Vấn vương thành cổ
Vấn vương thành cổ
Là công trình kiến trúc quân sự được xây dựng từ thời nhà Nguyễn, Thành cổ Biên Hòa đang được UBND TP.Biên Hòa triển khai các phương án nhằm sớm đưa vào khai thác, phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc quân sự của thành cổ duy nhất tại khu vực miền Nam còn sót lại.
.
.
.
 • Công trình 'triệu đô' phục vụ công nhân
  Trong quá trình thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, H.Trảng Bom đã kêu gọi được nhiều doanh nghiệp (DN) dành quỹ đất, nguồn vốn thực hiện các công trình phúc lợi như: nhà ở, trường học, khu vui chơi thể thao cho công nhân.
  .
 • Tiếp tục củng cố các tuyến đường nội ô
  (ĐN) - Ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND TT.Vĩnh An (H.Vĩnh Cửu) cho biết, theo kế hoạch trong năm 2020, thị trấn sẽ tập trung quản lý, duy tu, nâng cấp các tuyến đường nội ô liên khu phố, tổ khu phố phù hợp với tiêu chí xây dựng đô thị trong khả năng nguồn lực của tỉnh, huyện, thị trấn và nhân dân cùng tham gia đóng góp.
  .
 • Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu bảo vệ môi trường
  (ĐN) - UBND H.Vĩnh Cửu vừa triển khai công tác bảo vệ môi trường (BVMT) trên địa bàn huyện trong năm 2020. Theo đó, H.Vĩnh Cửu sẽ phấn đấu tập trung hoàn thành các chỉ tiêu về BVMT gồm: thu gom và xử lý chất thải y tế, chất thải nguy hại, chất thải công nghiệp không nguy hại, chất thải rắn sinh hoạt đạt 100%.
  .
 • Đầu tư “nâng chất“ hợp tác xã
  Huyện Thống Nhất đang nỗ lực thúc đẩy các mô hình HTX phát triển, đề ra giải pháp giúp người dân nói chung và các hộ sản xuất, kinh doanh cá thể nói riêng tạo được sự liên kết trong phát triển kinh tế thông qua hoạt động HTX.
  .
 • Gìn giữ nét văn hóa riêng của dân tộc Chơro
  Sinh ra và lớn lên tại làng đồng bào dân tộc Chơro thuộc ấp Tín Nghĩa, xã Xuân Thiện nên từ nhỏ, anh Điểu Toa (dân tộc Chơro) luôn tìm tòi, sưu tầm, tự học hỏi những bài hát, những loại nhạc cụ truyền thống của đồng bào dân tộc Chơro.
  .
 • Phục hồi chăn nuôi sau dịch
  Cẩm Mỹ là huyện chăn nuôi heo có quy mô lớn thứ 2 tại Đồng Nai, chỉ sau H.Xuân Lộc. Đây cũng là địa phương cấp huyện đầu tiên của tỉnh khống chế thành công và công bố hết dịch tả heo châu Phi.
  .
 • Tăng cường quản lý giết mổ, buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm
  (ĐN)- Nhằm tăng cường công tác quản lý giết mổ, buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm trên địa bàn TP.Biên Hòa, UBND TP.Biên Hòa chỉ đạo UBND các phường, xã, các cơ quan chức năng của thành phố rà soát, thống kê các điểm giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm chưa bảo đảm các quy định để có kế hoạch kiểm tra, xử lý kịp thời.
  .
 • Đưa điện ra đồng
  Nhiều nông dân trên địa bàn H.Định Quán cho biết, đến nay sản xuất nông nghiệp đã không còn quá vất vả, chi phí sản xuất giảm, năng suất cây trồng tăng. Một trong những nguyên nhân chính đóng góp vào thuận lợi trên chính là nhờ sự phát triển hệ thống lưới điện phục vụ sản xuất nông nghiệp.
  .
 • Chung tay “giải cứu“ củ sắn giúp người nông dân
  (ĐN) - Huyện đoàn Cẩm Mỹ đang kêu gọi đoàn viên, thanh niên trên địa bàn chung tay giúp bà con nông dân tiêu thụ củ sắn.
  .
 • Hơn 70 người khuyết tật được khám lâm sàng
  (ĐN) - Trung tâm Y tế H.Cẩm Mỹ vừa phối hợp với Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam tổ chức khám lâm sàng phục hồi chức năng cho hơn 70 người khuyết tật thuộc các xã: Nhân Nghĩa, Long Giao, Thừa Đức và Xuân Mỹ.
  .
.
.
.
.