Chùm tin văn hóa

Cập nhật lúc 22:24, Thứ Sáu, 29/06/2018 (GMT+7)

* Hơn 16 ngàn người đăng ký đọc sách tại Thư viện tỉnh

Theo Thư viện tỉnh, tính đến thời điểm hiện tại có hơn 16 ngàn người đăng ký thẻ đọc sách tại đơn vị. Con số này cao hơn so với cùng kỳ năm 2017 là 450 người. Trong 6 tháng đầu năm, Thư viện tỉnh cũng đã phục vụ trên 200 ngàn bạn đọc.

Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu đọc sách trong dịp hè, thư viện đã tiến hành luân chuyển 41 đợt sách với hơn 26 ngàn đầu sách đến thư viện tuyến huyện, các trại giam, công ty có phòng đọc sách.

Sông Thao

* Đoàn ca múa nhạc Đồng Nai dự liên hoan ca múa nhạc toàn quốc

Bà Thân Trọng Bích Hạnh, Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn ca múa nhạc Đồng Nai, cho hay hiện các ca sĩ, diễn viên của đoàn đang tiến hành tập luyện để tham gia liên hoan ca múa nhạc toàn quốc diễn ra tại TP.Đà Nẵng vào giữa tháng 8. Song song với tập luyện chuẩn bị dự thi, đoàn cũng đẩy mạnh thực hiện các buổi biểu diễn phục vụ nhân dân trong dịp hè. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm, đoàn đã có 20 buổi diễn hè dành cho thiếu nhi; 105 buổi diễn phục vụ người dân vùng sâu, vùng xa, công nhân các khu công nghiệp. Ngoài ra, Đoàn ca múa nhạc Đồng Nai cũng đã thực hiện 4 buổi diễn có doanh thu với số tiền 74 triệu đồng.                

Văn Truyên

* Bắt đầu nhận tác phẩm Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Đồng Nai

Từ ngày 25-6 đến 30-9, Ban tổ chức Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Đồng Nai năm 2018 sẽ nhận tác phẩm của các nhiếp ảnh gia chuyên cũng như không chuyên trong và ngoài nước. Tác phẩm dự thi gửi về Trung tâm xúc tiến du lịch Đồng Nai (số 2, đường 30-4, phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) và cuocthianhdepdongnai@gmail.com.

Cuộc thi được Sở Văn hóa - thể thao và du lịch phối hợp cùng Hội Văn học - nghệ thuật tỉnh, Hiệp hội Du lịch Đồng Nai tổ chức. Ngoài 1 giải nhất trị giá 7 triệu đồng, 2 giải nhì trị giá 5 triệu đồng/giải, 3 giải ba trị giá 3 triệu đồng/giải và 5 giải khuyến khích mỗi giải được nhận 1,5 triệu đồng, Ban tổ chức còn chọn ra 100 ảnh đẹp để trưng bày tại lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 11-2018. Xem chi tiết thể lệ cuộc thi tại địa chỉ: www.dldongnai.vn.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.