Giỏi làm, hay giúp người

Cập nhật lúc 07:18, Thứ Ba, 20/03/2018 (GMT+7)

Đó là trường hợp của ông Nguyễn Thái Giàu, nông dân vừa bước qua tuổi 55 ở ấp 3, xã Núi Tượng, huyện Tân Phú.

Ông Nguyễn Thái Giàu (xã Núi Tượng, huyện Tân Phú) bên vườn cây ăn trái của gia đình.
Ông Nguyễn Thái Giàu (xã Núi Tượng, huyện Tân Phú) bên vườn cây ăn trái của gia đình.

Từ khu vườn rộng 5 hécta mà đá nhiều hơn đất mua được khi rời Bến Tre đến Đồng Nai, ông Giàu cùng gia đình đầu tư phát triển cây ăn trái, chuối, cà phê và tiêu. Đứng bên cây vú sữa đang cho trái, ông Giàu cho hay để có được vườn cây xanh tốt này gia đình phải vượt qua nhiều khó khăn, mất nhiều tiền bạc và công sức để thử xem loại cây nào phù hợp với chất đất, đem lại giá trị kinh tế cao. Ngoài ra, cũng nhờ có các lớp tập huấn về khoa học - kỹ thuật do Hội Nông dân các cấp tổ chức nên sau một thời gian dài, hiện kinh tế gia đình đã ổn định với thu nhập hơn 300 triệu đồng/năm.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Giàu cùng gia đình còn được biết đến bởi tấm lòng sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Đã có 6 hộ nghèo được gia đình ông Giàu hỗ trợ giống cây trồng, phân bón và đứng ra cho vay không lãi số tiền 37 triệu đồng để kéo điện về sản xuất. “Có một vài gia đình đến nay vẫn chưa trả được tiền cho tôi. Nhưng tôi không thúc ép vì khi mình làm như vậy càng làm người khác khó khăn hơn” - ông Giàu nói.

Với những việc làm và lối sống tích cực của mình, ông Nguyễn Thái Giàu đã nhiều lần được Hội Nông dân tỉnh, huyện Tân Phú tuyên dương là Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi và là gương Người tốt - việc tốt của tỉnh năm 2017.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.