Hạ tầng cửa ngõ phía Tây Nam 'bứt phá'
Hạ tầng cửa ngõ phía Tây Nam 'bứt phá'
Nếu như hiện tại, H.Nhơn Trạch có một “trục“ phát triển duy nhất là hướng ra quốc lộ 51 đang quá tải, thì tương lai, địa phương này sẽ có thêm 4 trục phát triển cả đường bộ, đường cao tốc và đường thủy. Đây là lợi thế lớn để đô thị mới phía Tây Nam của tỉnh phát triển.
.
.
.
 • Những đồng rau xen canh
  Đến xã Suối Nho, H.Định Quán, điểm nổi bật nhất gây sự chú ý cho nhiều người là hình ảnh những cánh đồng rau hẹ, ngót… xen canh với các loại cây trồng khác như bắp, mít…
  .
 • Vùng 'đất thép' nở hoa
  Từ vùng đất "mưa bom, bão đạn" năm xưa, H.Xuân Lộc giờ đây đã trở thành vùng đất trù phú với nhiều tỷ phú, triệu phú ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, những khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện đã có hàng ngàn doanh nghiệp đầu tư sản xuất. Hằng năm, các khu du lịch, di tích, danh lam thắng cảnh của huyện cũng thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến tham quan.
  .
 • Huyện Xuân Lộc: 100% tuyến đường giao thông đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu
  (ĐN)- Hiện tại, 100% tuyến đường xã, huyện trên địa bàn H.Xuân Lộc đạt chuẩn đường giao thông nông thôn mới kiểu mẫu.
  .
 • H.Vĩnh Cửu: Nâng cấp đường giao thông kết nối các điểm du lịch
  (ĐN)- Theo UBND H.Vĩnh Cửu, trong quá trình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, huyện đã chủ động quy hoạch các tuyến giao thông có sự kết nối giữa các khu dân cư, trục đường chính với một số điểm du lịch của huyện.
  .
 • 6 sản phẩm OCOP cấp tỉnh
  (ĐN) - Đến hết quý I-2020, H.Định Quán có 6 sản phẩm tham gia chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp tỉnh.
  .
 • Đến năm 2025, Nhơn Trạch có 33 bến cảng
  (ĐN)- Theo quy hoạch, đến năm 2025, H.Nhơn Trạch có 33 bến cảng bao gồm cảng biển và cảng cạn. Trong đó, lớn nhất là khu bến cảng Phước An (trên sông Thị Vải), bến cảng Phú Hữu (sông Đồng Nai và sông Lòng Tàu - Nhà Bè), khu bến cảng Ông Kèo (sông Lòng Tàu và sông Đồng Tranh); cảng cạn Tân cảng, Song Thương...
  .
 • 2 vùng nuôi thủy sản được chứng nhận VietGAP
  (ĐN) - Theo UBND H.Định Quán, hiện nay trên địa bàn huyện có 2 vùng nuôi thủy sản được chứng nhận nuôi cá phù hợp quy trình VietGAP.
  .
 • Sấy nông sản bằng “nhà mặt trời“
  (ĐN)- Một số nông dân ở H.Vĩnh Cửu đang thử nghiệm mô hình sấy nông sản bằng "nhà mặt trời" để xử lý, chế biến nông sản thủ công khá hiệu quả.
  .
 • Phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng
  (ĐN) - Nhằm hỗ trợ người dân kịp thời nắm bắt diễn biến, phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, UBND H.Định Quán đã chỉ đạo các đơn vị chức năng theo dõi tình hình sản xuất và đánh giá năng suất, sản lượng cây trồng chủ lực trên địa bàn huyện; đồng thời thực hiện kế hoạch gieo trồng vụ hè - thu 2020.
  .
 • Huyện Cẩm Mỹ: Phát triển vùng cá nước ngọt Sông Ray
  Nhờ nguồn nước ổn định từ các công trình thủy lợi, nhiều hộ dân ở xã Sông Ray đã phát triển nghề nuôi cá nước ngọt, với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
  .
.
.
.
.