Địa phương dẫn đầu phát triển thương mại dịch vụ của tỉnh
Địa phương dẫn đầu phát triển thương mại dịch vụ của tỉnh
Là địa phương có ngành công nghiệp giữ vai trò chủ đạo, nhưng những năm qua, TP.Biên Hòa phát triển mạnh về lĩnh vực dịch vụ, thể hiện rõ xu hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại là tăng tỷ trọng ngành dịch vụ.
.
.
.
 • Sắc xanh trên thành phố trẻ
  Sau hơn 1 năm chính thức trở thành thành phố, Long Khánh đã có những đột phá cả về kinh tế, xã hội lẫn hạ tầng cơ sở. Với định hướng phát triển đô thị theo tiêu chí xanh - văn minh - an toàn - hiện đại, TP.Long Khánh đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành mục tiêu.
  .
 • Hơn 1,8 ngàn tỷ đồng vốn huy động xây dựng nông thôn mới nâng cao
  (ĐN) - Theo UBND H.Long Thành, từ năm 2016 đến nay, tổng vốn huy động đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa huyện là hơn 1,8 ngàn tỷ đồng. Nguồn vốn huy động tập trung xây mới, nâng cấp các tuyến đường giao thông, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội.
  .
 • Thống nhất chủ trương xây dựng Bệnh viện Đa khoa Long Thành mới
  (ĐN) - Các sở, ngành và lãnh đạo tỉnh mới đây đã thống nhất chủ trương xây dựng Bệnh viện Đa khoa Long Thành mới bên cạnh bệnh viện hiện hữu.
  .
 • Đầu tư bài bản cho ngành 'công nghiệp không khói'
  Trảng Bom là một trong 4 địa phương có quy mô dân số lớn của tỉnh. Trên địa bàn huyện có 3 điểm du lịch đang được khai thác. Các điểm du lịch ở Trảng Bom có ưu thế về vị trí địa lý, cảnh quan tự nhiên, có nhà đầu tư, tuy nhiên còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác hiệu quả.
  .
 • Nâng cấp, cải tạo đường Điểu Xiển
  (ĐN) - UBND tỉnh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư nâng cấp, cải tạo tuyến đường Điểu Xiển, nối xã Bàu Trâm với trung tâm TP.Long Khánh, đây cũng là tuyến đường liên huyện Long Khánh - Xuân Lộc, lưu lượng phương tiện giao thông cao.
  .
 • Phát triển giao thông để nâng tầm địa phương
  UBND H.Xuân Lộc vừa đề xuất UBND tỉnh có chủ trương đầu tư đối với 7 dự án về giao thông trong giai đoạn 2021-2025. Như vậy, Xuân Lộc hiện có tổng cộng 16 dự án về giao thông đã và đang đề xuất chủ trương đầu tư.
  .
 • Hoàn thành 2 hồ chứa nước Suối Tre và Cầu Dầu
  (ĐN) - UBND TP.Long Khánh cho biết, 2 dự án hồ chứa nước Suối Tre và Cầu Dầu trên địa bàn thành phố nhằm cung cấp nước sinh hoạt, nước tưới cho các loại cây công nghiệp, cây ăn trái, cây nông nghiệp đang được thành phố đầu tư xây dựng; dự kiến hoàn thành, đưa vào hoạt động trong năm 2020 và 2021.
  .
 • Kiểm soát các cơ sở nuôi chim yến trên địa bàn thành phố
  (ĐN) - UBND TP.Long Khánh vừa đề xuất UBND tỉnh cùng các cơ quan chức năng của tỉnh cho phép nuôi chim yến tại 5 xã mới lên phường gồm: Bàu Sen, Xuân Lập, Suối Tre, Xuân Tân, Bảo Vinh.
  .
 • Làm giàu từ nuôi lươn không bùn
  Với 22 hồ đang nuôi lươn, 180 hồ đang xây dựng, dự kiến quy mô khoảng 4 triệu con lươn mỗi lứa vào cuối năm nay, ông Nguyễn Thanh Lập (ấp An Bình, xã Trung Hòa) được đánh giá là hộ nuôi lươn lớn nhất, hiệu quả nhất tại H.Trảng Bom.
  .
 • Những khu nhà trọ 'đáng sống'
  Từ mô hình "khu nhà trọ không tệ nạn" do các đoàn thể chính trị - xã hội vận động hội viên thực hiện, đến nay, H.Nhơn Trạch đã xây dựng được gần 50 khu nhà trọ đạt chuẩn văn hóa. Trong đó có 40 khu được công nhận, 7 khu đang chờ công nhận.
  .
.
.
.
.