Giá trị sản xuất các ngành công nghiệp giảm

Cập nhật lúc 21:37, Thứ Tư, 15/09/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Theo UBND H.Vĩnh Cửu, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất của ngành Công nghiệp trên địa bàn. Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện trong 9 tháng ước đạt khoảng 13,3 tỷ đồng, đạt 52,5% kế hoạch năm.

Trong đó, một số lĩnh vực có giá trị sản xuất giảm như: ngành công nghiệp khai thác khoáng sản đạt 316 tỷ đồng, giảm trên 20% so với cùng kỳ năm 2020; ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đạt khoảng trên 11 tỷ đồng, giảm 77,5% so với cùng kỳ, các ngành sản xuất điện, nước, xử lý rác… đều giảm.

Nguyên nhân khiến cho những giá trị sản xuất công nghiệp giảm thời gian qua là do từ tháng 7, một số doanh nghiệp có số lượng công nhân lớn thuộc ngành giày da, dệt, may mặc, chế biến gỗ… phải tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch khiến cho nhiều người lao động bị mất việc tạm thời, nhiều công nhân rời Đồng Nai để về quê tránh dịch. Một số doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” nhưng không đảm bảo điều kiện phải ngừng sản xuất. Có những doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc cung ứng nguyên liệu và tiêu thụ sản phẩm.

Thủy Mộc

.
.
;
.
.