• Lần đầu tiên TP.Biên Hòa tổ chức hội thi hát nhạc nghi lễ
  04:41 | 19/05/2019 (GMT+7)
  (ĐN)- Ngày 18-5, lần đầu tiên Thành đoàn Biên Hòa đã phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa - thể thao thành phố tổ chức hội thi hát nhạc nghi lễ TP.Biên Hòa năm 2019 dành cho đoàn viên, học sinh, với chủ đề: ,"Tuổi trẻ Biên Hòa nhớ lời Bác dạy".
  .
 • Nhà thơ Phan Hoàng: Từ Chất vấn thói quen đến Bước gió truyền kỳ
  Phan Hoàng, Phó chủ tịch Hội Nhà văn TP.Hồ Chí Minh là một cây bút đa năng, bởi anh là người đã phỏng vấn nhiều tướng lĩnh Việt Nam, là một nhà biên kịch có tiếng với những bộ phim đời sống xã hội "nặng ký". Với thơ, anh viết và xuất bản chậm hơn, song luôn được đón nhận bởi những nét riêng rất Phan Hoàng.
  .
 • Dâng hương kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
  (ĐN)- Ngày 18-5, tại Văn miếu Trấn Biên (TP.Biên Hòa) đã diễn ra Lễ dâng hương kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5) và phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
  .
 • Mưa nhớ
  Chiều đi làm về muộn, thành phố bất chợt đổ cơn mưa trắng xóa đất trời nắng hạ làm mát rượi tâm hồn. Ngồi bên hiên nhà ai trú mưa, ngắm những giọt nước rơi ào ạt trên phố mà lòng tôi bâng khuâng nhớ cơn mưa của những ngày tháng đã tít tắp xa giờ chỉ còn trong ký ức.
  .
 • Chỉnh trang đô thị chờ ngày lên thành phố
  TX.Long Khánh đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua đề án lên thành phố từ ngày 1-6-2019. Hiện nay, công tác chỉnh trang đô thị ở TX.Long Khánh đang được tiến hành khẩn trương tạo nên sự thông thoáng, mỹ quan công cộng chờ ngày chính thức lên thành phố.
  .
 • Liên hoan Các ban nhạc huyện Long Thành
  (ĐN) - Trung tâm văn hóa - thể thao và thông tin huyện Long Thành vừa ra thông báo tổ chức Liên hoan Các ban nhạc năm 2019. Liên hoan sẽ diễn ra vào tối 26-5 tại Công viên 28-4 Khu hành chính huyện Long Thành.
  .
 • Khen thưởng học sinh nhặt 10 triệu đồng trả lại người mất
  (ĐN) - Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Hồ Hồng Nguyên đã đến Trường THCS Trảng Dài (phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) trao giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh và tiền thưởng cho em Vũ Thị Huyền Trang, học sinh lớp 7/9 của trường vì đã có thành tích nhặt được của rơi giao lại cho công an phường nhờ trả lại cho người bị mất.
  .
 • Dubna - Thành phố của khoa học và sáng tạo
  Bên lề lễ ký kết, tôi nghe thấp thoáng ý tưởng rất thú vị về sự kết nghĩa giữa TP.Dubna của Nga với TP.Long Khánh của Việt Nam. Hoàn toàn chẳng mơ mộng tí nào, bởi như một câu nói khác của Flerov mà tôi ghi được trên bức tường của Viện Dubna: "Nếu tôi đồng ý ngay với bạn, bạn sẽ không tôn trọng tôi nữa. Nếu tôi nói không với bạn, bạn sẽ không nghe tôi nữa. Do đó, không có gì là không có thể!".
  .
 • Đền đài và quân vương
  Câu nói của Pyotr Đại đế khi hiệu triệu binh sĩ của mình trước một trận đánh lớn: "Anh em không nên nghĩ mình chiến đấu cho Pyotr, mà cho chế độ của Sa hoàng được nhân dân giao phó cho Pyotr... Phải biết rằng ông ấy không quý trọng mạng sống của mình, nhưng nên hiểu rằng nước Nga phải trường tồn trong tình hiếu thảo, thanh danh và phồn thịnh" khiến tôi mãi bâng khuâng: quốc gia nào cũng khao khát được trường tồn và có quyền được trường tồn.
  .
 • 26 tỉnh, thành tham gia Hội thi hoa lan toàn quốc năm 2019
  (ĐN)- Ngày 12-5, Hội Hoa lan Đồng Nai (Hội sinh vật cảnh tỉnh) đã tổ chức Hội thi hoa lan toàn quốc năm 2019.
  .
.
.
;
.
.