Chợ Tết, không gian văn hóa độc đáo
Chợ Tết, không gian văn hóa độc đáo
Từ bao đời nay, đi chợ Tết là một phong tục truyền thống gắn với bao thế hệ người Việt. Ngày Xuân đi chợ Tết truyền thống như chứa đựng trong đó tất cả các gam màu với đủ “mùi“ lẫn “vị“ của Tết cổ truyền dân tộc.
.
.
.
 • Khai mạc đường hoa Nguyễn Văn Trị mừng Xuân Canh Tý 2020
  (ĐN)- Tối 20-1, tại phố đi bộ Nguyễn Văn Trị đã diễn ra lễ khai mạc đường hoa Xuân Canh Tý 2020. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đến dự.
  .
 • Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020
  Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, khắp các địa phương đang tổ chức nhiều hoạt động để phục vụ người dân...
  .
 • Những giá trị bền vững của văn hóa Việt Nam
  Mùa Xuân năm Mậu Dần 1698, khi Nguyễn Hữu Cảnh vâng mệnh chúa Nguyễn Phúc Chu thiết lập nền hành chính ở Nam bộ được xác định là điểm khởi đầu về mặt hành chính. Thế nhưng, trước đó, từ năm 1620 (tức tròn 400 năm trước), đã có rất nhiều người Việt theo chân công chúa Ngọc Vạn vào vùng đất Đồng Nai.
  .
 • Chương trình đặc biệt Tết Canh Tý 2020
  Có lẽ không nơi nào trên hành tinh này lại có một cái Tết cổ truyền thú vị và thiêng liêng như ở Việt Nam. Trên vùng đất lịch sử hơn 320 năm, người Biên Hòa - Đồng Nai vẫn còn giữ nhiều giá trị truyền thống tốt đẹp trong ngày Tết.
  .
 • Mênh mang tháng Chạp
  Tháng Chạp, qua ngõ nhà ai nơi sân nhà phơi mứt dừa, củ kiệu, lư đồng thấy đâu đây Tết đang về rất gần.
  .
 • Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân
  Hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020), mừng Xuân Canh Tý 2020, ngành Văn hóa - thể thao và du lịch đã và đang tích cực triển khai thực hiện một chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.
  .
 • Vào mùa kịch Tết
  Những ngày cận Tết, các sân khấu kịch trong thành phố vẫn liên tục diễn phúc khảo cho hội đồng nghệ thuật của Sở Văn hóa - thể thao TP.Hồ Chí Minh xem để kịp ngày tung ra những sản phẩm cho một mùa "xôm tụ" nhất trong năm của làng kịch: mùa kịch Tết.
  .
 • Chiến tướng kể chuyện ăn Tết rừng miền Đông
  Không khí Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc đang rạo rực lan tỏa từ đất liền tới hải đảo. Giữa niềm vui nô nức dâng trào của mùa Xuân bình yên, thi thoảng tôi vẫn nghe những tiếng lòng trắc ẩn nhớ về những mùa Xuân xa với bao điều kỳ lạ…
  .
 • Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình Xuân nghĩa tình lần II
  (ĐN) - Tối 17-1, Nhà thiếu nhi tỉnh đã tổ chức chương trình Xuân nghĩa tình lần thứ II năm 2020 nhằm thể hiện lòng biết ơn đến cán bộ, chiến sĩ; đoàn viên thanh niên thực hiện nhiệm vụ trực tết góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong những ngày tết đến, xuân về.
  .
 • 10 nhiệm vụ trọng tâm của ngành văn hóa năm 2020
  (ĐN) - Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Văn hóa - thể thao và du lịch vào sáng 16-1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã yêu cầu trong năm 2020, ngành tập trung thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm.
  .
.
.
.
.