Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 2-7-2022

Cập nhật lúc 20:58, Thứ Sáu, 01/07/2022 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 2-7
Bìa số báo ra ngày 2-7

Các khu tái định cư chậm được đầu tư xây dựng; các hoạt động vui hè dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; triệt phá đường dây đưa gần 200 người qua biên giới; phóng sự truyền hình về những người làm công tác vận động hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4643 ra ngày 2-7-2022 và website Báo Đồng Nai.

* Điều động, bổ nhiệm 11 lãnh đạo sở, ngành, địa phương

Sáng 1-7, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị triển khai các quyết định về công tác cán bộ. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy và Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

* Tái định cư “đi sau” quá trình thu hồi đất

Các khu tái định cư chậm được đầu tư xây dựng dẫn đến tình trạng khi Nhà nước thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường nhưng người dân có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án vẫn chưa có đất tái định cư để ổn định cuộc sống mới.

* Tạo cơ hội để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vui hè

Được vui chơi hay đi du lịch dịp hè là điều xa xỉ với hầu hết trẻ em đang sống tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội hay trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy, Sở LĐ-TBXH và Tỉnh đoàn đã phối hợp tổ chức các hoạt động dành riêng cho đối tượng trẻ em này.

* Xuất khẩu… trực tuyến

Đại dịch Covid-19 đã góp phần làm thay đổi xu hướng người tiêu dùng. Từ mua sắm trực tiếp, hiện ngày càng có nhiều người tham gia mua hàng bằng hình thực trực tuyến. Không chỉ thị trường trong nước, với các doanh nghiệp xuất khẩu, ứng dụng công nghệ số, gia tăng bán hàng qua hình thức trực tuyến cũng được chú trọng hơn.

* Triệt phá đường dây đưa gần 200 người qua biên giới

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép. Theo cơ quan công an, các đối tượng này đã cấu kết với một số người ở nước ngoài tổ chức đưa gần 200 người sang Campuchia lao động trái phép, thu lợi hàng trăm triệu đồng.

* Sử dụng đất đúng mục đích ghi trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Do hiểu sai, không chính xác các quy định về đất đai nên không ít người nhầm tưởng một khi đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì được tự do chuyển đổi cây trồng, thay đổi địa hình đất, xây dựng nhà ở… Tuy nhiên trên thực tế, việc sử dụng sai mục đích sử dụng đất sẽ bị chế tài theo quy định của pháp luật về đất đai.

* Phóng sự truyền hình: Những người chuyên "xin" tiền cho bệnh nhân nghèo (xem tại ĐÂY)

Tại các bệnh viện, nhân viên phòng công tác xã hội là những người luôn đi “xin tiền” nhưng không phải cho mình mà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, để lấy được lòng tin của mạnh thường quân là chuyện không hề dễ dàng. Họ phải làm việc bằng cái tâm trong sáng thì công việc này mới lâu bền.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.