Tạm đình chỉ 22 quán karaoke không đảm bảo phòng cháy, chữa cháy

Cập nhật lúc 17:42, Thứ Ba, 27/09/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Theo Công an tỉnh, sau 1 tháng thực hiện cao điểm kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh (20-8 đến 20-9), lực lượng Cảnh sát PCCC toàn tỉnh đã kiểm tra 343 lượt (tổng số 339 quán karaoke toàn tỉnh).

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Công an TP.Biên Hòa kiểm tra các quán karaoke toàn tỉnh trong khuya 7-9.
Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Công an TP.Biên Hòa kiểm tra các quán karaoke toàn tỉnh trong khuya 7-9.

Qua đó lập 138 biên bản vi phạm hành chính về PCCC với tổng số tiền phạt hơn 895 triệu đồng với các hành vi vi phạm phổ biến như: lối thoát nạn không bảo đảm cả về số lượng và chiều rộng theo quy định; chưa trang bị đầy đủ đèn chiếu sáng sự cố và đèn chỉ dẫn thoát nạn; hệ thống, phương tiện chữa cháy tại chỗ chưa được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ; một số cơ sở đưa công trình vào sử dụng khi chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC…

Đối với các vi phạm đặc biệt nghiêm trọng, các cấp có thẩm quyền ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với 22 quán. Cụ thể, TP.Biên Hòa 8 quán, H.Trảng Bom 11 quán, H.Định Quán 2 quán và H.Xuân Lộc 1 quán.

Ngoài ra, qua kiểm tra thực tế tại các quán karaoke, lực lượng chức năng còn ghi nhận hiện tượng câu móc điện không đảm bảo an toàn PCCC, đường dây dẫn điện luồn trong các vật liệu dễ cháy như: mút xốp, nhựa, gỗ, cao su… Không chỉ vậy, nhiều quán dùng các bộ phận cách âm lắp đặt tại tường và trần các gian phòng bằng vật liệu dễ cháy (mút xốp, vải) không đảm bảo an toàn PCCC, dễ gây cháy lan, cháy lớn và tỏa ra nhiều khói, khí độc khi bén lửa.

                                                                                             Đăng Tùng

.
.
;
.
.