• “Cởi trói“ cho kinh doanh karaoke
  10:24 | 22/09/2018 (GMT+7)
  Ngày 1-1-2019 tới đây, Luật Quy hoạch bắt đầu có hiệu lực. Khi đó kinh doanh karaoke sẽ không còn nằm trong quy hoạch bao nhiêu điểm/ấp, khu phố như trước mà sẽ được thực hiện theo nhu cầu của người dân.
  .
 • Đồng Nai đoạt 4 huy chương vàng tại Liên hoan sân khấu cải lương toàn quốc
  (ĐN)- Tối 19-9, tại TP.Tân An, Liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2018 do Bộ Văn hoá - thể thao và du lịch phối hợp với tỉnh Long An tổ chức đã bế mạc sau 14 ngày tranh tài (từ ngày 5 đến hết ngày 18-9).
  .
 • Trên 500 nghệ sĩ tham dự giỗ Tổ nghiệp sân khấu
  (ĐN)- Ngày 21-9, tại khách sạn Central Park (TP.Biên Hòa), hơn 500 nghệ sĩ chuyên và không chuyên đến từ các tỉnh: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng và TP.Hồ Chí Minh đã tham dự lễ giỗ Tổ nghiệp sân khấu năm 2018.
  .
 • Tự truyện Một thời mãi nhớ
  Hoàng Đình Nguyễn vốn là học sinh miền Nam được đưa ra miền Bắc học tập, trở thành một kỹ sư giỏi chuyên ngành hóa - thực phẩm và sau đó trở về Đồng Nai từ những ngày đầu đất nước thống nhất với nhiệm vụ xây dựng ngành công thương Đồng Nai từ nền tảng cũ của Khu kỹ nghệ Biên Hòa.
  .
 • Người lính già và hào khí ngày 23-9
  Tháng 9, sắp đến ngày 23, tôi ngồi cạnh người lính già giữa vườn ca cao xanh mát. Chuyện ngày xưa và chuyện ngày nay, với người lính, chuyện ngày nào cũng vọng vang hào khí.
  .
 • Phương tiện giao thông đầu thế kỷ 20
  Là địa phương có vị trí giao thông thuận lợi, từ đầu thế kỷ 20 Biên Hòa đã có đa dạng các loại phương tiện giao thông, từ thô sơ như: xe đạp, xe bò, xe thổ mộ, xe trâu cho đến hiện đại như: xe ô tô, tàu hỏa. Ngoài ra, tỉnh Biên Hòa lúc ấy đã có thủy phi cơ dành cho quân đội Pháp thực hiện công tác tuần duyên.
  .
 • Hơn 200 học viên dự tập huấn về lý luận, phê bình VHNT
  (ĐN) - Từ ngày 18 đến ngày 22-9, tại TP.Đà Lạt, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật (VHNT) Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng lý luận, phê bình VHNT cho hơn 200 học viên là những người làm công tác văn hóa, tư tưởng, VHNT, báo chí đến từ các tỉnh, thành khu vực phía Nam,
  .
 • Chương trình mới của 2 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp
  Kịch bản hay, mang tính thời sự; nghệ sĩ ca hay diễn tốt, múa đẹp; trang phục, âm thanh đều tốt… là những nhận xét của khán giả xem những suất diễn đầu của 3 chương trình nghệ thuật do Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai và Đoàn Ca múa nhạc Đồng Nai dàn dựng trong cuối tháng 8 vừa qua.
  .
 • Dừng, đậu xe máy dưới lòng đường
  Tình trạng người điều khiển xe máy dừng, đậu xe tràn lan, ngay dưới lòng đường vẫn còn diễn ra ở nhiều tuyến đường của TP.Biên Hòa.
  .
 • Người nhạc sĩ già và món quà gửi tặng tương lai...
  Một buổi trưa tháng 9. Nắng vừa hửng lên đôi chút sau những ngày mưa sườn sượt. Trong căn phòng nhỏ tràn ngập âm thanh, tôi ngồi bên vị nhạc sĩ già. Ông đang mải mê chơi đàn piano. Những hợp âm thánh thót đuổi nhau, mái tóc bạc của ông cúi xuống dãy phím đen trắng lấp lánh, những ngón tay không còn mềm mại vì tuổi tác vẫn lướt nhẹ như gió...
  .
.
.
;
.
.