Khắp nơi trong tỉnh ngày 27-9-2022

Cập nhật lúc 20:16, Thứ Ba, 27/09/2022 (GMT+7)

Tập huấn về kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng hành chính; Hội thảo chia sẻ kết quả hoạt động của dự án Chiến lược dự phòng tác nhân lan truyền dịch bệnh; Huyện ủy Long Thành tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, nghiệp vụ về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Hội nghị giao ban Khối Văn hóa - xã hội H.Nhơn Trạch…

* Cục trợ giúp pháp lý (TGPL) của Bộ Tư pháp đã tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng thực hiện TGPL trong lĩnh vực tố tụng hành chính tại Đồng Nai. Có trên 50 học viên là đại diện lãnh đạo Trung tâm TGPL Nhà nước, Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên, luật sư của tổ chức đăng ký tham gia TGPL và luật sư ký hợp đồng thực hiện TGPL với trung tâm của 6 tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Cần Thơ, An Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia lớp tập huấn. Các học viên được trang bị một số kiến thức, kỹ năng về thực hiện TGPL trong khởi kiện vụ án hành chính; soạn thảo bản luận cứ; tham gia giải quyết tranh chấp hành chính về đất đai; thu thập đánh giá chứng cứ và nghiên cứu hồ sơ vụ án hành chính; tham gia phiên tòa sơ thẩm…

Quang cảnh lớp tập huấn về kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng hành chính
Quang cảnh lớp tập huấn về kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng hành chính

Thành Nhân

* Trường đại học Y tế công cộng, mạng lưới Một sức khỏe các trường đại học của Việt Nam, Sở NN-PTNT phối hợp tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả hoạt động của dự án Chiến lược dự phòng tác nhân lan truyền dịch bệnh (Stop Spillover). Dự án này có sự hợp tác của Trường đại học Tufts (Hoa Kỳ) thông qua mạng lưới Một sức khỏe các trường đại học Đông Nam Á do Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ, được khởi động tại Đồng Nai từ tháng 12-2021.

Các chuyên gia, đại biểu chia sẻ thông tin tại hội thảo
Các chuyên gia, đại biểu chia sẻ thông tin tại hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức trong và ngoài nước đã chia sẻ kết quả hoạt động, thảo luận những vấn đề liên quan đến 2 nghiên cứu: khảo sát hành vi nguy cơ trong chuỗi giá trị động vật hoang dã tại tỉnh Đồng Nai; đánh giá nhanh các chương trình đào tạo an toàn sinh học và áp dụng an toàn sinh học tại trang trại động vật hoang dã.  2 hoạt động này được khảo sát tại các huyện: Tân Phú, Vĩnh Cửu, Định Quán.

Hạnh Dung

 

* Huyện ủy Long Thành vừa tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, nghiệp vụ về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cho gần 100 đại biểu là cán bộ chủ chốt của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và 14 xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn
Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Các đại biểu sẽ được báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề về kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tin, bài tuyên truyền trên Facebook; kỹ năng thiết lập, sử dụng mạng xã hội; kỹ năng viết, biên tập tin, bài báo trên bản tin, trang thông tin đện tử …Đồng thời, các đại biểu được cập nhật những nội dung thông tin liên quan đến Luật an ninh mạng, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và thực trạng của thông tin xấu, độc trên mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay. Từ đó nâng cao trình độ, nhận thức, vai trò, trách nhiệm, hiệu quả giám sát, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; định hướng chia sẻ các thông tin tích cực trên internet và mạng xã hội, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới, nhất là đối với các dự án trọng điểm quốc gia đang triển khai trên địa bàn huyện.

Chí Tài

* Thường trực Huyện ủy Thống Nhất đã có buổi làm việc với lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị trường học đã nêu ý kiến xoay quanh các vấn đề như: tình trạng cơ sở vật chất xuống cấp, việc thi công xây dựng cơ sở hạ tầng chậm đưa vào sử dụng, một số đơn vị trường học chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; một số trường còn thiếu cả giáo viên đứng lớp cũng như cán bộ quản lý ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục; chế độ tiền lương cho nhân viên cấp dưỡng ở các trường mẫu giáo, mầm non; công tác phát triển đảng viên mới ở các trường gặp nhiều khó khăn…

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện UBND huyện và các ngành liên quan đã trả lời cụ thể các nội dung liên quan đến lĩnh vực giáo dục, chính sách bảo hiểm xã hội, tài chính. Một số vấn đề không thuộc thẩm quyền và điều kiện thực tiễn của địa phương, huyện sẽ kiến nghị cấp trên xem xét, giải quyết.

Bá Trực

* Phó chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch Lương Hữu Ích đã chủ trì hội nghị giao ban Khối Văn hóa - xã hội nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành trong 9 tháng đầu năm.

Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hữu Ích phát biểu tại hội nghị
Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hữu Ích phát biểu tại hội nghị

Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hữu Ích đề nghị Khối Văn hóa - xã hội tiếp tục nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trong đó có triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19. Mặc dù tỷ lệ mắc sốt xuất huyết có giảm nhưng các địa phương như TT.Hiệp Phước, xã Phước Thiền vẫn còn ca mắc khá cao, do đó cần tăng cường và duy trì thực hiện ra quân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng vào các ngày thứ 7 hằng tuần. Vận động toàn dân và học sinh tham gia BHYT, góp phần đạt chỉ tiêu đề ra trong năm 2022; tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và đầu tư các thiết chế văn hoá, thể dục thể thao để phục vụ nhu cầu của nhân dân, nhất là công nhân, người lao động.

Huỳnh Phúc - Xuân Mai

* Trung kiên thời chiến, gương mẫu thời bình, sáng mãi tình đồng đội là chủ đề của Đại hội Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày (CSCMBĐBTĐ) H.Định Quán lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội
Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Hội CSCMBĐBTĐ H.Định Quán hiện có 39 hội viên. Thời gian qua Hội đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống hội viên với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng; làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; luôn gương mẫu, thủy chung trong cuộc sống…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 7 đồng chí, ông Huỳnh Châu được bầu làm Chủ tịch Hội CSCMBĐBTĐ H.Định Quán khóa mới.

Nguyệt Hà

* Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh vừa tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2025.  Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh là tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Sở VH-TTDL, hiện có 20 đảng viên. Đại hội đã bầu Chi ủy gồm 5 đồng chí. Đồng chí Bùi Anh Vũ, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ khóa V, nhiệm kỳ 2023-2025.

Ra mắt Chi ủy Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh nhiệm kỳ 2023-2025
Ra mắt Chi ủy Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh nhiệm kỳ 2023-2025

Huy Anh

* Khoảng 700 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Cibao, Khu công nghiệp Suối Tre, TP.Long Khánh đã được Đội tiêm lưu động Trung tâm y tế thành phố phối hợp với công ty tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 ngay tại công ty. Đến nay TP.Long Khánh có tỷ lệ bao phủ vaccine Covid-19 trong độ tuổi tiêm chủng từ 18 tuổi trở lên mũi 3 đạt 70,72%, mũi 4 đạt 78,65%...

 Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân tại Công ty TNHH Cibao
Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân tại Công ty TNHH Cibao

Hương Lan

.
.
;
.
.