• Phủ xanh núi Chứa Chan
  04:54 | 20/11/2019 (GMT+7)
  Núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc) có hơn 100 hécta đất trống trên đỉnh. Nơi đây chỉ có đá và vài loại cỏ dại. Từ đó tiềm ẩn nguy cơ xói mòn vào mùa mưa và hỏa hoạn vào mùa khô. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, bằng sự hỗ trợ của tỉnh, sự nỗ lực của địa phương, toàn bộ diện tích đất trống trên núi Chứa Chan đã được trồng cây xanh.
  .
 • Cây gấc trên vùng đất Long Khánh
  Là loại cây có sức sống bền lâu (tuổi thọ trung bình từ 15-20 năm), có thể tồn tại ở bất cứ địa hình, thời tiết nào, cùng với sắc đỏ đẹp mắt và chứa hàm lượng dưỡng chất cao, cây gấc đang được nhiều nông dân TP.Long Khánh trồng và tạo ra các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp hiệu quả.
  .
 • Trồng thanh long theo công nghệ Israel
  Thanh long ruột đỏ là cây trồng chủ lực trên địa bàn xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc. Vài năm trở lại đây, một số nhà vườn đã đầu tư trồng thanh long theo công nghệ Israel (trồng thanh long giàn thay cho trụ) nhằm tiết kiệm diện tích, nâng cao năng suất, chất lượng trái.
  .
 • Anh nông dân Thổ Dĩ vượt khó, làm giàu
  Sinh ra và lớn lên tại làng đồng bào dân tộc Chơro, thuộc KP.Ruộng Lớn, phường Bảo Vinh, TP.Long Khánh, anh nông dân Thổ Dĩ là một trong những nông dân được bà con Chơro nể phục bởi sự siêng năng, ý chí làm giàu cùng với sự đùm bọc, sẻ chia giúp nhiều nông dân khác phát triển kinh tế gia đình.
  .
 • 'Thủ phủ' của nghề làm chuối sấy
  Huyện Thống Nhất được biết đến là vùng có diện tích trồng chuối lớn từ nhiều năm nay. Đây cũng là nơi nổi tiếng với món chuối sấy, một đặc sản của địa phương.
  .
 • Nuôi cá đặc sản vùng nước lợ
  Khoảng 10 năm trở lại đây, hàng chục hộ dân (xã Phước Thái, huyện Long Thành) đã tận dụng diện tích mặt nước dọc sông Thị Vải làm lồng nuôi cá.
  .
 • Triển khai phương án sử dụng hiệu quả nguồn nước
  (ĐN) - UBND huyện Thống Nhất đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp với UBND các xã triển khai thực hiện phương án sử dụng nguồn nước, trong đó bao gồm: nguồn nước từ các công trình thủy lợi, nguồn nước từ giếng khoan, giếng đào, nguồn nước ngầm…
  .
 • Quy hoạch 6 vùng sản xuất tập trung trên địa bàn huyện Thống Nhất
  (ĐN) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Thống Nhất có 6 vùng sản xuất nông nghiệp tập trung với tổng diện tích gần 11 ngàn hécta gồm: chôm chôm trên 2,9 ngàn hécta, điều trên 2 ngàn hécta, hồ tiêu 574 hécta, rau 547 hécta, bắp trên 2,2 ngàn hécta và 20 khu chăn nuôi tập trung.
  .
 • Chùm tin huyện Long Thành
  (ĐN)- UBND huyện Long Thành vừa tổ chức lớp bồi dưỡng đạo đức công vụ, văn hóa ứng xử và kỹ năng giao tiếp hành chính cho hơn 80 cán bộ, công chức, viên chức.
  .
 • Hướng tới sự hài lòng của người dân
  Tháng 7-2019, UBND TP.Biên Hòa chọn 5 phường làm điểm để triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Các phường được chọn gồm: Quang Vinh, Quyết Thắng, Hòa Bình, Thanh Bình và Trung Dũng.
  .
.
.
;
.
.