• Tác giả Trần Sơn đoạt HCV Cuộc thi ảnh Digital Photo Archive Quốc tế lần thứ 6 năm 2019
  21:00 | 21/07/2019 (GMT+7)
  (ĐN)- Tác phẩm "Hạ cánh" (Landing) của tác giả Trần Sơn (câu lạc bộ ảnh thành phố Long Khánh) đã xuất sắc đoạt Huy chương vàng thuộc chủ đề "Phụ nữ" tại cuộc thi ảnh Digital Photo Archive Quốc tế lần thứ 6 năm 2019, nước Cộng hòa Ireland.
  .
 • Hội diễn hoa phượng đỏ TP.Biên Hòa năm 2019
  (ĐN)- Trong 2 ngày: 19 và 20-7, tại Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh, Ban chỉ đạo hè TP.Biên Hòa đã tổ chức Hội diễn hoa phượng đỏ năm 2019...
  .
 • Hoạt động văn hóa văn nghệ hướng về cơ sở
  Từ đầu năm 2019 đến nay, Thư viện Đồng Nai, Bảo tàng Đồng Nai, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai, Trung tâm văn hóa - điện ảnh tỉnh đã tăng số buổi biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, chủ động tổ chức trưng bày sách, tranh ảnh và hiện vật để phục vụ người dân ở các xã nằm xa khu vực thành thị, khu nhà trọ có đông công nhân sinh sống.
  .
 • Tháng bảy linh thiêng
  Những ngày tháng bảy này, ở các nghĩa trang trên khắp mọi miền Tổ quốc, hương khói nghi ngút để tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu giành lại độc lập, tự do, thống nhất cho dân tộc.
  .
 • 2 trại sáng tác về văn học - nghệ thuật
  (ĐN) - Trong 2 ngày 15 và 16-7, Hội Văn học - nghệ thuật Đồng Nai tổ chức khai mạc 2 trại sáng tác về văn học - nghệ thuật. Trong đó, ngày 15-7, tại TP.Biên Hòa đã diễn ra lễ khai mạc Trại sáng tác văn học - nghệ thuật trẻ năm 2019 với sự tham gia của 38 hội viên trẻ của Hội Văn học - nghệ thuật Đồng Nai, học sinh, sinh viên có năng khiếu về sáng tác văn học, mỹ thuật được phát hiện qua các cuộc thi, trại sáng tác diễn ra thời gian qua.
  .
 • Cần thay thế những cổng khu phố văn hóa quá cũ
  Hiện nay, một số cổng chào khu phố văn hóa ở TP.Biên Hòa đã trở nên quá cũ, gỉ sét, nội dung bị mờ, không đọc rõ chữ, xiêu vẹo… Để nâng cao mỹ quan cho khu phố nói riêng và bộ mặt đô thị nói chung, chính quyền các địa phương cần có phương án tân trang, thay thế những cổng khu phố văn hóa đã quá cũ, không còn thể hiện được nội dung.
  .
 • Làn gió mới cho hoạt động đờn ca tài tử
  Một năm sau khi Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tiến hành khảo sát tình hình thực tế về các câu lạc bộ đờn ca tài tử đồng thời đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của bộ môn nghệ thuật truyền thống này, tình hình đã có nhiều chuyển biến.
  .
 • Khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật trẻ 2019
  (ĐN)- Ngày 15-7, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật trẻ năm 2019.
  .
 • Lên núi Chứa Chan chơi dù lượn
  Khoảng 3 tháng nay, nhiều người đi ngang khu vực núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc) tỏ ra thích thú khi bắt gặp một cánh dù lượn lớn có nhiều màu sắc chao lượn từ trên núi xuống. Người điều khiển cánh dù ấy chính là anh Cao Hà Tân (33 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần thể thao Chân Mây, văn phòng đặt tại huyện Xuân Lộc).
  .
 • Mai Hân Hạnh: Hồn thơ ngụ trong tiếng sáo
  Nhà thơ Mai Hân Hạnh được biết đến như một người luôn say với thơ và say với tiếng sáo, dù anh luôn tự nhận mình là người không chuyên trong cả hai lĩnh vực này. Có nghe nhà thơ tâm sự mới hiểu được hồn thơ của anh xuất phát từ đâu và cuộc đời anh được tiếng sáo và những câu thơ gắn bó, nâng đỡ như thế nào…
  .
.
.
;
.
.