Độc đáo tôm chua vùng Phước An
Độc đáo tôm chua vùng Phước An
Vùng sông nước ở các xã Long Thọ, Phước An (huyện Nhơn Trạch) có nhiều món ngon, lạ, độc đáo, trong đó có món tôm chì ngâm chua nức tiếng. Tôm chì là một loại tôm thiên nhiên được người dân đánh bắt ở sông, qua nhiều công đoạn, tôm được làm chín bằng cách ngâm chua.
.
.
.
 • Tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao
  (ĐN) - Những năm gần đây, huyện Vĩnh Cửu đang thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng xác định sản phẩm chủ lực, có lợi thế để tập trung đầu tư về khoa học - công nghệ, cơ sở hạ tầng, hạ tầng kỹ thuật, tổ chức lại sản xuất, hình thành chuỗi giá trị các ngành hàng để tạo bước đột phá về sức cạnh tranh, nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới.
  .
 • Đăng ký quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP cho 4 hợp tác xã
  (ĐN) - Trong năm 2019, Phòng Nông nghiệp - phát triển nông thôn huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức phân tích mẫu đất và nước, phối hợp với Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật hỗ trợ thực hiện quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP cho 4 hợp tác xã (HTX) đăng ký thực hiện gồm
  .
 • Huyện Cẩm Mỹ: Chủ động nước tưới mùa khô
  Sau Tết Nguyên đán, nhiều cánh đồng lúa và hoa màu trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ bước vào vụ gieo trồng đúng lịch. Có được điều này là nhờ chính quyền địa phương những năm qua đã tăng cường đầu tư hồ đập, bê tông hóa kênh mương nội đồng, khơi thông dòng chảy; người nông dân chủ động làm đất sớm, thay đổi cơ cấu cây trồng phù hợp.
  .
 • Năng suất và giá tiêu cùng giảm
  (ĐN)- Nhiều nông dân huyện Cẩm Mỹ đang bước vào vụ thu hoạch tiêu với tâm trạng kém vui bởi bên cạnh giá tiêu xuống còn 40 ngàn đồng/kg, năng suất tiêu năm nay giảm đáng kể, việc tìm nhân công hái tiêu cũng khó khăn.
  .
 • Dẫn đầu về cải cách thủ tục hành chính
  Với những nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp (xã, phường và thành phố) của TP.Biên Hòa không chỉ được đánh giá là địa phương dẫn đầu trong toàn tỉnh mà còn nhận được sự tín nhiệm của nhân dân bởi phong cách phục vụ và những tiện ích trong quá trình giải quyết TTHC.
  .
 • Làm giàu từ cây bưởi da xanh
  Kinh tế vườn là thế mạnh của ngành nông nghiệp huyện Trảng Bom. Vài năm nay, nhờ mạnh dạn chuyển đổi các vườn cây trồng kém hiệu quả sang trồng bưởi xa danh, nhiều nông dân đã trở thành triệu phú, tỷ phú. Hiện tại, mô hình trồng bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGAP đang được khuyến khích nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất, ổn định cuộc sống cho nông dân.
  .
 • Xử lý 281 trường hợp vi phạm về môi trường và khai thác khoáng sản
  (ĐN) - Theo UBND TP.Biên Hòa, từ năm 2015 đến nay, lực lượng chức năng thành phố đã kiểm tra 702 trường hợp liên quan đến lĩnh vực môi trường, tài nguyên khoáng sản, qua đó đã xử lý 189 trường hợp gây ô nhiễm môi trường, xử phạt vi phạm hành chính trên 10 tỷ đồng và 92 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, xử phạt gần 500 triệu đồng, tịch thu 38 ghe bơm hút cát.
  .
 • Trên 2,1 ngàn tỷ đồng đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng trên địa bàn thành phố
  (ĐN) - UBND TP.Biên Hòa cho biết, từ năm 2015 đến nay, TP.Biên Hòa đã và đang tập trung đầu tư xây dựng 66 công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội với tổng mức đầu tư trên 2,1 ngàn tỷ đồng, trong đó đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 54 công trình, tổng vốn đầu tư trên 1,1 ngàn tỷ đồng gồm:
  .
 • Tuyển quân ở vùng đồng bào có đạo
  Cùng với thanh niên toàn tỉnh, hơn 200 thanh niên huyện Thống Nhất đang phấn khởi, háo hức, chuẩn bị lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của bản thân với Tổ quốc. Đáng chú ý, đa số thanh niên nhập ngũ lần này trên địa bàn huyện đều là công dân theo đạo Công giáo.
  .
 • Nhiều chính sách hỗ trợ cho cánh đồng lớn cây điều
  (ĐN) - Phòng Kinh tế huyện Trảng Bom cho biết, địa phương đang có nhiều chính sách hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp tham gia các dự án cánh đồng lớn cây điều tại địa phương.
  .
.
.
.
.