Dòng sách di sản
Dòng sách di sản
Chiến tranh và nhiều lý do khác đã tạo nên những đứt gãy về văn hóa, khiến cho việc phát triển và tiếp nhận trở nên khó khăn. Tuy nhiên, với sự chung tay của nhiều người tâm huyết và đam mê, di sản văn hóa dân tộc dần hồi sinh thông qua việc xuất bản những đầu sách có giá trị.
.
.
.
 • Tổ chức hoạt động ổn định tại các thiết chế văn hóa
  (ĐN) - Theo Phòng Văn hóa - thông tin H.Nhơn Trạch, hệ thống thiết chế văn hóa ở H.Nhơn Trạch hiện có 1 trung tâm văn hóa - thông tin và thể thao; 12 trung tâm văn hóa thể thao - học tập cộng đồng (trung tâm) và 52 nhà văn hóa ấp, khu phố.
  .
 • Phối hợp tuyên truyền xây dựng đời sống văn hóa công nhân
  (ĐN) - Sở VH-TTDL vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh xây dựng kế hoạch tuyên truyền xây dựng đời sống văn hóa công nhân năm 2020.
  .
 • Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui...
  Có những nhà tiên tri báo trước cho nhân loại những hiểm họa, bất trắc. Song cũng có những nhà tiên tri chỉ nói với con người về tình yêu, lòng bao dung và cái đẹp… Trịnh Công Sơn không phải là nhà tiên tri, song ông xứng đáng là sứ giả của cái đẹp và tình yêu thương.
  .
 • Tác giả Lê Hữu Thiết đoạt giải Nhì Cuộc thi ảnh marathon phòng, chống dịch covid-19
  (ĐN) - Ban tổ chức cuộc thi ảnh Vẻ Đẹp Việt Nam - Truyền hình Nhân dân vừa công bố giải Cuộc thi ảnh marathon tháng 3-2020 với chủ đề phòng, chống dịch covid-19.
  .
 • Dịch hạch và câu chuyện đoàn kết để chiến thắng
  Dịch hạch là tên một tiểu thuyết của nhà văn, triết gia người Pháp Albert Camus ra đời năm 1947. Năm 1957, Albert Camus được trao giải thưởng Nobel Văn học vì các sáng tác văn học của ông đã đưa ra ánh sáng những vấn đề đặt ra cho lương tâm loài người ở thời đại chúng ta.
  .
 • Nghệ sĩ Bùi Viết Đồng đoạt giải ba Cuộc thi ảnh Vẻ đẹp Việt Nam
  (ĐN) - Ban tổ chức cuộc thi ảnh Vẻ đẹp Việt Nam năm 2020 vừa công bố kết quả cuộc thi trong tháng 3 với chủ đề: Qua miền Tây Bắc.
  .
 • Vấn vương thành cổ
  Là công trình kiến trúc quân sự được xây dựng từ thời nhà Nguyễn, Thành cổ Biên Hòa đang được UBND TP.Biên Hòa triển khai các phương án nhằm sớm đưa vào khai thác, phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc quân sự của thành cổ duy nhất tại khu vực miền Nam còn sót lại.
  .
 • Nguyên Hùng - nhà văn tâm huyết với lịch sử kháng chiến ở Nam bộ
  Nhà văn, nhà báo Nguyên Hùng từng gắn bó với đất Đồng Nai hào khí. Sự nghiệp cầm bút của Nguyên Hùng rất đáng trân trọng. ông đã góp phần giúp nhiều tư liệu quý về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ở Nam bộ được lưu truyền…
  .
 • Âm nhạc chung tay chống dịch Covid
  Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh việc ủng hộ vật chất, giới nghệ sĩ cũng nhanh chóng giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới tri ân y, bác sĩ, tuyên truyền kêu gọi phòng, chống dịch bệnh đến tất cả mọi người.
  .
 • Tặng miễn phí 100 ngàn bản sách chống dịch Covid-19
  Cuốn sách Dịch Covid-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách được Công ty CP Văn hóa sách Sài Gòn (Saigon Books) phát hành miễn phí tới độc giả cả nước với 100 ngàn bản sách.
  .
.
.
.
.