Các loại mặt nạ chống khói, bình chữa cháy hút hàng

Cập nhật lúc 22:15, Thứ Sáu, 30/03/2018 (GMT+7)

Sau vụ cháy tại chung cư Carina Plaza ở quận 8 (TP.Hồ Chí Minh), khoảng 1 tuần nay, nhiều người dân ở TP.Biên Hòa đã đổ xô đi mua mặt nạ chống khói và các thiết bị chữa cháy, thoát hiểm.

Đại úy Phạm Xuân Nam, Phó giám đốc Trung tâm thiết bị phòng cháy, chữa cháy 4-10 (đường Nguyễn Ái Quốc, TP.Biên Hòa), cho biết lượng khách đến trung tâm để tham khảo, hỏi mua các loại thiết bị, như: thang dây thoát hiểm, mặt nạ chống khói, bình cứu hỏa... tăng khoảng 70% so với trước đây.

Đa số khách hàng chọn mua các loại mặt nạ chống khói. Theo ghi nhận tại trung tâm này, các loại mặt nạ lọc khói, chống độc do Trung Quốc sản xuất có giá dao động từ 150-500 ngàn đồng/chiếc. Trong khi đó, loại mặt nạ của Mỹ có giá từ 3-3,2 triệu đồng/chiếc. Ngoài ra, các loại khẩu trang chống độc cũng được nhiều người hỏi mua, giá từ 8-50 ngàn đồng/cái.

Bên cạnh đó, thang dây thoát hiểm có độ chịu lửa, chịu nhiệt, chịu tải trọng cao có giá khoảng 200 ngàn đồng/m. Khi mua thang dây, khách hàng cần tham khảo kỹ thông tin từ chuyên viên tư vấn để lựa chọn phù hợp.

Đợt này, các loại bình chữa cháy cũng hút hàng, nhất là các loại bình phù hợp với hộ gia đình. Phần lớn khách hàng chọn mua loại bình cỡ nhỏ 4kg hoặc 8kg dạng bột, có giá dao động khoảng từ 165-305 ngàn đồng/bình. Loại bình dạng khí CO2 từ 3-5kg, có giá khoảng từ 352 ngàn đến gần 600 ngàn đồng/bình. Ngoài ra, còn có các loại bình chữa cháy tự động, có giá từ 360-410 ngàn đồng/bình.

Hải Quân

.
.
;
.
.