Tết đã rất gần

Cập nhật lúc 07:36, Thứ Bảy, 10/02/2018 (GMT+7)

Từ ngày đưa ông Táo về trời, không khí tết ngày càng rộn ràng, tấp nập hơn. Đường phố đông đúc và nhộn nhịp, 2 bên đường được trang hoàng lộng lẫy, hoa mai, hoa cúc, hướng dương, cẩm tú cầu... đua nhau khoe sắc dưới trời xuân.

Chợ ngày tết khoác lên mình bộ áo mới từ sạp hàng, quầy hàng, gánh hàng đủ loại, đủ mẫu mã phục vụ nhu cầu mua sắm của mọi người, kẻ bán người mua cũng trở nên thân thiện, cởi mở, vui vẻ hơn. Mùi của tết giăng mắc khắp nơi, hòa trong mùi của những loài hoa đua nhau khoe sắc…

Trên khắp các ngả đường, bến xe, bến tàu, sân bay cũng hối hả gấp rút đưa những hành khách về quê ăn tết, từ hành khách đầu tiên đến hành khách cuối cùng, mang theo đó là niềm vui với những món quà tết ý nghĩa ai cũng ôm vào lòng như tình yêu với quê hương, gia đình nguồn cội.

Đặc biệt những ngày chuẩn bị tết, những người con xa quê đều mang một tâm trạng háo hức trở về bên căn nhà của mình, trở về sống với những gì thân thuộc nhất sau những ngày tha hương. Mỗi vùng quê đều trở nên giàu có hơn trong suy nghĩ. Giá trị cội nguồn được tìm về nơi đã chở che bồi đắp, dưỡng nuôi ta khôn lớn trưởng thành. Ở nơi đó có cha mẹ, ông bà luôn mong ngóng đợi con cháu về sum họp, kịp về thắp những nén hương lên bàn thờ tổ tiên, những người con đằng đẵng xa quê giờ có dịp tự tay cầm những chiếc lạt gói bánh chưng, bánh tét, như gói trọn tấm lòng vào quê hương.

Người ta chờ đợi tết đến trong sự háo hức thiêng liêng, trong không khí chộn rộn. Mùa xuân đang tỏa về muôn ngả trên mọi miền quê của Tổ quốc.

Đồng Thơ

.
.
;
.
.