Nhiều lựa chọn giải trí tết

Cập nhật lúc 07:33, Thứ Hai, 12/02/2018 (GMT+7)

Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 này người dân trong tỉnh sẽ có nhiều lựa chọn trong việc tìm kiếm địa điểm, loại hình vui chơi giải trí đón mừng xuân mới.

Triển lãm “Dấu ấn Xuân Mậu Thân 1968 - 50 năm một chặng đường” do Bảo tàng Đồng Nai tổ chức sẽ phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2018. Trong ảnh: Các đại biểu đang tham quan triển lãm.
Triển lãm “Dấu ấn Xuân Mậu Thân 1968 - 50 năm một chặng đường” do Bảo tàng Đồng Nai tổ chức sẽ phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2018. Trong ảnh: Các đại biểu đang tham quan triển lãm.

* Xem biểu diễn nghệ thuật

Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai, Đoàn Ca múa nhạc Đồng Nai, Trung tâm Văn hóa tỉnh cùng trung tâm văn hóa - thể thao các huyện, thị xã, thành phố... tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật mới để biểu diễn phục vụ người dân dịp tết.

Trong đó, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai tổ chức các buổi lưu diễn phục vụ người dân các xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh với vở cải lương Sống mãi với non sông và biểu diễn các tiết mục ca múa, trống hội mừng xuân.

Riêng trong 4 đêm: giao thừa và mùng 1, 2, 3 Tết âm lịch, nhà hát đưa chương trình nghệ thuật múa rối Huyền thoại cuộc sống (đạo diễn: NSND Nguyễn Tiến Dũng, tác giả kịch bản: NSND Giang Mạnh Hà, tạo hình rối - thiết kế mỹ thuật: họa sĩ Ngô Thắng) vào phục vụ khán giả Biên Hòa tại sân khấu đường hoa Nguyễn Văn Trị.

Còn Đoàn Ca múa nhạc Đồng Nai sẽ tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật chủ đề Sắc xuân gồm 10 tiết mục ca múa về mùa xuân: Liên khúc xuân, Nếu xuân này vắng anh, Hoa đào năm trước, Tết này con sẽ về nhà, Lúng la lúng liếng xuân, Sớm nay mùa xuân...

Riêng Trung tâm Văn hóa tỉnh sẽ đưa chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền lưu động chủ đề: Mừng Đảng, mừng Xuân 2018 vào phục vụ người dân. Chương trình có 3 nội dung chính, gồm: trực quan tuyên truyền, tuyên truyền miệng và văn nghệ cổ động (ca múa nhạc và tiểu phẩm).

Trong đó, điểm nhấn là phần văn nghệ cổ động với 6 tiết mục ca múa: Ngày xuân Long Phụng sum vầy, Lá cờ Đảng, Tết Nguyên đán, Ngày tết quê, Lắng nghe mùa xuân về, Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi và tiểu phẩm Quýt làm cam chịu với nội dung tuyên truyền về sử dụng thực phẩm an toàn trong dịp tết. Tối mùng 3 tết, đơn vị sẽ tổ chức biểu diễn phục vụ người dân tại thị trấn Long Thành (huyện Long Thành).

Cũng trong thời điểm tết các trung tâm văn hóa - thể thao cấp huyện, thị xã, thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa phục vụ người dân.

* 31 buổi chiếu phim miễn phí

Mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018, từ ngày 15 đến 18-2-2018 (đêm giao thừa và mùng 1, 2, 3 tết), Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng Đồng Nai ra quân thực hiện 31 buổi chiếu miễn phí phục vụ nhân dân vui xuân đón tết.

Trong đó, Đội 1 sẽ chiếu 3 buổi (mùng 1, 2 và 3 tết) tại xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom. Đội số 2 sẽ chiếu lần lượt tại các xã của huyện Định Quán: Gia Canh trong đêm giao thừa, Phú Vinh vào tối mùng 1 và 2 tết, Ngọc Định vào tối mùng 3 tết. Trong khi đó, Đội số 3 sẽ chiếu tại xã Xuân Trường trong đêm giao thừa, mùng 1, 2 tết; còn mùng 3 đội sẽ chiếu tại xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc. Còn Đội số 4 sẽ chiếu lần lượt tại các xã: Bình Sơn, Phước Bình, Tân Hiệp, huyện Long Thành.

Hoạt cảnh sự tích 12 con giáp nằm trong chương trình nghệ thuật múa rối Huyền thoại cuộc sống sẽ được Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai biểu diễn phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2018.
Hoạt cảnh sự tích 12 con giáp nằm trong chương trình nghệ thuật múa rối Huyền thoại cuộc sống sẽ được Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai biểu diễn phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Cũng trong thời gian này, Đội số 5 thực hiện các suất chiếu tại các xã của huyện Cẩm Mỹ: Xuân Bảo trong đêm giao thừa và mùng 1, 2 tết và tại xã Bảo Bình trong đêm mùng 3. Đội số 6 sẽ ra quân phục vụ người dân xã Núi Tượng trong đêm giao thừa và mùng 1 tết; đêm mùng 3 tết đội chiếu tại xã Nam Cát Tiên của huyện Tân Phú. Riêng Đội số 7 sẽ chiếu tại xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất trong đêm giao thừa và mùng 1, 2 tết và chiếu tại xã Suối Nho, huyện Định Quán trong tối mùng 3 tết.

