Phòng quản lý đô thị Biên Hòa: Một tập thể đoàn kết, nhiệt tình và sáng tạo

Cập nhật lúc 09:06, Thứ Hai, 20/02/2012 (GMT+7)

Trong những năm qua, nhờ tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong thực hiện công việc, tập thể cán bộ, công viên chức Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) TP.Biên Hòa luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và là một trong những tập thể tiểu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố...

Nhiều khu vực đô thị ở TP.Biên Hòa đang phát triển ngày càng văn minh, hiện đại.
Nhiều khu vực đô thị ở TP.Biên Hòa đang phát triển ngày càng văn minh, hiện đại.

 Chỉ tính từ năm 2004 trở lại đây, Phòng QLĐT Biên Hòa đã đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận. Nổi bật nhất là việc tham mưu  cho UBND thành phố thẩm định phê duyệt trên 250 hồ sơ dự án xây dựng cơ bản, gần 200 hồ sơ thiết kế cơ sở và báo cáo kinh tế kỹ thuật, 97 hồ sơ mời thầu; xử lý bước đầu trên 600 hồ sơ về Quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, với tỷ lệ giải quyết đúng hẹn đạt trên 95%. Đến nay, phòng cũng đã hoàn thành công tác đánh số nhà trên bản đồ; cấp  bổ sung định mức giá điện cho trên 6.000 hộ, tăng cường công tác kiểm tra giá bán điện đối với các tổ chức hộ kinh doanh nhà trọ, nhằm đảm bảo người thuê trọ được hưởng theo giá ưu đãi của Nhà nước. Đặc biệt, trong công tác quy hoạch và quản lý xây dựng theo quy hoạch chung của thành phố, đến nay phòng đã lập, trình UBND thành phố và tỉnh duyệt, điều chỉnh quy hoạch chi tiết xong cho 26 phường, xã cũ của TP.Biên Hòa. Đồng thời, phòng cũng đã tham mưu cho thành phố cấp trên 4.000 giấy phép cho người dân xây dựng theo đúng quy hoạch; phối hợp với các ngành và địa phương kiểm tra, xử lý trên 5.000 trường hợp vi phạm về xây dựng trái phép.

Bên cạnh sự nỗ lực, đoàn kết, thống nhất của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, những kết quả đạt được nêu trên còn phải kể đến công tác lãnh đạo, điều hành chặt chẽ của phòng. Ông Doãn Văn Đồng, Trưởng phòng QLĐT Biên Hòa cho biết, chính nhờ có sự phân công, phân cấp rõ ràng, cụ thể không có sự chồng chéo, chung chung từ cấp lãnh đạo phòng đến chuyên viên, nên phần lớn công việc trong phòng đều được thực hiện khá trôi chảy. Trong quá trình phân công, phân nhiệm lãnh đạo đi kiểm tra giám sát, đôn đốc, nhắc nhở công việc cũng được thực hiện với tinh thần “đi báo việc, về báo công” và hầu hết anh em đều chấp hành nội quy cơ quan rất tốt. Riêng lớp cán bộ trẻ (cả phòng có 20/26 cán bộ, viên chức có tuổi đời trên dưới 30 và hầu hết đều tốt nghiệp đại học chuyên ngành), thì rất nhiệt tình và sáng tạo trong công việc. Anh Trần Quang Huấn, một cán bộ trẻ phụ trách lĩnh vực xây dựng tâm sự: “Đối với người dân, trước tiên mình phải có thái độ cởi mở để tạo điều kiện cho họ dễ dàng trình bày các yêu cầu của họ đối với mình. Từ đó, mình hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho họ về làm thủ tục xin phép xây dựng hay là nghiệm thu nhà”. Đây cũng là lý do trong những năm qua, Phòng QLĐT Biên Hòa luôn được xem là một trong những đơn vị thực hiện tốt công tác một cửa liên thông.

Với những kết quả đạt được nói trên, nhiều năm liền Phòng QLĐT Biên Hòa đã được UBND tỉnh tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc, đồng thời mới đây, phòng còn được vinh dự đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

Khắc Thiết

 

 

 

.
.
;
.
.