Huyện Tân Phú: Cùng người dân thoát nghèo
Huyện Tân Phú: Cùng người dân thoát nghèo
Với mục tiêu giảm số hộ nghèo và cận nghèo bền vững, bằng những chương trình hỗ trợ hiệu quả, huyện Tân Phú đã hoàn thành các mục tiêu giảm nghèo trong năm qua.
.
.
.
 • Huyện Tân Phú: Hướng đến xuất khẩu các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh
  (ĐN)- UBND huyện Tân Phú cho biết, huyện đang tập trung khuyến khích nông dân phát triển sản xuất theo hướng liên kết chặt chẽ giữa hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã với doanh nghiệp theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, xuất khẩu phù hợp với điều kiện địa phương, từng bước đưa nông nghiệp lên sản xuất quy mô lớn, giá trị gia tăng cao.
  .
 • Làng 'ông Táo' lớn nhất Đồng Nai
  Xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom được xem là vùng nuôi cá chép lớn nhất ở Đồng Nai. Hai ngày trước Tết ông Táo (23 tháng Chạp) là thời điểm người dân nơi đây tất bật nhất để hút nước, đánh cá. Kẻ bán, người mua, cánh đồng cá như có hội làng.
  .
 • Gần 77% dân cư nông thôn Vĩnh Cửu được sử dụng nước sạch
  UBND huyện Vĩnh Cửu cho biết, tỷ lệ dân cư nông thôn trên địa bàn huyện được sử dụng nước sạch đến nay đạt gần 77%. Đến thời điểm hiện tại, huyện Vĩnh Cửu đã xây dựng được 4 nhà máy cấp nước sạch theo chương trình cấp nước sạch nông thôn của tỉnh.
  .
 • Bồi thường, bàn giao mặt bằng cho 32 dự án
  Trong năm 2019, huyện Vĩnh Cửu đã triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho 32 dự án (trong đó 18 dự án chuyển tiếp từ các năm trước, 14 dự án triển khai mới).
  .
 • Phấn đấu hoàn thành mục tiêu có 70% lao động làm việc qua đào tạo
  Theo UBND huyện Vĩnh Cửu, trong năm 2019, huyện đã hỗ trợ giải quyết việc làm cho trên 3,2 ngàn lao động, vượt 60% chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Đào tạo nghề cho hơn 1,5 ngàn lao động, trong đó, tổ chức 10 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với 293 học viên, nâng tỷ lệ lao động đang làm việc qua đào tạo năm 2019 lên 67,6%.
  .
 • Công tác thu - chi ngân sách bảo đảm đúng theo quy định
  (ĐN)- Trong năm 2019, công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện được chú trọng thực hiện nhằm tạo chuyển biến trong việc quản lý thu, chống thất thu, giảm nợ đọng thuế, phấn đấu tăng thu ngân sách nhà nước.
  .
 • Những người tiên phong hiến đất mở đường
  Những năm qua, để hoàn thành tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, người dân nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã tự nguyện hiến đất, góp tiền, góp sức làm nên những tuyến đường giao thông nông thôn, tạo "đòn bẩy" cho phát triển kinh tế - xã hội.
  .
 • Giúp đoàn viên thanh niên hiểu hơn về Đảng
  (ĐN) - Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020), Huyện đoàn Trảng Bom đã phối hợp với Trường đại học lâm nghiệp cơ sở 2 tổ chức diễn đàn "Đảng với thanh niên - thanh niên với Đảng". Hơn 100 đoàn viên thanh niên tham dự.
  .
 • Diện mạo mới của Phú Vinh
  Phú Vinh là một trong những xã miền núi của huyện Định Quán với 72% dân số là người dân tộc thiểu số, trong đó phần lớn là người Hoa. Những năm gần đây, diện mạo nông thôn của xã Phú Vinh thay đổi từng ngày, từ cơ sở hạ tầng đến chất lượng cuộc sống người dân.
  .
 • Khánh thành công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp
  (ĐN) - Chính quyền và nhân dân xã Quảng Tiến (huyện Trảng Bom) vừa tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
  .
.
.
.
.