Với Đội số 8 - đội chuyên chiếu phim phục vụ công nhân - trong đêm giao thừa sẽ chiếu tại ấp Phú Mỹ, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch. Đến tối mùng 1 và 2 tết đội tiếp tục chiếu tại xã Phước Tân và mùng 3 chiếu tại KP.2, Long Bình Tân, TP.Biên Hòa.

* Nhiều phim chiếu rạp hấp dẫn

Đến thời điểm này, có 5 phim hài Việt đăng ký ra rạp trong dịp tết là: Siêu sao siêu ngố, Yêu em bất chấp, Đích tôn độc đắc, Về quê ăn tết và 789Mười. Những phim kể trên đều có điểm chung là có sự tham gia của các danh hài, ca sĩ đang được yêu mến.

Trong đó, Siêu sao siêu ngố là đất diễn của Trường Giang. Yêu em bất chấp là nơi ca sĩ Hoài Lâm và diễn viên Ngọc Thanh Tâm tung hứng. Về quê ăn tết đánh dấu lần đầu tiên ca sĩ Jun Phạm được giao thể hiện vai chính. Còn 789Mười là phim quy tụ nhiều cây hài nhất với Kiều Minh Tuấn, Hoàng Sơn, Thu Trang, Tiểu Bảo Quốc. Phim hài tết không thể thiếu Hoài Linh và năm nay nam danh hài vào vai chính trong phim Đích tôn độc đắc.

Ngoài ra còn có 4 phim nước ngoài để khán giả lựa chọn là: Ngôi làng tiền sử và Duck duck gooseDuck duck goose, Truy lùng quái yêu 2 và Fifty shades freed50 sắc thái.

* Thăm những cánh đồng hoa

Bên cạnh việc thưởng thức hoa tại đường hoa Nguyễn Văn Trị và Hội hoa xuân Trấn Biên, dịp tết này một địa điểm chụp hình với hoa không thể bỏ qua đó là Khu du lịch Bửu Long. Bên cạnh những cánh đồng hoa hướng dương, chiều tím đã trở thành thương hiệu thì năm nay Khu du lịch Bửu Long cho ra đời thêm cánh đồng hoa tulip, cánh đồng hoa cẩm tú cầu, tiểu cảnh tết 3 miền và phim trường tết Sài Gòn và trò chơi huyền bí Bí mật cổ thành để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh, vui chơi cảm giác mạnh của du khách. Ngoài ra, trong các ngày tết tại đây còn có biểu diễn nghệ thuật, múa lân -  sư - rồng miễn phí phục vụ nhân dân.

* Hấp dẫn chương trình truyền hình tết

Với những ai không có dịp đến với các khu vui chơi, giải trí trong đêm giao thừa thì các chương trình truyền hình cũng là hình thức giải trí rất đáng xem. Trong đó, từ 20 giờ đến 21 giờ 30 ngày 15-2-2018 (đêm giao thừa) trên kênh ĐN1 của Đài PT-TH Đồng Nai sẽ là chương trình truyền hình trực tiếp Mùa xuân chiến sĩ năm 2018 và thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Chương trình bao gồm phần biểu diễn nghệ thuật và giao lưu với lãnh đạo tỉnh, đại diện thân nhân gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, đại diện các đồng chí cựu chiến binh tham gia Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Còn trên kênh THVL1, lúc 17 giờ từ mùng 1-5 tết sẽ là Phim Tía ơi con muốn vợ rồi. Phim có sự tham gia của NSƯT Hoài Linh (ông Hai), Thiên Hương (bà Hai), NSƯT Trịnh Kim Chi (dì Tám dắt mối), Lê Bê La (Kim Sao), Lê Huỳnh (ông Ba), ca sĩ Randy (John), Quách Cung Phong (Quốc Anh), Thanh Châu (Ngọc Châu)...

Bên cạnh đó, lúc 20 giờ 5 ngày 16-2 (mùng 1 tết), trên kênh VTV1 sẽ là phim Con hảo hán, Tía không ngán. Phim do nghệ sĩ Hoàng Sơn - NSƯT Lê Mạnh đồng đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của Lê Bình, Hoàng Sơn, Quốc Huy...

Trên kênh HTV7, lúc 12 giờ 30 từ ngày 14 đến 17-2 (từ 29 tết đến mùng 2 tết) sẽ là phim Lạc giữa rừng hoa. Phim là câu chuyện về chú chó cưng của một tiểu thư bị nhóm người xấu nhắm đến bắt cóc đòi tiền chuộc. Nhưng tình cờ chú chó được một chàng trai tốt bụng nhận nuôi. Để từ đó, chú chó trở thành cầu nối giữa một tiểu thư xinh đẹp với anh nông dân chất phác.

Còn lúc 22 giờ từ ngày 16 đến ngày 20-2 (từ mùng 1-5 tết) trên kênh HTV 9 sẽ là 5 tập phim Lộc lạ đầu xuân.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.