Nhà văn bán sách làm từ thiện

Cập nhật lúc 23:15, Chủ Nhật, 08/05/2016 (GMT+7)

Sáng 8-5, nhà văn nữ Thu Trân (nguyên phóng viên Báo Đồng Nai) đã có buổi gặp gỡ giới thiệu sách mới: tập truyện ngắn Tà đạo thử một lần (Nhà xuất bản Văn hóa - văn nghệ TP.Hồ Chí Minh), kết hợp với việc bán sách làm từ thiện tại cù lao Phố (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa).

Nhà văn Thu Trân tặng hoa cho em Trần Khánh Vy.
Nhà văn Thu Trân tặng hoa cho em Trần Khánh Vy.

Chương trình được nhà văn gọi là “Thắp lửa yêu thương”, với sự tham gia của các nhà văn, bạn hữu tại Biên Hòa, TP.Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ sáng tác của Nhà thiếu nhi Đồng Nai. Tác giả đã dành 200 quyển sách để bán lấy tiền ủng hộ cho em Trần Khánh Vy (12 tuổi, bệnh nhi mắc bệnh ung thư máu, ở phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa). Đây là trường hợp được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh giới thiệu. Với sự ủng hộ nhiệt tình của bạn bè, độc giả, chương trình đã thu được 13 triệu đồng và được trao ngay tại chỗ cho bà Nguyễn Thị Dung, mẹ của em Vy.

Chương trình cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu sáng tác giữa nhà văn Thu Trân với độc giả và đồng nghiệp, xoay quanh tập truyện Tà đạo thử một lần.  Đây là tập sách thứ 23 của Thu Trân. Nhà văn Bích Ngân, nguyên Tổng biên tập Nhà xuất bản Văn hóa - văn nghệ TP.Hồ Chí Minh, nhận xét: tác giả nữ Thu Trân là một nhà văn, nhà báo có nghề, giàu tâm huyết và vốn sống, đặc biệt là luôn cống hiến hết mình cho công việc và nghề viết. Nhà văn Nguyễn Trí thì cho biết ông đã đọc tập truyện vài lần, và rất tâm đắc với cách viết của tác giả, khi mà từ tựa sách gây một ấn tượng mạnh nhưng những câu truyện có chỗ “hiền khô” mang đến cho người đọc tình cảm ấm áp và khơi gợi sự hiền lương, hướng thiện.

Nhà văn Thu Trân xúc động cho rằng đây là một thành công ngoài sự mong đợi, khi được nhiều người quan tâm đến tác phẩm cũng như mục đích “thắp lửa” từ thiện của chị.

Mai Sơn

 

.
.
;
.
.