái quát về con người và tín ngưỡng của vùng đất Biên Hòa 320 năm. Ngoài ra, Văn nghệ Đồng Nai cũng giới thiệu chùm 3 ca khúc đạt giải cao tại cuộc thi Sáng tác ca khúc chào mừng 320 năm Biên Hòa - Đồng Nai do UBND TP.Biên Hòa tổ chức.

Mục Sáng tác - Trao đổi - Giới thiệu có những tác phẩm: Xã Phú Cường ngày ấy, bây giờ - bút ký của Lê Hương Thơm, Hưng Lộc - dáng vóc, đường bay mới - bút ký của Trần Thu Hằng, truyện ngắn Trời có con mắt của Trần Thúc Hà, Khí phách Biên Hùng của Nguyễn Thái Hải, Chuyện của Túy của Hoàng Ngọc Điệp, Những kẻ cắp thời gian của Dương Thu Hường. Đặc biệt, tản văn Hơi ấm mùa đông của Võ Thu Hương cho ta cái hoài niệm về mùa đông đất Bắc khi miền Nam cũng se lạnh.

Mục Văn nghệ trẻ giới thiệu truyện ngắn Mắt em vẫn thế của Lý Thăng Long, thơ của Tuyết Cương.

Mục Sắc màu di sản giới thiệu bài viết Tục thờ Thần Nông ở Nam Bộ của Nguyễn Thanh Lợi.

Vài kỷ niệm về Bình Thuận dưới ngòi bút của nhà văn Bùi Quang Tú cho ta một góc nhìn hóm hỉnh về thời bao cấp mà thế hệ trẻ sau này không được trải nghiệm.

Ngoài ra, Văn nghệ Đồng Nai số 28 cũng giới thiệu hơn 15 bài thơ của hội viên và cộng tác viên trong và ngoài tỉnh. Trong đó có chùm tác phẩm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; Chào mừng 74 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2018).

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.                                                 

Ngô Hường

.
.
;
.
.