Chùm tin văn hóa

Cập nhật lúc 22:51, Thứ Sáu, 22/06/2018 (GMT+7)

* Gần 100 học sinh thi văn nghệ

Trong 2 ngày 20 và 21-6, Trung tâm văn hóa - thể thao huyện Tân Phú tổ chức hội thi Tiếng hát vàng anh dành cho học sinh tiểu học và Tiếng hát học sinh THCS. Có gần 100 học sinh đăng ký tham gia biểu diễn với 77 tiết mục. Ban tổ chức đã trao 33 giải cho các em có phần trình diễn đạt số điểm cao.         

Sông Thao

* 124 suất biểu diễn phục vụ người dân

Nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai trong 6 tháng đầu năm 2018 đã thực hiện 124 suất diễn. Trong đó, nhà hát đã diễn 84 buổi phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa và 40 buổi tại các sự kiện của sở, ban, ngành trong tỉnh. Để làm mới các vở diễn của đơn vị, hiện nhà hát đang dàn dựng vở cải lương Hồi sinh của tác giả và chuyển thể cải lương NSƯT Đồng Thị Quế Anh, đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu; đồng thời luyện tập một chương trình tổng hợp ca múa dân gian, dân tộc để đáp ứng nhu cầu của người xem trong dịp hè.

Văn Truyên

* Trên 18 ngàn lượt người đến Bảo tàng Đồng Nai

Theo ông Lưu Văn Du, Giám đốc Bảo tàng Đồng Nai, đã có trên 18 ngàn lượt người, phần đông là học sinh đến tham quan, tìm hiểu tại Bảo tàng Đồng Nai trong 6 tháng đầu năm 2018.

Cũng theo ông Lưu Văn Du, trong những tháng còn lại của năm, đơn vị này sẽ tập trung thực hiện, hoàn thành 8 đầu việc trọng tâm, trong đó có: sưu tầm, chỉnh lý và trưng bày hiện vật kỷ vật kháng chiến, thu thập thông tin, hình ảnh, kỷ vật bà mẹ Việt Nam anh hùng ở Đồng Nai, thực hiện trưng bày tại nhà lưu niệm già làng Năm Nổi…       

Võ Tuyên

.
.
;
.
.