Cả nước đã tiêm hơn 260 triệu liều vaccine phòng Covid-19

Cập nhật lúc 18:03, Thứ Tư, 28/09/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 28-9, PGS-TS.Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong cả nước về tăng cường công tác phòng chống dịch và tiêm vaccine phòng Covid-19.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai báo cáo tại hội nghị.
Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai báo cáo tại hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, ThS.Trần Ngọc Quang, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến nay, tỉnh Đồng Nai đã tiêm hơn 8,4 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Trong đó, tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1, 2 đạt xấp xỉ 100%. Tỷ lệ tiêm vaccine mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 68,8%. Tỷ lệ tiêm vaccine mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế đạt 68,8%. Tỷ lệ tiêm vaccine mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi đath 41,7%; tỷ lệ tiêm mũi 1 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 80,1%, mũi 2 đạt 47,3%.

Hiện tại Đồng Nai đang chỉ đạo các đơn vị có liên quan thống kê số lượng trẻ từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi và đề xuất nhu cầu tiêm vaccine cho nhóm đối tượng này gửi Bộ Y tế nhằm chủ động nguồn vaccine trong thời gian tới.

Về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, lũy kế từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 22 ngàn ca bệnh và 18 trường hợp tử vong. Khoảng 1 tháng gần đây, dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh giảm mạnh do cả hệ thống chính trị đã quyết liệt vào cuộc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Kết luận tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho hay, cả nước hiện đã tiêm hơn 260 triệu liều vaccine phòng Covid-19 các loại. Bên cạnh những địa phương có tỷ lệ tiêm cao vẫn còn nhiều địa phương có tỷ lệ tiêm thấp, nhất là mũi 3, 4 cho người từ 12 tuổi trở lên và đối tượng trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19, khẩn trương tiêm đủ 2 mũi vaccine cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đồng thời, đảm bảo thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, nhân lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 nói riêng và các loại dịch bệnh khác nói chung, hạn chế tối đa số ca tử vong do dịch bệnh.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.