Chùm tin văn hóa

Cập nhật lúc 21:37, Thứ Sáu, 07/12/2018 (GMT+7)

* Toàn tỉnh có 932 ấp, khu phố văn hóa

Theo kết quả bình xét, thẩm định năm 2018, toàn tỉnh có 932/962 ấp, khu phố đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 96,88%. Số ấp, khu phố được công nhận đạt chuẩn văn hóa năm nay tăng 0,48% so với năm 2017 và vượt 6,88% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra trong năm 2018.

Ngoài ra, có 625.867/632.703 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 98,92%, tăng 0,14% so với năm 2017 và vượt 0,92% so với chỉ tiêu nghị quyết.

Văn Truyên

* Tổ chức hội thảo về Hà Huy Giáp và Phạm Xuân Ẩn

Hướng đến hoạt động kỷ niệm 320 năm Biên Hòa - Đồng Nai hình thành và phát triển, Hội Khoa học lịch sử Đồng Nai tổ chức hội thảo “Đồng chí Hà Huy Giáp và đồng chí Phạm Xuân Ẩn với sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước”, dự kiến diễn ra vào ngày 25-12 tại Văn miếu Trấn Biên.

Đến nay, Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 35 tham luận của các nhà nghiên cứu trong và ngoài tỉnh như: Đại tá, PGS-TS. Trương Vũ Lực (Trường đại học Nguyễn Huệ), ThS.Nguyễn Quang Trung (Trường đại học Hoa Sen), TS.Nguyễn Hồng Ân (Trường trung cấp văn hóa nghệ thuật Đồng Nai), TS.Huỳnh Đức Thiện (Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn TP.Hồ Chí Minh), ­­ThS.Trần Thị Trang (Trường đại học công nghiệp Việt Trì), ThS.Nguyễn Văn Cương (Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng), ThS.Dương Thế Hiền (Trường đại học An Giang)…

H.L

* Sẽ báo công và giới thiệu ấn phẩm mới tại  Văn miếu Trấn Biên

Thông tin từ Trung tâm Văn miếu Trấn Biên cho biết, ngày 27-12 đơn vị sẽ phối hợp với Nhà xuất bản Đồng Nai, Câu lạc bộ Người Đồng Nai tổ chức lễ dâng hương, báo công và giới thiệu những ấn phẩm mới vừa xuất bản. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai 320 năm hình thành và phát triển, 20 năm phục dựng Văn miếu Trấn Biên nhằm tôn vinh những nghiên cứu, sáng tạo của các nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ trong tỉnh; góp phần lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử, khoa học, giáo dục thể hiện qua các ấn phẩm. Sau chương trình báo công, các ấn phẩm sẽ được trưng bày tại Thư khố của Văn miếu.

Một số ấn phẩm được giới thiệu đợt này như: Bộ sách Sáng ngời chất ngọc anh hùng (3 tập), Đến với lịch sử văn hóa Biên Hùng - Đồng Nai (tác giả PGS-TS.Phạm Đức Mạnh), Hình ảnh tỉnh Biên Hòa xưa (tác giả Nguyễn Văn Phúc)…

N.H

.
.
;
.
.