Hơn 1,8 ngàn tỷ đồng vốn huy động xây dựng nông thôn mới nâng cao

Cập nhật lúc 20:29, Thứ Tư, 07/10/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Theo UBND H.Long Thành, từ năm 2016 đến nay, tổng vốn huy động đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa huyện là hơn 1,8 ngàn tỷ đồng. Nguồn vốn huy động tập trung xây mới, nâng cấp các tuyến đường giao thông, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Thu hoạch dưa gang tại xã nông thôn mới nâng cao Long An
Thu hoạch dưa gang tại xã nông thôn mới nâng cao Long An

Cụ thể, huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình giao thông kết nối với quốc lộ 51, đường 769, các khu công nghiệp, các trục hương lộ chính trên địa bàn huyện và gần 50 ngàn km đường giao thông nông thôn được bê tông, nhựa hóa hoặc được đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng. Ngoài ra, vốn huy động từ nhân dân, các doanh nghiệp một phần được đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa góp phần nâng cao đời sống nhân dân và hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại các xã.

Đến thời điểm hiện tại, H.Long Thành có 3 xã An Phước, Long Phước, Long An đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Sắp tới có thêm xã Bình An. Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, đến năm 2024, H.Long Thành hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao và phấn đấu có từ 2-3 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2025, H.Long Thành cơ bản hoàn thành các tiêu chí thị xã.              

         Tin và ảnh: Ban Mai

 

 

.
.
;
.
.