Huyện Nhơn Trạch tổ chức nhiều hoạt động dân vận hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

Cập nhật lúc 16:37, Thứ Sáu, 01/07/2022 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 1-7, UBND H.Nhơn Trạch đã có cuộc họp thông qua kế hoạch tổ chức đợt công tác dân vận chính quyền hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022).

Phó chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch Lương Hữu Ích phát biểu tại cuộc họp
Phó chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch Lương Hữu Ích phát biểu tại cuộc họp

Theo kế hoạch, đợt ra quân công tác dân vận dự kiến tổ chức vào ngày 24-7 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong đó xã Vĩnh Thanh được chọn làm điểm tổ chức.

Tại cuộc họp, UBND huyện phân công nhiệm vụ cho từng ngành bằng những phần việc cụ thể như: thực hiện tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài 90m tại ấp Đại Thắng, xã Vĩnh Thanh, với kinh phí là 45 triệu đồng; trao tặng 2 căn nhà Chữ thập đỏ cho 2 hộ khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng; tổ chức thăm và tặng 10 phần quà cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh tại ấp Chính Nghĩa, xã Vĩnh Thanh và tặng 1 phần quà cho gia đình tôn giáo, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng. Hoạt động tổ chức Đêm văn nghệ nhằm huy động nguồn lực đóng góp cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của địa phương, dự kiến diễn ra vào ngày 23-7...

Ông Lương Hữu Ích, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương chuẩn bị chu đáo, đảm bảo các điều kiện cho đợt ra quân dân vận chính quyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ đạt hiệu quả cao; huy động sự vào cuộc của các lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức tham gia các hoạt động dân vận. Qua đó thể hiện được sự quan tâm của chính quyền các cấp đối với các gia đình có công với cách mạng và nâng cao nhận thức của toàn thể nhân dân trên địa bàn về truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo về đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Xuân Mai

.
.
;
.
.