Thống nhất chủ trương xây dựng Bệnh viện Đa khoa Long Thành mới

Cập nhật lúc 20:41, Thứ Tư, 07/10/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Các sở, ngành và lãnh đạo tỉnh mới đây đã thống nhất chủ trương xây dựng Bệnh viện Đa khoa Long Thành mới bên cạnh bệnh viện hiện hữu.

Bệnh viện Đa khoa Long Thành mới dự kiến có quy mô khoảng 500 giường bệnh và được xây dựng trên diện tích khoảng 12ha tại xã Long An. Theo lãnh đạo ngành Y tế, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành hiện hữu đang thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho người dân 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch. Cơ sở vật chất của bệnh viện có nhiều hạng mục đã xuống cấp, khả năng mở rộng quy mô 700-1.000 giường bệnh để tương ứng với số dân là không đảm bảo yêu cầu về diện tích. Do đó, cần thiết phải xây dựng một bệnh viện mới để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, công nhân lao động và đặc biệt là đội ngũ chuyên gia phục vụ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai.

Như vậy, trong khoảng 10 năm tới, trên địa bàn H.Long Thành sẽ có 3 bệnh viện là: Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành (tại TT.Long Thành), Bệnh viện Đa khoa Long Thành (tại xã Long An), bệnh viện của Trường đại học Y dược TP.HCM (tại xã Phước Bình).

Lê An

.
.
;
.
.