• Nghe người miệt vườn ca tài tử…
  09:12 | 14/07/2018 (GMT+7)
  19 giờ 10 chủ nhật ngày 15-7, trên kênh THĐT1, Tài tử miệt vườn - chương trình tìm kiếm những giọng ca tiềm năng của Đài PT-TH Đồng Tháp sẽ lên sóng số đầu tiên.
  .
 • Tôn tạo nhiều tháp cổ ở Mỹ Sơn
  Công tác trùng tu di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) được các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam thực hiện trong giai đoạn 1 (2017-2018) đã kết thúc.
  .
 • Di sản kiến trúc văn hóa trước sức ép đô thị hóa
  Chiều 11-7, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.Hồ Chí Minh), PGS-TS.Tôn Thất Đại (ảnh) đã có buổi diễn thuyết Bảo tồn di sản kiến trúc Sài Gòn trước đông đảo công chúng.
  .
 • Tín ngưỡng tôn giáo ở Đồng Nai xưa
  Vùng đất mới Đồng Nai là địa bàn sinh tụ và cư trú của nhiều dân tộc với các tín ngưỡng tôn giáo. Các cộng đồng cư dân không chỉ mang theo tín ngưỡng tôn giáo truyền thống từ bản quán mà còn tiếp nhận có chọn lọc các yếu tố văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo từ nhiều hướng, vì thế tín ngưỡng tôn giáo ở Đồng Nai có sự hỗn dung và tạo thành sắc thái riêng.
  .
 • Câu chuyện Gạc Ma lần đầu in sách
  Sau 4 năm ròng rã, với sự tham gia biên soạn của 68 người gồm các tướng lĩnh, nhà nghiên cứu sử học, nhà báo, các cựu chiến binh Gạc Ma; được chỉnh sửa hàng trăm lần với 48 lần biên tập, cập nhật, qua 14 nhà xuất bản, cuối cùng cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử cũng vừa được cấp phép phát hành, kịp ra mắt bạn đọc nhân tháng tri ân anh hùng - liệt sĩ (27-7).
  .
 • Bước chân và tiếng hát qua những miền quê
  Bước chân, đó là sự trải nghiệm của một người phụ nữ đã đi, đã sống qua nhiều vùng đất, nhiều cảnh đời. Chân trần, nên bước chậm với nhiều cảm xúc, suy tư, nhiều tình yêu thương lặng lẽ, đong đầy.
  .
 • Chùm tin văn hóa
  Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng đã thực hiện 1.144 buổi chiếu phim miễn phí phục vụ nhân dân trong 6 tháng đầu năm, trong đó 7 đội chiếu phim lưu động phục vụ tại các xã vùng sâu, vùng xa hơn 1.001 buổi,..
  .
 • Tháng 7 ân tình
  Tháng 7 về để ta nhớ những bài ca không bao giờ quên về những chàng trai, cô gái từng "xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước", những người đã phải gác lại ước mơ của mình, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ từng tấc đất quê hương.
  .
 • Nghệ thuật diễn xướng dân gian Đồng Nai xưa
  Cũng như những địa phương khác ở Nam bộ, tài liệu thư tịch ở Đồng Nai xưa đề cập đến các hoạt động diễn xướng dân gian rất ít ỏi và sơ lược. Tuy nhiên, có nhiều chứng cớ cho thấy trong thực tế dòng chảy loại hình nghệ thuật này rất mạnh mẽ, có sức sống bền bỉ và mang tính sáng tạo độc đáo.
  .
 • Trao 24 giải cuộc thi Tìm hiểu giá trị di tích đình Phú Mỹ
  (ĐN)- Ngày 29-6, tại di tích đình Phú Mỹ (xã Phú Hội), Sở Văn hóa - thể thao và du lịch phối hợp với UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức chung kết cuộc thi Tìm hiểu giá trị di tích đình Phú Mỹ dành cho học sinh tiểu học và THCS.
  .
.
.
;
.
.