Trường Sa, Hoàng Sa trong hội hoa xuân ở thành phố biển

Cập nhật lúc 16:07, Thứ Ba, 09/02/2016 (GMT+7)

Thênh thang đi dưới vòm cây ngắm phố ông đồ, đứng cạnh cột mốc chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa giữa lòng thành phố, hoặc rảo bước chân trần đi trên triền cát sát mép biển, là hoạt động của nhiều bạn trẻ khi trẩy hội hoa xuân Vũng Tàu đêm mồng một tết.

Mô hình cờ Đảng và búp sen được thiết kế gắn gép với hơn 3.000 bóng đèn điện
Mô hình cờ Đảng và búp sen được thiết kế gắn gép với hơn 3.000 bóng đèn điện

 Với chủ đề Với chủ đề “Hướng về biển đảo thân yêu”, Hội hoa xuân Vũng Tàu bắt đầu 28-1-2016 đến 14-2-2016 (20-12 Ất Mùi đến mùng 7 Tết Bính Thân), nhưng đến tận tối mùng một tết, mới thực sự ngập tràn bước chân của hàng chục ngàn du khách đến từ các tỉnh miền Đông Nam bộ. Tối mùng một tết, toàn bộ khu Bãi Trước đông nghịt người, cờ hoa lộng lẫy.

a
Cột mốc chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa, điểm dừng chân của hàng chục ngàn du khách trong hội hoa xuân

Điểm nhấn nổi bật nhất Hội hoa xuân Vũng Tàu là cột mốc chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa. Giữa 64 gian hàng hoa lộng lẫy đủ sắc mầu, cột mốc chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa đem đến một thông điệp, một lời nhắc nhở cho thế hệ trẻ: Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam, là mảnh đất máu thịt không tách rời của Tổ quốc. Và đó cũng là biểu tượng đẹp đẽ nhất về tình yêu Tổ quốc của nhân dân thành phố biển, như thay lời muốn nói “Hoàng Sa, Trường Sa trong lòng dân thành phố biển dầu”. Tất cả 64 gian hàng hoa, là 64 sự biểu cảm của nhân dân phố biển, muốn đem đến cho người dân sự lãng mạn êm  dịu của sóng nước; tinh tế mà nguyên sơ, hiện đại mà mộc mạc chân thành.

a
Tác phẩm “Mùa biển cạn” triễn lãm trong hội hoa xuân

Một điểm nhấn thứ hai trong hội hoa xuân là gian trưng bày ảnh nghệ thuật. Hàng trăm bức ảnh đậm chất biển đảo được phô diễn cách điệu trên giá hình lượn sóng. Những tấm ảnh đạt tới đỉnh cao nghệ thuật tinh tế, phản ánh đất và người Bà Rịa Vũng Tàu từ thủa hồng hoang lịch sử và trên đường phát triển xây dựng văn minh đã thu hút hàng chục ngàn bước chân tới đây. Lấy những bức ảnh làm nền để chụp ảnh kỷ niệm, hoặc đắm chìm suy tưởng trong hồn biển ảnh, tìm về ký ức hay ước vọng một điều thiêng liêng tốt lành. Tất cả giấy lên một tình cảm thân thương hướng về Trường sa thân yêu- nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Mai Thắng

 

 

.
.
;
.
.