Khẩn trương lập chương trình phát triển đô thị mới Nhơn Trạch

Cập nhật lúc 21:02, Thứ Tư, 31/03/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng mới đây đã có văn bản chỉ đạo liên quan đến quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng hướng dẫn H.Nhơn Trạch điều chỉnh quy hoạch phải đảm bảo phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội của huyện; nghiên cứu ý tưởng phát triển đô thị hiện đại theo đề xuất của huyện; rà soát các quy hoạch đảm bảo tính thống nhất, khẩn trương lập chương trình phát triển đô thị mới Nhơn Trạch trình cơ quan chức năng phê duyệt.

Lãnh đạo tỉnh giao Sở GT-VT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn chỉnh thủ tục đầu tư đường 25B, 25C. UBND H.Nhơn Trạch nghiên cứu bổ sung các nút giao thông vào hồ sơ quy hoạch các phân khu; nghiên cứu thực hiện quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/5.000 khu trung tâm hành chính TT.Hiệp Phước và khai thác quỹ đất từ dự án này để đầu tư xây dựng các công trình; đề xuất đầu tư các tuyến đường song song và vuông góc để giảm áp lực cho đường 769 và hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối trong và ngoài huyện.

Ban Mai

.
.
;
.
.